Kinh nghiệm giao dịchKinh nghiệm giao dịch (C)Kinh nghiệm giao dịch (S)

Suy nghĩ tích cực trong giao dịch thôi là không đủ?

Đó là kiểu suy nghĩ có lập trường tích cực, thuận lợi và hy vọng đạt được kết quả tốt nhất

Suy nghĩ tích cực trong giao dịch thôi là không đủ

Suy nghĩ tích cực chỉ đơn giản là lạc quan về mọi thứ. Đó là kiểu suy nghĩ có lập trường tích cực, thuận lợi và hy vọng đạt được kết quả tốt nhất có thể trong mọi tình huống.

Khi bạn nói chuyện với một cô gái và mong muốn có được số điện thoại của cô ấy mặc dù cô ta đã có bạn trai, đó là suy nghĩ tích cực. Khi bạn nhìn vào gương và nói với chính mình, bạn là người đàn ông đẹp trai nhất vũ trụ, đó là suy nghĩ tích cực. Bạn không đặt ra một điểm dừng cho chính mình vì bạn luôn chắc chắn rằng bạn sẽ giành chiến thắng, đó là suy nghĩ tích cực.

Suy nghĩ tích cực không phải là điều xấu, nhưng nếu không được kiểm soát, nó có thể dẫn đến ảo tưởng về sự vĩ đại với những kỳ vọng không thực tế và kết quả là sự thất vọng tràn trề.

Do đó những gì chúng ta cần làm là chuyển đổi từ suy nghĩ tích cực sang suy nghĩ có tính xây dựng, kiến thiết nhiều hơn. Các khung nhận thức mang tính xây dựng chỉ đơn giản là các hệ thống tinh thần giúp rèn luyện trí óc của chúng ta theo hướng tích cực nhưng mang tính xây dựng. Các khung nhận thức này không chỉ khiến chúng ta lạc quan mà còn giúp chúng ta xây dựng, phát triển và nhận ra những kỹ năng nào là cần thiết để trở thành những nhà giao dịch tự tin và thành công.

1. Cách thiết lập tư duy mang tính xây dựng

Cách thiết lập tư duy mang tính xây dựng
Cách thiết lập tư duy mang tính xây dựng

Một cách để thiết lập kiểu tư duy mang tính xây dựng là đưa ra các cụm từ và lặp đi lặp lại chúng như: Đừng tham lam, đừng do dự, tôi có thể giao dịch tốt hơn, … Điều này có thể thúc đẩy bạn cải thiện và tập trung giao dịch tốt hơn.

Một phương pháp khác để thiết lập các khung nhận thức tốt mang tính xây dựng là viết nhật ký giao dịch. Hầu hết các nhà giao dịch thực hiện ghi nhật ký giao dịch của họ, họ quá tập trung vào câu hỏi TẠI SAO (thường là những điều cơ bản hoặc các thiết lập kỹ thuật) mà họ đang thực hiện giao dịch mà quên không ghi chú những gì họ đang nghĩ hoặc cảm thấy khi giao dịch đang diễn ra. Mỗi nhật ký giao dịch nên bao gồm chính xác những gì bạn đang nghĩ trong quá trình giao dịch.

2. Lợi ích của việc tư duy mang tính xây dựng

Những gì bạn có thể đạt được từ việc tư duy mang tính xây dựng và viết nhật ký giao dịch cụ thể là sự hiểu biết tốt hơn về những gì đang diễn ra trong tâm trí của bạn khi đang trong quá trình giao dịch. Nó giống như nhà tâm lý học của riêng bạn.

Ghi chú lại những suy nghĩ của bạn và những hành động tiếp theo khi bạn đã đưa ra quyết định tốt sẽ dẫn đến việc bạn tái tạo lại quá trình suy nghĩ đó và hành động tương tự trong tương lai.

Tất nhiên, tư duy mang tính xây dựng cũng sẽ giúp bạn tư duy đúng đắn để giao dịch tối ưu nhất. Nó có thể dẫn đến một tâm lý tự tin giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi khi giao dịch. Trong những thời điểm đó, khi bạn đã lấp đầy đầu mình bằng những suy nghĩ tích cực mang tính xây dựng, sẽ không còn không gian cho những cảm xúc tiêu cực có thể kéo bạn xuống vực thẳm.

Tham khảo: babypips

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close