Phân tích xu hướng

Phân tích xu hướng thị trường 03/01/2020

Tín hiệu giao dich Xau/usd, eur/usd, aud/usd, aud/jpy, eur/jpy

Phân tích xu hướng thị trường 03/01/2020

1. Tin tức thị trường

Cuộc tấn công vào sân bay Baghdad của Iraq đã giết chết ít nhất 8 người. Thiếu tướng Suleimani thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo đã thiệt mạng trong cuộc không kích này.
 • Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Iran, cho biết Iran có thể trả đũa mạnh mẽ trước cái chết của nhân vật quân sự được kính trọng nhất của Iran
 • Nhóm chiến đấu đổ bộ LHD5 Bataan của quân đội Mỹ đang đổ xô đến Trung Đông để hợp tác với tàu sân bay USS Truman CVN75 để tạo thành tư thế sẵn sàng chiến đấu chống lại Iran
 • Đại sứ quán Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời khỏi Iraq ngay lập tức
Xung đột giữa Hoa Kỳ và Iran sẽ có tác động rất lớn đến giá dầu. Iraq là quốc gia sản xuất lớn thứ hai trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, xuất khẩu khoảng 3,4 triệu thùng dầu thô mỗi ngày chủ yếu từ cảng phía nam Basra.
Việc xãy ra xung đột giữ Mỹ và Iran cũng tác động mạnh đến Vàng (xau/usd) và nhưng tiền tệ liên qua. Nhà đầu tư có tâm lý lo ngại nên muốn nắm giữ những những loại tiền tệ an toàn như JPY hoặc là Gold. Cũng vì vậy đã đẩy giá Gold lên đến 1544 tiến sát đỉnh trước đó 1555. Với lực tăng này, khả năng Gold còn tăng mạnh trong thời gian tới. Khả năng phá vỡ vùng kháng cự 1555 rất dễ xãy ra. Do ảnh hưởng bởi giá Dầu nên các ngoại tệ như đồng AUD, NZD đang giảm mạnh sau khoảng thời gian trước đó.
Thị trường chứng khoán Mỹ SP 500 liên tục lập đỉnh, hiện tại đã có sự điều chỉnh nhẹ, khuyến nghị vùng giá này không nên tiếp tục BUY lên vì đã tăng rất mạnh sau một khoảng thời gian dài.
Bitcoin vẫn ảm đạm chưa có dấu hiệu gì rõ rệt, sau một khoảng thời gian dài đi ngang, Với tình hình bất ổn có thể đẩy giá BTC tăng nhẹ trong thời gian tới lên vùng 9000 USD.

2. Phân tích xu hướng thị trường

 • Gold (XAU/USD)

Biểu đồ Vàng
Biểu đồ Vàng

Vàng (xau/usd) đang chịu ảnh hưởng bởi tin tức, lực tăng đang rất mạnh, các bạn không nên SELL bắt đỉnh vàng ở thời điểm này. Nên đứng ngoài thị trường, chờ ổn đinh điều chỉnh rồi tiếp tụ BUY theo xu hướng dài hạn.

 • Dầu (OIL)

Căng thẳng chính trị xãy ra giữa Mỹ  và Iran khả năng đẩy giá dầu lên cao như dự đoán, có thể tiếp tục xem xét BUY trong những ngày tới.

 • USD/JPY

Đồng JPY tăng mạnh, khiến USD/JPY đang giảm mạnh, khả năng sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới

 • EUR/USD

Biểu đồ giao dịch EURUSD
Biểu đồ giao dịch EURUSD

Sau một thời gian tăng mạnh, EUR/USD đang hồi về vùng giá đẹp EMA 20 và EMA 50, tiếp tục mua vào ở vùng giá 1.11186 đên 1.11502. Về dài hạn EUR/USD vẫn trong xu hướng tăng.

 • AUD/USD và NZD/USD

Biểu đồ giao dịch AUDUSD
Biểu đồ giao dịch AUDUSD

Indicator nguyenhuuduc_dinh_day

Sau một khoảng thời gian tăng mạnh không điều chỉnh, hiện tại 2 cặp này đang điều chỉnh, tiếp tục chờ hồi về vị trí EMA 20,50 trên khung D để tiếp tục mua vào. Xu hướng dài hạn vẫn là xu hướng tăng.

Do ảnh hưởng tin tức nên tâm lý nhà đầu tư đang Mua vào đồng JPY khiên các cặp liên quan giảm khá là mạnh, thời điểm hiện tại nên BUY nhỏ AUD/JPY và EUR/JPY, hạn chế vào nhiều lệnh. Chờ thị trường ổn định lại rồi tiếp tục phân tích xu hướng dài hạn.


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Facebook
Follow
Zalo
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

 • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
 • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
 • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay