Bài viết mớiFOREXHỖ TRỢ KHÁNG CỰ

Chiến lược giao dịch nến Bao trùm tại Hỗ trợ Kháng cự

Chiến lược mà bài viết đề cập đó là làm thế nào để giao dịch với nến Bao trùm tăng tại vùng Hỗ trợ và nến Nhấn chìm tại vùng Kháng cự

Phương pháp giao dịch tiếp theo mà tôi muốn nói đến của bài viết này đó là giao dịch với nến bao trùm và nến nhấn chìm (engulfing candles) tại mức Hỗ trợ Kháng cự. Giao dịch với nến nhấn chìm tương tự như giao dịch với nến đuôi dài (pinbar) trong bài viết trước bởi vì chúng đều là các mô hình nến Price Action báo hiệu sự đảo chiều của thị trường. Thực tế chúng rất giống nhau có nghĩa là các bước bạn phải trải qua để giao dịch với chúng về cơ bản giống như các bước chúng ta vừa trải qua trong bài viết trước.

Một lần nữa, tương tự như giao dịch với Pinbar, bước đầu tiên để giao dịch với nến nhấn chìm là đánh dấu tất cả các mức Hỗ trợ và Kháng cự gần đây trên biểu đồ của bạn. Bạn không cần phải đánh dấu từng mức giá tồn tại trên thị trường, bạn chỉ cần đánh dấu những mức giá được tìm thấy gần nhất với mức giá hiện tại.

1. Giao dịch nến Bao trùm tăng tại vùng Hỗ trợ

Để tìm kiếm một thiết lập giao dịch tốt, chúng ta cần thỏa mãn 2 điều kiện sau:

  • Xác định đây là vùng Hỗ trợ mạnh
  • Tìm kiếm mẫu hình nến Bao trùm tăng tốt (thỏa mãn thân nến tăng dài, đuôi nến và tai nến ngắn).

Chúng ta cùng quan sát biểu đồ dưới đây:

Giao dịch nến Bao trùm tăng ở vùng Hỗ trợ mạnh, D1, USDCHF
Giao dịch nến Bao trùm tăng ở vùng Hỗ trợ mạnh, D1, USDCHF

Chúng ta nhìn thấy nến Bao trùm tăng được hình thành như thế nào sau khi thị trường chạm vào vùng Hỗ trợ. Đây được đánh giá là vùng Hỗ trợ mạnh vì giá trước đó đã giảm sâu, dường như đây là Hỗ trợ cuối cùng. Thêm vào, trước đó nên Pin Bar đã kiểm tra và rút chân mạnh.

Chúng ta sẽ tiến hành thiết lập một giao dịch tại đây theo nến Bao trùm tăng này. Giao dịch theo nến Bao trùm tăng như thế nào thì chắc rất nhiều bạn cũng đã biết.

  • Giao dịch theo phá mũi trên của nến bao trùm tăng
  • Có thể chờ điều chỉnh về 30 – 50% cây nến Bao trùm tăng để tham gia vào thị trường.

Đây là một trong những thiết lập giao dịch cũng rất đẹp ở vùng Hỗ trợ. Được rất nhiều các nhà giao dịch quan tâm đến. Mọi người tham khảo để đưa ra những quyết định giao dịch tốt khi tham gia thị trường.

Hình ảnh dưới là ví dụ về một nến Bao trùm tăng mạnh hình thành ở mức Hỗ trợ trên biểu đồ H1 USD / JPY.

Biểu đồ D1 của USD / CHF hình thành nến nhấn chìm tăng tại vùng Hỗ trợ
Biểu đồ D1 của USD / CHF hình thành nến nhấn chìm tăng tại vùng Hỗ trợ

Để giao dịch với nến nhấn chìm này, hãy sử dụng lệnh thị trường để vào lệnh mua ngay sau khi nến Bao trùm này đóng cửa. Điểm dừng lỗ của giao dịch sẽ được đặt ở bên dưới cách chân nến Bao trùm là đủ trong hầu hết các trường hợp. Có thể đặt mục tiêu lợi nhuận và dừng lỗ theo tỉ lệ R:R – 1:2.

Bạn nên chốt lời giao dịch hoặc chỉ một phần giao dịch một khi bạn thấy thị trường tạo ra đỉnh mới cao nếu bạn có giao dịch mua dựa trên tín hiệu nến Bao trùm. Tuy nhiên, việc đóng giao dịch khi nào lại phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Nếu bạn muốn đóng các giao dịch của mình một khi đã đạt được tỷ lệ R:R (Rủi ro : Lợi nhận) đã đặt ra ban đầu thì hãy làm điều đó. Nếu bạn muốn giữ giao dịch mở càng lâu càng tốt thì điều đó cũng rất tốt.

2. Giao dịch nến Nhấn chìm giảm tại vùng Kháng cự

Để tìm kiếm một thiết lập giao dịch tốt, chúng ta cần thỏa mãn 2 điều kiện sau:

  • Xác định đây là vùng Kháng cự mạnh
  • Tìm kiếm mẫu hình nến Nhấn chìm giảm tốt (thỏa mãn thân nến giảm dài, đuôi nến và tai nến ngắn).

Chúng ta cùng quan sát biểu đồ dưới đây:

Giao dịch nến Nhấn chỉm giảm ở vùng Kháng cự mạnh, D1, AUDJPY
Giao dịch nến Nhấn chỉm giảm ở vùng Kháng cự mạnh, D1, AUDJPY

Chúng ta nhìn thấy nến Nhấn chìm giảm được hình thành như thế nào sau khi thị trường chạm vào vùng Kháng cự. Đây được đánh giá là vùng Kháng cự mạnh vì giá trước đó đã tăng mạnh, dường như đây là Kháng cự cuối cùng. Thêm vào, hợp lưu với đường xu hướng tăng.

Chúng ta sẽ tiến hành thiết lập một giao dịch tại đây theo nến Nhấn chìm giảm này. Giao dịch theo nến Nhấn chìm giảm như thế nào thì chắc rất nhiều bạn cũng đã biết.

  • Giao dịch theo phá mũi dưới của nến Nhấn chìm giảm
  • Có thể chờ điều chỉnh về 30 -50% cây nến Nhấn chìm giảm để tham gia vào thị trường.

Đây là một trong những thiết lập giao dịch cũng rất đẹp ở vùng Kháng cự. Được rất nhiều các nhà giao dịch quan tâm đến. Mọi người tham khảo để đưa ra những quyết định giao dịch tốt khi tham gia thị trường.

Theo dõi và chờ đợi nến nhấn chìm hình thành ở một trong các mức giá vừa xác định

Hình ảnh dưới là ví dụ về một cây Nến nhấn chìm giảm hình thành ở mức Kháng cự trên biểu đồ D1 USD / CAD.

Biểu đồ D1 USD / CAD, nến nhấn chìm hình thành tại kháng cự
Biểu đồ D1 USD / CAD, nến nhấn chìm hình thành tại kháng cự

Bạn có thể thấy cây Nến nhấn chìm này đã làm thị trường đảo chiều. Thị trường thường sẽ quay đầu giảm khi xuất hiện nến nhấn chìm giảm tại vùng Kháng cự. Đây là một trong các trường hợp phổ biến của các nến nhấn chìm hình thành trên thị trường.

Hình ảnh dưới cho thấy một cây nến nhấn chìm giảm lớn nhấn chìm một cây nến tăng lớn trước nó trên biểu đồ D1 USD / CAD.

Nến nhấn chim thân dài cho tín hiệu giảm mạnh theo biểu đồ D1 USD/CAD
Nến nhấn chim thân dài cho tín hiệu giảm mạnh theo biểu đồ D1 USD/CAD

Những loại nến nhấn chìm này có xu hướng hoạt động đặc biệt tốt khi giao dịch ở vùng Kháng cự. Nến nhấn chìm lớn hoàn toàn có thể gây ra sự đảo chiều lớn ngay sau khi nó hình thành.

Một khi bạn đã nhìn thấy nến nhấn chìm xuất hiện ở vùng Kháng cự, điều tiếp theo bạn cần làm là tham gia giao dịch. Tham gia giao dịch với Nến nhấn chìm tương tự như với nến đuôi dài (pinbar). Bạn không nên tham gia giao dịch cho đến khi cây nến nhấn chìm hình thành đóng cửa (tức là bạn phải đợi cho đến khi cây nến tiếp theo mở cửa trước khi đặt lệnh) và bạn tham gia giao dịch bằng cách sử dụng lệnh thị trường.

Hình ảnh dưới là ví dụ về một cây Nến nhấn chìm giảm hình thành trên biểu đồ D1 GBP / USD.

Vào lệnh khi nến nhấm chìm xuất hiện ở vùng kháng cự
Vào lệnh khi nến nhấm chìm xuất hiện ở vùng kháng cự

Như bạn có thể thấy từ hình ảnh, cây nến nhấn chìm này có kích thước khá lớn, điều này cho chúng ta biết rằng nó có xác suất cao khiến thị trường đảo chiều khỏi mức Kháng cự. Khi bạn thấy rằng cây nến nhấn chìm này đã đóng cửa, hãy sử dụng lệnh thị trường để tham gia giao dịch bán với mức dừng lỗ ở dưới chân cây nến nhấn chìm.

Để giao dịch với nến nhấn chìm này, hãy sử dụng lệnh thị trường để vào lệnh mua ngay sau khi nến Nhấn chim này đóng cửa. Điểm dừng lỗ của giao dịch sẽ được đặt ở bên trên cách chân nến Nhấn chìm là đủ trong hầu hết các trường hợp. Có thể đặt mục tiêu lợi nhuận và dừng lỗ theo tỉ lệ R:R – 1:2.

Phần này chúng ta đã đi tìm hiểu về các chiến lược giao dịch tại các vùng Hỗ trợ Kháng cự mạnh. Trên đây chỉ là những phương pháp giao dịch phổ biến, được nhiều nhà giao dịch quan tâm. Còn rất nhiều phương pháp giao dịch nữa ở những vùng Hỗ trợ quan trọng này. Mọi người có thể kết hợp với hệ thống giao dịch của mình để thiết lập cho mình một giao dịch tốt ở các vùng Hỗ trợ và Kháng cự này.

Kết luận

Hy vọng rằng chiến lược giao dịch hỗ trợ và kháng cự mà bài viết đã đề cập sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chiến lược trong bài viết này, hoặc muốn được hỗ trợ để tìm hiểu thêm về các phương pháp, xin vui lòng để lại phần bình luận của bạn bên dưới.

Xem trọn bộ kiến thức HỖ TRỢ KHÁNG CỰ tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ trang TRADERPTKT.COM. Đây là trang có đầy đủ các kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay