Bài viết mớiPhân tích Bitcoin & AlcoinTIỀN ĐIỆN TỬ

Top 5 Altcoin Xem Xét Đầu Tư 2024

Ngoài Bitcoin thì đây là những đồng Coin thay thế đầy tiềm năng lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Top 5 Altcoin Tiềm Năng Để Đầu Tư Năm 2024

Altcoin là một từ thuật ngữ được kết hợp của Alt và Coin, Alt có thể hiểu là hình thức thay thế còn Coin nghĩa là tiền. Như vậy, Altcoin nghĩa là một loại tiền điện tử thay thế cho Bitcoin. Hiểu đơn giản thì trên thị trường có 2 loại coin chính là Bitcoin và Altcoin, những đồng coin không phải Bitcoin đều được gọi là Altcoin. Dưới đây là 5 Altcoin tiềm năng để bạn xem xét đầu tư năm 2024.

» Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu (A -Z)

1. Ethereum (ETH)

ETH là đồng coin của blockchain Ethereum. Thời điểm DeFi bùng nổ đã mở màn cho việc có hàng ngàn các ứng dụng phi tập trung (Dapp) được xây dựng trên Ethereum, kéo theo đó là giá trị đồng ETH tăng cao bởi mọi giao dịch đều cần ETH làm phí gas.

Ethereum (ETH)
Ethereum (ETH)

ETH chỉ đứng sau Bitcoin về vốn hóa thị trường và được ưa chuộng bởi tính bảo mật cao. Tuy nhiên, nhược điểm của ETH là thời gian giao dịch tương đối chậm và dễ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự cạnh tranh ngày càng lớn trên thị trường tiền điện tử.

Ethereum đã đi tiên phong trong khái niệm về nền tảng hợp đồng thông minh blockchain. Hợp đồng thông minh là các chương trình máy tính tự động thực hiện các hành động cần thiết để thực hiện thỏa thuận giữa một số bên trên internet. Chúng được thiết kế để giảm nhu cầu về các trung gian đáng tin cậy giữa các nhà thầu, do đó giảm chi phí giao dịch đồng thời tăng độ tin cậy của giao dịch.

Đổi mới chính của Ethereum là thiết kế một nền tảng cho phép nó thực hiện các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng chuỗi khối, điều này càng củng cố thêm những lợi ích hiện có của công nghệ hợp đồng thông minh. Theo người đồng sáng lập Gavin Wood, chuỗi khối của Ethereum được thiết kế như một loại “một máy tính cho toàn bộ hành tinh”, về mặt lý thuyết có thể làm cho bất kỳ chương trình nào trở nên mạnh mẽ hơn, chống kiểm duyệt và ít bị lừa đảo hơn bằng cách chạy nó trên một hệ thống phân phối toàn cầu. mạng lưới các nút công cộng.

Ngoài các hợp đồng thông minh, chuỗi khối của Ethereum có thể lưu trữ các loại tiền điện tử khác, được gọi là “mã thông báo”, thông qua việc sử dụng tiêu chuẩn tương thích ERC-20 . Trên thực tế, đây là cách sử dụng phổ biến nhất cho nền tảng ETH cho đến nay: cho đến nay, hơn 280.000 mã thông báo tuân thủ ERC-20 đã được tung ra. Hơn 40 trong số này lọt vào top 100 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, chẳng hạn như USDT , LINK và BNB . Kể từ khi trò chơi Play2Earn xuất hiện, mối quan tâm về giá ETH đến PHP đã tăng lên đáng kể .

2. Ripple (XRP)

Vào năm 2012, David Schwartz, Jed McCaleb và Arthur Britto đã ra mắt XRP với đồng tiền bản địa XRP như một giải pháp thay thế nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn cho chuỗi khối Bitcoin. Vào tháng 9 năm đó, cùng với Chris Larsen, họ đã thành lập công ty mà ngày nay được gọi là Ripple.

