KIẾN THỨC NGƯỜI MỚI

Phẩm chất của Trader thành công? (Bài 20)

Những nhà đầu tư thành công như Warren Buffett hay George Soros.

Phẩm chất của Trader thành công?

Có lẽ bạn đã và nghe rất nhiều những cầu chuyện về những nhà đầu tư thành công như Warren Buffett hay George Soros. Cùng với rất nhiều nhà đầu tư khác bắt đầu sự nghiệp bằng con số không, nhưng họ đã nhanh chóng trở thành mộ Trader thành công và giàu có. Chắc có lẽ nhiều bạn sẻ tự hỏi:

 • Tại sao tôi không thể làm được điều tương tự như họ?
 • Điều gì đã ngăn cản tôi đạt được nhưng thành công?

Ở đây, các bạn sẽ thấy một điều, động lực của mỗi người ở đây đều rất rõ ràng. Đầu tiên, ai cũng cảm thấy mình sẽ đủ sự kiên trì và lòng quyết tâm để trở thành một Trader chuyên nghiệp, một Trader thành công. Nhưng sau thời gian, sự kiên trì và quyết tâm đó giảm đi nhanh chóng sau nhiều lần cháy tài khoản và thất bại liên tục. Mọi người bắt đầu chán nản, dần dần bỏ cuộc và có những suy nghĩ lệch lạc, mất lòng tin vào thị trường. Tất cả lỗi lầm của bạn đều đổ cho thị trường như thể bạn không phải là nguyên nhân dẫn đến những thua lỗ đó, bạn không có lỗi lầm gì trong việc cháy tài khoản của mình. Từ đó bạn chấp nhận bỏ cuộc chơi. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến 90 – 95% nhà đầu tư cá nhân thua lỗ, mất mát trên thị trường tài chính.

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow

Hành trình trở thành Trader thành công ban đầu có vẻ vô cùng thú vị hóa ra lại là một chặng đường gian nan và vất vả. Để thành công trong đầu tư một Trader tư do phải:

 • Học hỏi kiến thức, dành nhiều thời gian để phân tích rất nhiều thông tin.
 • Theo dõi sát sao những tin tức mới và sắp xãy ra.
 • Tiếp thu rất nhiều lý thuyết khác nhau mà chúng thường là đối lập nhau.
 • Không ngừng phân tích các biểu đồ.
 • Đưa ra dự báo về diễn biến của các sự kiện đang diễn ra.

Trong khi tất cả những thứ đó lại được thực hiện mà không có gì đảm bảo cho thành công sau cùng cả. Để đầu tư thành công, bạn phải hiểu bản chất, quy luật diễn biến của thị trường, những nguyên nhân khiến tỷ giá thay đổi cũng như tầm ảnh hưởng của các tin tức kinh tế. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất để thành công lại chính là kinh nghiệm thực tế. Chỉ khi đã có được nó bạn mới có thể tự coi mình là một người tham gia thị trường chuyên nghiệp chứ không phải một người chơi muốn tận dụng vận may của mình. Tất nhiên, một vài nhà giao dịch mới, không có kiến thức hay kinh nghiệm gì, vẫn có thể gặp may, nhưng đó là phép màu nhiều hơn là thực tế.

Trader thành công
Trader thành công

Xét về dài hạn, may mắn rồi cũng sẽ hết, vậy thì đầu tư thực sự phải là đầu tư vào kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Đồng thời bạn cũng cần hiểu rằng không ai có thể dạy bạn những kinh nghiệm thực tế đó, bạn chỉ có thể có được nó nhờ kinh nghiệm của bản thân mà thôi. Các chuyên gia đã đưa ra 3 nguyên tắc cơ bản của đầu tư thành công.

 • Thứ nhất : Bạn phải học hỏi mỗi ngày và nâng cao kỹ năng để có được lợi thế hơn so với những người khác đang tham gia thị trường, đồng thời nâng cao chất lượng của các quyết định giao dịch bạn đưa ra.
 • Thứ hai: Bạn phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Các quyết định giao dịch nên được đưa ra dựa trên kiến thức và hiểu biết, còn lý lẽ cần dựa trên phân tích tình hình thị trường chứ không phải cảm xúc.
 • Thứ ba: Bất kỳ nhà đầu tư nghiêm túc nào cũng có chiến lược và quy định riêng của mình.

Chỉ khi thực hiện chúng một cách nhất quán thì chiến lược của bạn mới là chiến lược tạo ra lợi nhuận. Chắc chắn là những người mới bắt đầu không có đủ kiên nhẫn để đi theo quy luật này ngay từ đầu. Tính kỷ luật là một yếu tố quan trọng đối với một nhà đầu tư độc lập. Khi gia nhập thị trường, bạn cần chắc chắn rằng:

 • Mình đã có đủ kiến thức.
 • Đủ kiên nhẫn để chờ đợi.
 • Đủ khôn ngoan để suy nghĩ một cách duy lý.
 • Đủ dũng cảm để đưa ra quyết định.
 • Đủ chín chắn để kiểm soát được cảm xúc.
 • Đủ tỉnh táo để điều chỉnh bản thân trước những thay đổi của điều kiện thị trường.

Một phẩm chất quan trọng nữa của nhà đầu tư thành công là phải có động lực hướng tới thành tích cao. Đầu tư tài chính Forex dường như là một công việc vô cùng lãng mạn và thú vị. Phần lớn các nhà giao dịch đều mơ ước có được thành công, nhưng thực tế và ước mơ là hai điều hoàn toàn khác nhau. Những người không đánh giá được khả năng và năng lực của chính mình nhưng lại hành động theo cảm xúc và lòng tham cố hữu thì sẽ không bao giờ có được thành công.

Điều đầu tiên mà một người nên có để trở thành một nhà đầu tư thành công là phải biết tự đánh giá khả năng và nguồn lực của bản thân, cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Vì cuối cùng, thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào kiến thức và kinh nghiệm của chính bạn trên thị trường.


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

 • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
 • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
 • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close