Bài viết mớiFOREXKIẾN THỨCKIẾN THỨC TRENDLINE

Vẽ Trendline bằng phương pháp phản ứng lại với thị trường (Phần 5)

Việc xác định các Đường trung tâm, đường hành động rồi sau đó tìm ra đường phản ứng.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Vẽ Trendline bằng phương pháp phản ứng lại với thị trường

Phương pháp phản ứng lại thị trường sử dụng những loại đường kẻ khác nhau. Việc xác định các Đường trung tâm, đường hành động rồi tìm ra đường phản ứng. Từ đó xác định được vùng giá tương lai, và đưa ra dự đoán cho xu hướng của giá.

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow

Bước 1: Xác định Đường trung tâm (Center Line)

Bước đầu tiên áp dụng phương pháp này để tính toán vẽ đường trung tâm. Đường trung tâm có thể là Đường trung tuyến, đường trendline hoặc đường pivot đa điểm. Đường trung tâm không thể là một trong những đường song song như đường song song trên hoặc dưới của trendline dĩa hoặc đường cảnh báo.

Đường trung tâm - Trendline
Đường trung tâm – Trendline

Biểu đồ tuần của mã cổ phiếu HAL trên cho ta thấy một đường trendline cơ bản được nối từ pivot A tới Pivot B. Đường trendline A-B này được sử dụng như một Đường trung tâm.

Bước 2: Xác định Đường hành động (Action Line)

Đường hành động được kẻ có cùng độ dốc với đường trung tâm.

Đường hành động - Trendline
Đường hành động – Trendline

Biểu đồ trên cũng là biểu đồ của HAL ta dung ở trên. Đường trendline A-B là đường trung tâm dùng cho phương pháp phản ứng lại thị trường. Phương pháp này trong thị trường tài chính rất đơn giản được hiểu là sự phản ứng lại thị trường. Hành động là phần lịch sử bên trái của biểu đồ của đường trung tâm và phần phản ứng lại thị trường là phần lịch sử của biểu đồ bên phải của đường trung tâm. 

Đường hành động được kẻ phía phần bên trái của đường trung tâm tại nơi tạo các đỉnh hoặc đáy Pivot. Trong biểu đồ trên, đường hành động 1 có vị trí được tại điểm đáy pivot và đường hành động 2 có vị trí là đỉnh của một pivot.

Đường hành động 2 - Trendline
Đường hành động 2 – Trendline

Bước 3: Tìm đường phản ứng (Reaction Line)

Hành động là phần lịch sử biến động của biểu đồ giá, trong khi đó phản ứng lại hành động lại là tương lai của biến động giá. Để vẽ đường phản ứng ta sử dụng khoảng cách của của đường trung tâm tới đường hành động 1. Khi đó đường phản ứng là đường song song với đường trung tâm và có độ dài tương đương với khoảng cách giữa hai đường trung tâm và đường hành động. Để kẻ đường phản ứng 2 ta cũng tương tự sử dụng đường hành động 2. Lưu ý là đường phản ứng luôn phải có độ nghiêng tương tự đường trung tâm.

Đường phản ứng - Trendline

Biểu đồ trên vẫn là biểu đồ của HAL ta đang dung ở trên. Quá trình chuyển động giá đã hoàn thành. Dựa trên đường hành động 1, ta có 3 vùng giá swing tại các đỉnh A,C,E, các điểm này được tính dựa trên các pivot của đường hành động trước đó. Tương tự ta cũng có 2 đáy pivot dựa trên đường phản ứng 2. Đường phản ứng này tính ra dựa trên đường hành động 2.

Như vậy phương pháp phản ứng lại thị trường là nơi mà quá khứ biểu đồ xác nhận các điểm pivot, và dựa trên các điểm này vẽ ra đường hành động. Đây là căn cứ để tính ra các đường phản ứng hay các mức giá trong tương lại có thể đạt được.

Lại thêm một phương pháp nữa rất thú vị, có thể đến đây rất nhiều bạn phải nghĩ rằng, trước giờ kiến thức của mình còn thiếu rất nhiều. Thời gian tới có thể tôi sẻ cập nhật thêm nhiều phương pháp vẽ Trendline thú vị hơn nữa. Mời các bạn luôn đón xem những cập nhật tiếp theo của Tôi…

The Best Trendline Methods_ Patrick Mikula


Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close