Bài viết mớiFOREXKIẾN THỨCKIẾN THỨC TRENDLINE

Phương pháp vẽ đường xu hướng Trendline dĩa chính xác (Phần 3)

Trendline dĩa được phát trên lên từ Phương pháp vẽ Trendline qua Đường trung tuyến (Median line)

Được phát triển lên từ Phương pháp vẽ Trendline qua Đường trung tuyến (Median line), chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của Trendline dĩa là gì? như thế nào?

Phương pháp vẽ đường xu hướng Trendline dĩa

Biểu đồ dưới cho ta thấy đường trung tuyến được kẻ dựa trên 3 điểm pivot A, B và C. Sau khi vẽ được đường trung tuyến này, tiếp theo vẽ thêm  2 đường thẳng song song dựa trên Pivot B và C và tạo ra đường song song cao hơn và thấp hơn, 3 đường song song này được coi là trendline dĩa (hình chiếc dĩa).

Đường trendline dĩa - Trendline
Đường trendline dĩa – Trendline

Trong hình trên ta có Trendline dĩa dạng chuẩn được vẽ dựa trên 3 điểm Pivot A, B và C. Xuất hiện thêm 2 đường mới được kẻ thêm vào trên nguyên tắc nối từ Pivot A với Pivot B ta được đường giao dịch trên, nối từ pivot A với Pivot C ta có đường giao dịch dưới.

Sử dung với một vài nguyên tắc giao dịch thì 2 đường giao dịch này cho ta tín hiệu Mua (long) hoặc Bán (Short).

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow

Nguyên tắc giao dịch sử dụng trendline dĩa

Dưới đây là một số nguyên tắc trong việc sử dụng trendline dĩa và đường giao dịch (trigeer lines):

  • Nguyên tắc Buy 1: Khi kẻ trendline dĩa hướng xuống, giá phá lên trên đường song song trên, lúc này đã cho ta chỉ dẫn về một tín hiệu buy
  • Nguyên tắc Sell 1: Khi kẻ trendline dĩa hướng lên, giá phá đóng cửa dưới đường song song dưới, lúc này cho ta chỉ dẫn về một tín hiều Sell
  • Nguyên tắc Buy 2: Trong một trendline dĩa kẻ xuống và một đường giao dịch trên. Nếu như giá không đạt kỳ vọng đến đường trung tuyến và hồi phục. Sau đó giá phá lên trên đường giao dịch trên cho ta tín hiệu Buy
  • Nguyên tắc Sell 2: Trong một trendline dĩa tăng với đường giao dịch dưới. Chỉ vào lệnh Sell khi giá không đạt kỳ vọng tới đường trung tuyến và sau đó giảm và phá đóng cửa dưới đường giao dịch dưới. Lúc này ta đã có tín hiệu Sell.
Trendline dĩa và đường giao dịch
Trendline dĩa và đường giao dịch

Hình trên ta có một Trendline dĩa được vẽ dựa trên 3 pivot A, B, C và một đường giao dịch dưới. Bắt đầu tăng từ Pivot C nhưng không đến được đích là đường trung tuyến. Khi giá phá đóng cửa dưới đường trendline dĩa dưới, có thể coi đó là một chỉ dẫn cho tín hiệu Sell sớm và khi giá tiếp tục giảm phá đóng cửa dưới đường giao dịch dưới AC, ta sẽ Sell tại đây.

Giao dịch với đường Trendline dĩa
Giao dịch với đường Trendline dĩa

Biểu đồ EU tương lai trên cũng được vẽ một trendline dĩa sử dụng 3 pivot A, B, C và một đường giao dịch dưới AC. Giá tăng bắt đầu từ pivot C và không đạt được tới đường trung tuyến. Khi giá phá đóng cửa dưới trendline dĩa dưới (Lower Parallel Line=LPL) ta có chỉ dẫn cho một tín hiệu Sell sớm và khi giá phá đóng cửa đường giao dịch dưới thì tín hiệu Sell đã rõ ràng.

Giao dịch với đường Trendline dĩa 2
Giao dịch với đường Trendline dĩa 2

Hình trên ta thấy rằng khi tạo lập pivot C giá giảm và không đạt tới đường trung tuyến. Giá tăng trở lại và đóng cửa trên đường trendline dĩa trên cho ta một tín hiệu buy sớm và khi giá phá đóng cửa trê đường giao dịch trên thị tín hiệu buy đã hoàn thành.

Giao dịch với đường Trenline dĩa 3

Biểu đồ Oil tháng 6/2002, Sauk hi tạo lập Pivot C giá giảm nhưng không đạt kỳ vọng tới đướng trung tuyến mà tăng trở lại đóng cửa trên đường trendline dĩa trên, cho ta một tín hiệu buy sớm, ta chỉ buy khi giá đóng cửa trên đường giao dịch trên AC.

Một trong những phát triển tốt nhất của Phương pháp vẽ đường xu hướng Trendline theo Đường trung tuyến đó là phương pháp Trendline dĩa. Đây là phương pháp rất hay và cũng không kém phần quan trọng với những Trader thực thụ. Tiếp theo là những phương pháp rất hay được phát triển từ phương pháp Đường trung tuyến mà bạn không nên bỏ qua. Mời bạn đón xem…

The Best Trendline Methods_ Patrick Mikula


Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close