Ripple (XRP)
Ripple (XRP)

Các kiến ​​trúc sư của XRP Ledger đã tặng 80 tỷ XRP cho Ripple để công ty có thể xây dựng các trường hợp sử dụng – bao gồm mạng thanh toán toàn cầu, RippleNet – xung quanh tài sản kỹ thuật số.

Ra mắt vào năm 2021, Đồng XRP (XRPL) là một công nghệ mã nguồn mở, không cần cấp phép và phi tập trung. Lợi ích của XRP bao gồm chi phí thấp ($0,0002 để giao dịch), tốc độ (giải quyết giao dịch trong 3-5 giây), khả năng mở rộng (1.500 giao dịch mỗi giây) và các thuộc tính xanh vốn có (trung tính carbon và tiết kiệm năng lượng).

XRP cũng có tính năng trao đổi phi tập trung (DEX) đầu tiên và khả năng mã thông báo tùy chỉnh được tích hợp trong giao thức. Kể từ năm 2012, XRP đã hoạt động đáng tin cậy và đã đóng 70 triệu coin.

Không giống như Bitcoin hay Ethereum, XRPL sử dụng cơ chế Đồng thuận Liên bang duy nhất làm phương thức xác thực giao dịch. Các giao dịch được xác nhận trên XRPL thông qua giao thức đồng thuận, trong đó các máy chủ độc lập được chỉ định gọi là trình xác thực sẽ đi đến thỏa thuận về thứ tự và kết quả của các giao dịch XRP. Tất cả các máy chủ trong mạng xử lý từng giao dịch theo cùng một quy tắc và mọi giao dịch tuân theo giao thức đều được xác nhận ngay lập tức.

Tất cả các giao dịch đều công khai và minh bạch và bất kỳ ai cũng có thể vận hành trình xác thực. Hiện có hơn 150 trình xác nhận trên sổ cái, được điều hành bởi các trường đại học, sàn giao dịch, doanh nghiệp và cá nhân trên khắp thế giới.

Thông qua cơ chế Đồng thuận Liên bang, tất cả các giao dịch đã được xác minh có thể được xử lý mà không có một điểm lỗi nào vì không có người tham gia nào đưa ra quyết định một cách độc lập.

XRP được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch CeFi trên toàn cầu, bao gồm Binance, Huobi và Bitstamp.

Kể từ cuối năm 2020, Ripple Labs, nhà sáng tạo ra token XRP, đã bị vướng vào cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Câu hỏi lớn là liệu XRP có phải là chứng khoán hay không.

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2020, SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs và hai giám đốc điều hành của công ty này với lý do họ đã giao dịch 1,3 tỷ đô la bằng mã thông báo XRP của mình dưới dạng bảo đảm mà không đăng ký với ủy ban. Đã có những tranh luận ủng hộ và phản đối vụ kiện. Tuy nhiên, Ripple đã phản đối mạnh mẽ các tuyên bố này, cho rằng SEC đã thiên vị trong đánh giá của mình.

SEC sử dụng “thử nghiệm Howey”, dựa trên phán quyết của Tòa án tối cao về SEC kiện WJ Howey Co năm 1946, để xác định xem tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không. Một tài sản được coi là chứng khoán nếu nó được bán với mong muốn thu được lợi nhuận từ nỗ lực của các bên khác. Dựa trên định nghĩa của ủy ban về XRP trong vụ kiện, tiền điện tử sẽ vượt qua bài kiểm tra Howey và theo quy định của SEC, tất cả chứng khoán phải được đăng ký.

Trong khi hầu hết các công ty bị SEC nhắm đến trong một vấn đề tương tự đều chọn cách giải quyết thì Ripple lại quyết định đấu tranh. Kết quả của vụ kiện chắc chắn sẽ có ý nghĩa sâu rộng trong không gian tiền điện tử. Nếu Ripple chiếm ưu thế, SEC có thể mất đi một phần uy tín của mình, tạo cho các công ty dựa trên tiền điện tử khác niềm tin để nổi dậy. Mặt khác, nếu SEC thắng kiện, nó có thể thay đổi cách thức hoạt động của các công ty tiền điện tử và mở ra một làn sóng quy tắc đăng ký mới áp dụng cho chứng khoán.

Về dự đoán giá cụ thể, các chuyên gia cho rằng tỷ giá XRP trung bình vào tháng 11 năm 2023 có thể dao động quanh mức 0,803 USD. Điều này ngụ ý một sự gia tăng đáng chú ý so với mức giá hiện tại của nó. Nó chỉ ra rằng động lực mà tài sản đã thu thập được có thể duy trì trong tháng tiếp theo.

Hơn nữa, những dự đoán này cung cấp một phạm vi giá cho altcoin, với giá trị tối thiểu dự kiến ​​​​là khoảng 0,692 đô la và mức tối đa có khả năng đạt tới 0,915 đô la.

Mặc dù những dự báo này đưa ra triển vọng đáng khích lệ cho XRP, nhưng điều cần thiết là phải nhớ rằng thị trường tiền điện tử vốn đã biến động và giá có thể biến động nhanh chóng. Nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tâm lý thị trường, sự phát triển về quy định và điều kiện kinh tế toàn cầu, có thể ảnh hưởng đến hướng đi của các tài sản kỹ thuật số như XRP.

3. Solana (SOL)

Solana là một dự án nguồn mở có tính ứng dụng cao dựa trên tính chất không cần cấp phép của công nghệ blockchain để cung cấp các giải pháp tài chính phi tập trung (DeFi). Trong khi ý tưởng và công việc ban đầu của dự án bắt đầu vào năm 2017, Solana đã chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2020 bởi Solana Foundation có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.

Solana (SOL)
Solana (SOL)

Giao thức Solana được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ứng dụng phi tập trung (DApp ). Nó nhằm mục đích cải thiện khả năng mở rộng bằng cách giới thiệu sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) kết hợp với sự đồng thuận bằng chứng cổ phần ( PoS ) cơ bản của blockchain.

Nhờ mô hình đồng thuận kết hợp sáng tạo, Solana thu hút được sự quan tâm từ các nhà giao dịch nhỏ cũng như các nhà giao dịch tổ chức. Trọng tâm quan trọng của Solana Foundation là làm cho tài chính phi tập trung có thể tiếp cận được trên quy mô lớn hơn.

Anatoly Ykovenko là người quan trọng nhất đằng sau Solana. Sự nghiệp chuyên nghiệp của anh bắt đầu tại Qualcomm, nơi anh nhanh chóng thăng tiến và trở thành giám đốc kỹ sư nhân viên cấp cao vào năm 2015. Sau đó, con đường chuyên nghiệp của anh thay đổi và Ykovenko bước vào vị trí mới là kỹ sư phần mềm tại Dropbox.

Năm 2017, Ykovenko bắt đầu thực hiện một dự án mà sau này trở thành hiện thực với tên gọi Solana. Anh ấy đã hợp tác với đồng nghiệp ở Qualcomm là Greg Fitzgerald và họ đã thành lập một dự án có tên Solana Labs. Thu hút thêm một số đồng nghiệp cũ của Qualcomm tham gia vào quá trình này, giao thức Solana và mã thông báo SOL đã được phát hành ra công chúng vào năm 2020.

Một trong những đổi mới thiết yếu mà Solana mang đến là sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) do Anatoly Ykovenko phát triển. Khái niệm này cho phép khả năng mở rộng giao thức cao hơn, từ đó nâng cao khả năng sử dụng.

Solana được biết đến trong không gian tiền điện tử vì thời gian xử lý cực kỳ ngắn mà blockchain mang lại. Giao thức kết hợp của Solana cho phép giảm đáng kể thời gian xác thực cho cả giao dịch và thực hiện hợp đồng thông minh. Với thời gian xử lý nhanh như chớp, Solana cũng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức.

Giao thức Solana nhằm phục vụ cả người dùng quy mô nhỏ và khách hàng doanh nghiệp. Một trong những lời hứa chính của Solana với khách hàng là họ sẽ không ngạc nhiên trước việc tăng phí và thuế. Giao thức được thiết kế sao cho có chi phí giao dịch thấp trong khi vẫn đảm bảo khả năng mở rộng và xử lý nhanh.

