Bài viết mớiQuản lý vốn

Phương pháp Quản Lý Vốn Victor

Phương pháp Victor là chiến lược được vận hành bằng cách cược với số vốn tăng dần theo từng lệnh giao dịch nếu lệnh trước đó thua

Nhắc tới chiến lược quản lý vốn, chúng ta đang có rất rất nhiều cách khác nhau. Ở bài viết này Tôi muốn giới thiệu với các bạn về Phương pháp Victor. Hãy cùng tìm hiểu về Phương pháp Victor ở bài viết dưới đây xem nó hoạt động như thế nào.

» Mô hình hai đỉnh hai đáy

1. Phương pháp quản lý vốn Victor là gì?

Phương pháp Victor hay còn gọi là phương pháp Victory đây là phương pháp quản lý vốn tăng dần số tiền đặt lệnh khi thua liên tiếp khá tương đồng với Martingale nhưng bạn có thể giao dịch được nhiều lệnh hơn với cùng số vốn trước khi cháy tài khoản.

Chú ý: Nếu nhà đầu tư thắng ở lệnh đầu tiên thì không cần tăng số vốn ở lệnh tiếp theo mà tiếp tục đánh số vốn như lệnh ban đầu.

Tăng dần số tiền vào lệnh khi thua liên tiếp
Tăng dần số tiền vào lệnh khi thua liên tiếp

Nếu thua lệnh 1 thì lệnh 2 tăng thêm số vốn vào lệnh để vừa lấy lại số tiền mất đồng thời có thêm lợi nhuận. Phương pháp này khác với Martingale ở chỗ Martingale chỉ cần 1 lệnh thắng, nhưng phương pháp này cần tới 2 lệnh thắng liên tiếp để lấy lại vốn và có lợi nhuận.

Nếu không tạo ra được 2 lệnh thắng liên tiếp thì phải tiếp tục vào lệnh theo kế hoạch đã được đặt ra để có thể tìm được chuỗi 2 lệnh thắng thì mới có thể không mất vốn và có lợi nhuận.

Phương pháp Victor cũng được nhiều nhà giao dịch sử dụng rộng rãi trên thị trường tài chính do có những ưu và nhược điểm riêng.

2. Phương pháp Victor trong giao dịch hoạt động như thế nào?

Phương pháp Victor là chiến lược được vận hành bằng cách cược với số vốn tăng dần theo từng lệnh giao dịch nếu lệnh trước đó thua và chỉ cần 2 lệnh 2 liên tiếp là bạn có thể lấy lại được toàn bộ vốn và có lợi nhuận dù bạn có thua lỗ nhiều lệnh trước đó.

Phương pháp Victor trong giao dịch hoạt động như thế nào
Phương pháp Victor trong giao dịch hoạt động như hình

Trên đây là cách giao dịch với phương pháp Victor khi bạn có số vốn là 1025$ và bạn chỉ mất hết khi thua 20 lệnh liên tiếp.

Do phương pháp này khá khó hiểu khi mới bắt đầu nhưng khi áp dụng rồi thì bạn sẽ hiểu nên Tôi sẽ hướng chi tiết như sau:

  • Đầu tiên khi vào lệnh giao dịch thứ nhất nếu bạn thắng thì không có gì xảy ra cả, bạn chỉ cần tiếp tục giao dịch với số vốn là 1 cho đến khi nếu bạn gặp lệnh thua.
  • Nếu thua bạn sẽ phải giao dịch như hình trên với số tiền cần vào lệnh đã được hoạch định trước, nếu tiếp tục thua bạn sẽ vào lệnh với số tiền ở lệnh tiếp theo cho đến khi bạn có lệnh thắng.
  • Khi bạn đã có lệnh thắng thứ nhất, thì bạn cần giao dịch thêm 1 lệnh thắng nữa thì mới có thể lấy lại toàn bộ vốn và có lợi nhuận.
  • Bạn sẽ vào lệnh cần thắng thứ 2 với số tiền như bảng trên. Nếu thua bạn cần quay lại trước lệnh thắng thứ 1 và vào lệnh ở mức tiếp theo.
  • Và bạn chỉ cần tìm được 2 lệnh thắng liên tiếp là sẽ vừa chấm dứt được chuỗi thua và có thể lấy lại vốn và có lợi nhuận
  • Ở trường hợp trên bạn sẽ cháy tài khoản khi thua 20 lệnh liên tiếp mà không có 2 lệnh thắng liên tục.

Phương pháp này xuất phát từ tư duy, dù thua lỗ bao nhiêu lần trước đó, nhưng chỉ cần 2 lần thắng là có thể gỡ lại tất cả những lệnh lỗ trước. Nên nếu không có 2 lệnh thắng liên tiếp thì sẽ dẫn đến cháy tài khoản do nguồn vốn của bạn sẽ cạn về 0.

3. Ưu – Nhược điểm của Phương pháp quản lý vốn Victor

Chiến lược nào cũng sẽ có Ưu điểm và nhược điểm riêng, các bạn cần nắm bắt rõ để áp dụng.

Ưu điểm

  • So với các phương pháp khác nếu cùng số vốn phương pháp Victor sẽ giúp bạn kéo dài số lệnh thua hơn trước khi cháy tài khoản
  • Làm giảm áp lực khi giao dịch thua do số tiền đặt vào giao dịch tăng không quá nhanh
Phương pháp Victor cần có 2 lệnh thắng liên tiếp trước khi cháy tài khoản
Phương pháp Victor cần có 2 lệnh thắng liên tiếp trước khi cháy tài khoản

Nhược điểm

  • Cần tìm được 2 lệnh thắng liên tiếp trước khi cháy tài khoản

4. Một vài lưu ý khi áp dụng Phương pháp quản lý vốn Victor

Dưới đây là một vài lưu ý các bạn cần nắm trước khi áp dụng Phương pháp Victor vào trong quá trình giao dịch.

Đặt kỳ vọng lợi nhuận theo kế hoạch

Mỗi 1 lệnh thắng chỉ đem lại lợi nhuận đúng bằng lượng tiền mà các bạn tham gia. Vì vậy ngay từ đầu cần đặt kỳ vọng lợi nhuận sát với thực tế của các bạn, để không rơi vào tình trạng quá ham kiếm lời mà không chốt lời và cắt lỗ dẫn đến mất kiểm soát theo kế hoạch ban đầu.

Tuân thủ quy tắc đúng phương pháp Victor
Tuân thủ quy tắc đúng phương pháp Victor

Tuân thủ quy tắc đúng phương pháp Victor

Cần phải nắm rõ kế hoạch dù có là lệnh thắng hay thua cần có Take profit và Stop loss rõ ràng. Cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp do cần 2 lệnh thắng liên tiếp nếu gặp thua lỗ liên tục.

Tăng mục tiêu lợi nhuận khi có vốn tăng lên khi áp dụng phương pháp Victor, cần kết hợp thêm kiến thức, tâm lý giao dịch và hệ thống giao dịch và tích lũy vốn dần theo thời gian.

5. Kết Luận

Theo Tôi để tạo nên 1 hệ thống giao dịch thành công thì bạn cần kết hợp phân tích kỹ thuật và 1 phương pháp quản lý vốn vững chắc để có thể thực hiện giao dịch.

» Bài 4: Mô hình nến Marubozu

Với những chia sẻ ở bài viết trên giúp các bạn phần nào hiểu được Phương pháp Victor là gì? Thật chất Phương pháp Victor cũng chỉ là một trong rất nhiều chiến lược quản lý vốn.

Nó có thể phù hợp với người này nhưng lại có không phù hợp với người khác. Việc áp dụng chúng vào thực tế cần phải có thời gian thử nghiệm với mỗi người.

Các bạn có thể kết hợp thêm một vài chỉ báo khác như RSInến Heiken AshiCCI,… cùng với quản lý vốn bằng Phương pháp Victor để có thể cho kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ trang TRADERPTKT.COM. Đây là trang có đầy đủ các kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay