Kinh nghiệm giao dịch

Những điều Trader mới cần biết?

Bạn sẽ có thể tránh được hầu hết các sai lầm ngu ngốc mà các nhà giao dịch thường mắc phải khi mới bắt đầu giao dịch

Những điều Trader mới cần biết? – Newbie

Bạn đã bao giờ ước mình có một cỗ máy thời gian để bạn có thể quay ngược thời gian và tránh được tất cả những sai lầm mà bạn mắc phải trong sự nghiệp giao dịch của mình? Thật không may, không có cỗ máy thời gian, nhưng đối với tất cả những người mới bắt đầu giao dịch (newbie) thì bạn đang có lợi thế rất lớn là có thể học hỏi từ những nhà giao dịch có nhiều kinh nghiệm hơn bạn. Bạn sẽ có thể tránh được hầu hết các sai lầm ngu ngốc mà các nhà giao dịch thường mắc phải khi mới bắt đầu giao dịch. Tránh những sai lầm như vậy có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi mới bắt đầu giao dịch:

1. Chọn một chiến lược giao dịch, làm chủ nó, gắn bó với nó

Nhiều Newbie bắt đầu tham gia vào thị trường và bắt đầu giao dịch trực tiếp mà không chắc chắn tiêu chí ra vào lệnh của họ là gì? Họ chỉ nhấn nút vào lệnh và hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ, điều này giống như đánh bạc hơn là đầu tư.

Điều đầu tiên là bạn cần có một chiến lược giao dịch thực tế và hãy tìm hiểu nó. Đừng chỉ học nó, hãy làm chủ nó. Bạn cần trở thành bậc thầy về một chiến lược giao dịch và gắn bó với nó, nếu không, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội chiến thắng trên thị trường.

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow

2. Bảo toàn vốn trong những ngày đầu

Các newbie có xu hướng bỏ qua việc quản lí vốn trong những ngày đầu giao dịch, thậm chí trong đầu họ còn không có suy nghĩ nào về bảo toàn vốn. Họ sẽ sớm nhận được bài học trong những ngày đầu giao dịch trên thị trường nếu họ không thay đổi suy nghĩ của mình.

Bạn cần sống sót đủ lâu đến thời điểm mà bạn có thể bứt phá. Bạn không muốn bị thổi bay tài khoản đến nỗi bạn rời bỏ cuộc chơi trước khi bạn đạt đến đích. Giao dịch không chỉ dành cho những người siêu thông minh như nhiều người nghĩ nếu bạn kiên trì và vượt qua khó khăn trong những ngày đầu. Bạn cần học cách quản lý vốn và rủi ro của mình. Đừng bỏ tất cả những gì bạn có vào cuộc chơi và mong chờ điều tốt đẹp hoặc bạn sẽ sớm thấy mình gia nhập hàng ngũ của những người giao dịch thua lỗ.

3. Tập trung vào hiệu suất giao dịch chứ không phải tiền

Hầu hết các Newbie đều chú trọng Balance (số dư tài khoản giao dịch) của họ đến mức họ chỉ nghĩ rằng nó sẽ đi lên, và nếu nó đi xuống, họ hoàn toàn hoảng loạn. Đây có lẽ là nguyên nhân sâu xa của hầu hết các giao dịch thất bại; quá quan tâm đến số dư tài khoản của bạn thay vì số tài sản (equity). Chúng là hai thứ hoàn toàn khác nhau.

Hiệu suất tài khoản giao dịch của bạn được phản ánh qua biểu đồ equity trong tài khoản giao dịch, đây là điều mà hầu hết các nền tảng giao dịch sẽ cung cấp cho bạn thông qua báo cáo hàng ngày hoặc hàng tháng. Khi bạn bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến đường cong equity tăng liên tục, thay vì balance trong tài khoản của bạn, bạn tự nhiên bắt đầu giao dịch tốt hơn.

Đường cong equity không chỉ phản ánh tài khoản giao dịch của bạn, nó còn phản ánh chính bạn, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Một đường cong equity tăng liên tục (thậm chí có một số lần giảm giữa các lần tăng) cho thấy bạn một người luôn có kỷ luật, có tổ chức và tập trung tối đa vào giao dịch của mình.

Một trong những chìa khóa để chuyển trọng tâm từ số balance sang số equity là bạn phải nhận ra rằng sẽ không dễ dàng kiếm được nhiều tiền nhanh chóng trên thị trường này. Trừ khi bạn đang bắt đầu với một tài khoản lớn (hầu hết các bạn không có), ngoài ra không có cách nào để kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng và ổn định. Chỉ cần loại bỏ khái niệm này khỏi đầu của bạn càng sớm càng tốt thì bạn sẽ tiến xa hơn nhiều so với nhiều nhà giao dịch khác. Nếu bạn không cố gắng kiếm tiền nhanh chóng, thì đường cong equity của bạn có thể sẽ tăng chậm nhưng đều đặn theo thời gian và đó là điều bạn cần.

Bạn thật sự có cần chỉ báo?
Bạn thật sự có cần chỉ báo?

4. Bạn thực sự không cần đến chỉ báo

Trở thành một nhà giao dịch mới trong thời đại ngày nay có những lợi thế hơn so với nhiều năm về trước, nhưng nó cũng có những nhược điểm riêng. Khái niệm giao dịch rất khó hiểu với một newbie vì bạn thấy rất nhiều quảng cáo hấp dẫn trên Facebook và Google cho các hệ thống giao dịch và các bậc thầy khác nhau dạy cho bạn cách giao dịch hoặc các chiến lược ưa thích của họ. Làm thế nào để bạn biết phải làm gì hoặc tin vào ai? Theo như phân tích kỹ thuật, các điểm vào hoặc thoát giao dịch, tất cả những gì bạn cần là theo dõi Price Action và các tín hiệu PA trên biểu đồ. Đừng mất thời gian với mớ lộn xộn chỉ báo trên biểu đồ vì nó hoàn toàn có thể làm bạn do dự, mất phương hướng hoặc đánh lừa bạn trong giao dịch.

5. Đừng quá phụ thuộc tài chính của bạn vào giao dịch

Giao dịch hay đầu cơ không nên được xem là nguồn thu nhập duy nhất của bạn. Đừng gắn bó quá mức với nó, hãy xem nó như một sự lựa chọn ổn mà bạn có thể không cần đến.

Bạn nên có quỹ hưu trí, đầu tư dài hạn chậm cũng được, tiết kiệm tiền mặt, thu nhập từ công việc và giao dịch, v.v. Đừng xem giao dịch là lựa chọn duy nhất của bạn cho cuộc sống, tự do và hạnh phúc. Có những người bỏ công việc hàng ngày của họ khi đầu tư cho các quỹ và chỉ sống nhờ phần lợi nhuận kiếm được từ quỹ đầu tư. Đây là một điều ngu ngốc vì các quỹ đầu tư hoàn toàn có rủi ro thua lỗ. Bạn cần phải có khoản thu nhập đều đặn và ổn định, đặc biệt nếu bạn đang đầu tư vào thị trường tài chính.

6. Nhìn và giao dịch những gì biến động

Một trong những lý do lớn khiến các newbie thất bại là giao dịch thị trường biến động thấp. Các giao dịch cần sự biến động để giá có cơ hội di chuyển đủ để bạn kiếm tiền, bạn sẽ không kiếm được tiền mà không có điều đó. Thay vào đó, bạn có thể tham gia giao dịch ngẫu nhiên khi thị trường chỉ sideway và cuối cùng thua lỗ hoặc chỉ dành được một chiến thắng nhỏ. Điều này sẽ khiến bạn tức giận và khiến bạn muốn quay trở lại thị trường một lần nữa và mất nhiều tiền hơn. Hãy tìm kiếm các xu hướng mạnh mẽ và các tín hiệu PA rõ ràng trong bối cảnh thị trường đang chuyển động, cố gắng tránh giai đoạn giá sideway trên thị trường.

7. Bám sát các biểu đồ khung thời gian cao hơn

Các newbie cần bỏ qua các khung thời gian biểu đồ nào dưới 1 giờ, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn thực sự cần tránh các khung thời gian thấp hoặc giao dịch cực kỳ ngắn hạn với chúng nếu bạn muốn có cơ hội thành công trong giao dịch dài hạn. Có nhiều lý do chính đáng tại sao bạn nên tin rằng biểu đồ ngày D1 là khung thời gian quan trọng nhất đối với một nhà giao dịch. Lí do nó quan trọng nhất đó bởi vì biểu đồ khung thời gian ngày giúp xóa tan các biến số hoặc các tín hiện gây nhiễu của khung thời gian ngắn và cho bạn thấy một tầm nhìn dài hạn rõ ràng về xu hướng của thị trường.

Kết luận

Thật không may, cỗ máy thời gian vẫn chưa được phát minh. Tuy nhiên, may mắn thay, bạn có thể học hỏi những sai lầm trong quá khứ của những người đi trước và tìm cách tránh xa chúng, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian.

7 quan điểm được thảo luận ở trên là những yếu tố quan trọng để biến Newbie thành một nhà giao dịch xuất sắc. Những sai lầm mà các nhà giao dịch mắc phải là khá dễ đoán vì tất cả chúng ta đều là con người và có xu hướng hành xử giống như vậy khi giao dịch trên thị trường. Nếu bạn muốn thành công trong giao dịch, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian nỗ lực học hỏi và phát triển tư duy chiến thắng cần thiết để kiếm tiền trên thị trường này.

Tham khảo: learntotradethemarket


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close