Kết hợp với những nhà sáng tạo chuyên môn lâu năm Anatoly Ykovenko và Greg Fitzgerald mang đến cho dự án, Solana được xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng CoinMarketCap tính đến tháng 9 năm 2021.

Điều này xuất hiện sau một đợt tăng giá ấn tượng, trong đó giá Solana đã tăng hơn 700% kể từ giữa tháng 7 năm 2021. Việc ra mắt bộ sưu tập Degenerate Ape NFT đã đưa giá SOL lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trên 60 đô la và nó đã kể từ đó, phần lớn là do hoạt động của nhà phát triển cao hơn trên hệ sinh thái Solana, sự quan tâm của tổ chức lớn hơn, hệ sinh thái DeFi đang phát triển cũng như sự nổi lên của NFT và ngành chơi game trên Solana. Giá Solana đã tăng lên mức ATH là 216 USD vào ngày 9 tháng 9 năm 2021.

Solana đã nhận được nhiều lời khen ngợi về tốc độ và hiệu suất, thậm chí còn được coi là đối thủ có thể so sánh với Ethereum và thách thức nền tảng hợp đồng thông minh thống trị. Tuy nhiên, mạng đã gặp khó khăn do sự cố ngừng hoạt động liên tục khiến giá cả và tham vọng trở thành ” Visa của tiền điện tử ” bị ảnh hưởng. Hơn nữa, hệ sinh thái của nó bị cáo buộc ủng hộ các nhà đầu tư mạo hiểm với hệ thống token không công bằng.

Quỹ Solana đã thông báo rằng tổng cộng 489 triệu mã thông báo SOL sẽ được phát hành. Hiện tại, khoảng 260 triệu chiếc trong số này đã được đưa vào thị trường.

Việc phân phối mã thông báo SOL như sau: 16,23% dành cho đợt bán hạt giống ban đầu, 12,92% mã thông báo được dành riêng cho đợt bán sáng lập, 12,79% số tiền SOL được phân phối giữa các thành viên trong nhóm và 10,46% mã thông báo được trao cho Solana Foundation. Các token còn lại đã được phát hành để bán công khai và tư nhân hoặc vẫn sẽ được phát hành ra thị trường.

Giá Solana trong đợt bán hạt giống đầu tiên được tổ chức vào ngày 5 tháng 4 năm 2018 là 0,04 USD. Với ATH gần đây, điều đó thể hiện lợi tức đầu tư (ROI) ấn tượng gấp 5400 lần.

Solana dựa vào sự kết hợp độc đáo giữa cơ chế đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) và bằng chứng cổ phần ( PoS ).

Bằng chứng lịch sử là thành phần chính của giao thức Solana, vì nó chịu trách nhiệm xử lý phần lớn giao dịch. PoH ghi lại các hoạt động thành công và thời gian trôi qua giữa chúng, do đó đảm bảo tính chất không cần tin cậy của blockchain.

Cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) được sử dụng làm công cụ giám sát các quy trình PoH và nó xác nhận từng chuỗi khối do nó tạo ra.

Sự kết hợp của hai cơ chế đồng thuận khiến Solana trở thành một hiện tượng độc nhất trong ngành công nghiệp blockchain.

Token SOL có thể được mua trên hầu hết các sàn giao dịch. Một lựa chọn để giao dịch Solana là trên Binance vì nó có khối lượng giao dịch SOL/USDT cao nhất, 753.103.225 USD tính đến tháng 9 năm 2021.

Tiếp theo là Coinbase , với khối lượng giao dịch là 343.872.841 USD. Các lựa chọn khác để giao dịch Solana bao gồm Bilaxy và Huobi Globa l. Tất nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đầu tư vào tiền điện tử đi kèm với rủi ro, giống như bất kỳ cơ hội đầu tư nào khác.

Để kiểm tra giá Solana trực tiếp bằng loại tiền tệ fiat mà bạn chọn, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của CoinMarketCap trực tiếp trên trang tiền tệ Solana hoặc trang chuyển đổi tỷ giá hối đoái chuyên dụng . Các cặp giá Solana phổ biến bao gồm: SOL/USD , SOL/GBP , SOL/AUD , SOL/JPY và SOL/EUR .

4. Cardano (ADA)

Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần cho biết mục tiêu của nó là cho phép “những người tạo ra sự thay đổi, những người đổi mới và những người có tầm nhìn” mang lại sự thay đổi tích cực trên toàn cầu.

Dự án nguồn mở cũng nhằm mục đích “phân phối lại quyền lực từ các cấu trúc không có trách nhiệm đến bên lề cho các cá nhân” – giúp tạo ra một xã hội an toàn, minh bạch và công bằng hơn.

Cardano (ADA)
Cardano (ADA)

Cardano được thành lập vào năm 2017 và được đặt theo tên của nhà bác học người Ý thế kỷ 16 Gerolamo Cardano. Mã thông báo ADA gốc lấy tên từ nhà toán học thế kỷ 19 Ada Lovelace, được nhiều người coi là lập trình viên máy tính đầu tiên trên thế giới.

Mã thông báo ADA được thiết kế để đảm bảo rằng chủ sở hữu có thể tham gia vào hoạt động của mạng. Vì điều này, những người nắm giữ tiền điện tử có quyền bỏ phiếu về bất kỳ thay đổi nào được đề xuất đối với phần mềm.

Nhóm đằng sau chuỗi khối phân lớp cho biết đã có một số trường hợp sử dụng hấp dẫn cho công nghệ của nó, nhằm mục đích cho phép các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh được phát triển theo mô-đun.

Vào tháng 8 năm 2021, Charles Hoskinson tuyên bố ra mắt hard fork Alonzo, khiến giá Cardano tăng vọt, tăng 116% trong tháng tiếp theo. Vào ngày 12 tháng 9 năm 2021, hard fork Cardano ‘ Alonzo ‘ chính thức ra mắt, đưa chức năng hợp đồng thông minh vào blockchain. Hơn 100 hợp đồng thông minh đã được triển khai trong 24 giờ sau khi ra mắt.

Cardano được các công ty nông nghiệp sử dụng để theo dõi sản phẩm tươi sống từ cánh đồng đến bàn ăn, trong khi các sản phẩm khác được xây dựng trên nền tảng này cho phép lưu trữ thông tin xác thực giáo dục theo cách chống giả mạo và các nhà bán lẻ ngăn chặn hàng giả.

Cardano là một trong những blockchain lớn nhất sử dụng thành công cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, ít tốn năng lượng hơn so với thuật toán bằng chứng công việc mà Bitcoin dựa vào. Mặc dù Ethereum lớn hơn nhiều sẽ được nâng cấp lên PoS, quá trình chuyển đổi này sẽ chỉ diễn ra dần dần.

Dự án tự hào đảm bảo rằng tất cả công nghệ được phát triển đều trải qua quá trình nghiên cứu được bình duyệt, nghĩa là những ý tưởng táo bạo có thể được thử thách trước khi chúng được xác thực. Theo nhóm Cardano, sự nghiêm khắc về mặt học thuật này giúp blockchain bền bỉ và ổn định – làm tăng khả năng có thể đoán trước được những cạm bẫy tiềm ẩn.

Vào năm 2020, Cardano đã tổ chức một bản nâng cấp Shelley nhằm mục đích làm cho blockchain của nó “phi tập trung hơn 50 đến 100 lần” so với các blockchain lớn khác. Vào thời điểm đó, Hoskinson dự đoán rằng điều này sẽ mở đường cho hàng trăm tài sản chạy trên mạng của mình.

Sự ra mắt hard fork Alonzo vào tháng 9 năm 2021 sẽ chấm dứt kỷ nguyên Shelley và mở ra giai đoạn Goguen. Người dùng có thể phát triển và triển khai các hợp đồng thông minh trên Cardano, cho phép xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) gốc trên blockchain. Giá Cardano đã phá vỡ mốc 3 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,101 đô la vào ngày 2 tháng 9 năm 2021, trước khi ra mắt.

Là một trong những loại tiền điện tử lớn nhất thế giới xét về vốn hóa thị trường, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một sàn giao dịch lớn để mua Cardano trên bao gồm Binance, Bittrex, eToro và HitBTC.

Nếu bạn đang loay hoay tìm một cặp giao dịch kết hợp ADA với nội tệ của mình, hãy xem hướng dẫn này về cách chuyển đổi tiền pháp định thành Bitcoin — mang lại cho bạn một cánh cổng để mua tiền thay thế.”

Để kiểm tra giá Cardano trực tiếp bằng loại tiền tệ fiat mà bạn chọn, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của CoinMarketCap trực tiếp trên trang tiền tệ Cardano hoặc trang chuyển đổi tỷ giá hối đoái chuyên dụng. Các cặp giá Cardano phổ biến bao gồm: ADA/USD , ADA/JPY , ADA/KRW , ADA/CNY , ADA/GBP và ADA/AUD.

5. Binance (BNB)

Binance Coin (BNB) dường như đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư và những người quan tâm đến tiền điện tử. BNB không chỉ là coin sàn mà còn là đồng coin của hệ sinh thái Binance Chain và Binance Smart Chain.

Người sáng lập Binance Coin là Changpeng Zhao (CZ), một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường tiền điện tử và đưa ra nhiều định hướng phát triển hiệu quả cho Binance Coin (BNB).

Cho đến thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của BNB chỉ đứng sau BTC, ETH và ADA. Đây được xem là Altcoin có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai khi có giá trị ổn định và tốc độ phát triển nhanh.

Ngoài việc là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, Binance còn đưa ra toàn bộ hệ sinh thái chức năng cho người dùng. Mạng lưới Binance bao gồm Binance Chain, Binance Smart Chain , Binance Academy, Trust Wallet và các dự án Nghiên cứu, tất cả đều sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để mang tài chính thời đại mới đến với thế giới. BNB là một phần không thể thiếu trong hoạt động thành công của nhiều dự án phụ của Binance.

Binance (BNB)
Binance (BNB)

Binance là một hệ sinh thái độc đáo gồm các mạng phi tập trung dựa trên blockchain. Công ty đã phát triển thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở một số quốc gia và các tổ chức phụ của họ cũng đang thu hút được sự quan tâm đáng kể.

Một trong những lợi thế cạnh tranh lớn nhất mà Binance có được là nỗ lực phát triển. Mặc dù công ty chỉ bắt đầu hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, nhưng ngày nay, Binance đã mở rộng dịch vụ của mình sang nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo trang web của công ty, sứ mệnh của công ty là trở thành nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng cho toàn bộ hệ sinh thái blockchain.

Kể từ khi ra mắt BNB, sàn giao dịch cũng đã được hưởng lợi từ sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với đồng tiền này. BNB đã trải qua một đợt tăng giá đáng kể vào đầu năm 2021, điều này đã đưa nó vào bản đồ của các nhà đầu tư doanh nghiệp.

Các biện pháp như BEP-95 đã nâng cấp hệ thống mã thông báo vốn đã giảm phát để khiến BNB thậm chí còn giảm phát hơn. Theo đề xuất, phí gas trên Binance Smart Chain thậm chí còn trở nên thấp hơn, do mạng đốt một phần phí để phân cấp hơn nữa. Đề xuất này được mô phỏng theo EIP-1559 nổi tiếng của Ethereum .

Điều này đã giúp Binance vượt qua một số vụ khai thác giao thức trên BSC, chẳng hạn như vụ khai thác 200 triệu USD của Pancake Bunny và một số vụ hack Cream Finance . Bất chấp những vụ hack này, người dùng vẫn quay lại Binance vì mức phí thấp và lượng meme coin sinh lợi dồi dào trong hệ sinh thái của nó.

Chiến Lược Đầu Tư Altcoin 2024

Nhiều nhà phân tích đã phát hiện ra sự giống nhau giữa thị trường tiền mã hóa hiện tại với bong bóng dotcom 2000, nhờ đó rút ra các chiến lược đầu tư hiệu quả cho thị trường Altcoin.

Chiến lược 01 – Đầu tư Altcoin khi đang trong giai đoạn ICO

Giai đoạn ICO là lúc các trader có thể mua Altcoin với giá thấp nhất, đây sẽ là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu với con đường Altcoin mà mình lựa chọn. Sau khi giai đoạn ICO kết thúc, đồng tiền có khả năng tăng cao đột biến rồi đột ngột giảm mạnh. Vì vậy ngay khi thị trường có dấu hiệu tăng trưởng thì trader nên thực hiện bán ra, khả năng thu lời gấp hai đến ba lần giá mua ban đầu.

Nếu đầu tư Altcoin vào giai đoạn ICO nhưng thị trường không có xu hướng tăng đột biến thì trader nên chuyển sang đặt mục tiêu cụ thể cho mức lợi nhuận đạt được. Ví dụ như lời gấp đôi hoặc gấp rưỡi và bán ra ngay khi đạt mức mong muốn.

Một trong những lưu ý để đầu tư Altcoin thành công đó là không bao giờ bỏ tất cả số tiền vào một ICO duy nhất.

Chiến lược 02 – Bỏ qua giai đoạn mà các nhà đầu tư khác tranh mua khi ICO

Sau giai đoạn ICO thì thời điểm đồng tiền đã qua đỉnh và bắt đầu đảo chiều cũng là lúc thích hợp để trader tiến hành mua vào. Chiến lược này thành công sẽ đem lại lợi nhuận lớn, thậm chí giá mua vào có thể còn rẻ hơn giai đoạn ICO.

Để giá của một Altcoin bắt đầu đi xuống còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như người mua trước hoặc người được thưởng coin bán phá giá đồng tiền nhằm phục vụ mục đích nào đó.

Chiến lược 03 – Chờ thời điểm đã qua chu kỳ tăng giảm đầu tiên của Altcoin
Một chiến lược đầu tư khác cũng không kém phần hiệu quả và được nhiều nhà đầu tư sử dụng chính là chờ đợi cho đồng tiền trải qua đợt tăng và giảm đột ngột và lần đầu tiên.

Phương pháp này cần vận dụng kết hợp với phân tích biểu đồ, theo dõi sự di chuyển của giá, so sánh các chỉ số và nhận biết các tín hiệu hoặc biểu đồ kỹ thuật cơ bản. Dù chiến lược này có vẻ phức tạp và cần kiến thức chuyên sâu hơn nhưng cũng vì thế mà nó giúp giảm thiểu rủi ro hơn rất nhiều.

Ngoài áp dụng chiến lược giao dịch phù hợp, trader còn cần chuẩn bị vốn, lên kế hoạch đầu tư và xác định thời điểm mùa Altcoin.

Kết Luận

Đây là Top 5 đồng coin tăng giá mạnh nhất trong nửa đầu năm 2023 mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Altcoin được đánh giá là thị trường màu mỡ cho các trader kiếm lời nếu nắm bắt đúng thời điểm.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về những đồng coin này, cũng như cung cấp thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo. Bài viết này thể hiện quan điểm riêng của tôi và không mang tính chất khẳng định về đầu tư hay dự đoán về tính sinh lời của từng loại tài sản.

» Khóa học phương pháp giao dịch nến Heiken Ashi (Video)

Ngoài ra các bạn có thể theo dõi những thông tin và chia sẻ mới nhất từ trang TRADERPTKT.COMNguyễn Hữu Đức Trader. Chúng tôi có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn trang bị kiến thức đầu tư tài chính trên các thị trường chứng khoán, ngoại hối và tiền điện tử.

Chúc bạn giao dịch thành công!

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay