Kinh nghiệm giao dịchKinh nghiệm giao dịch (C)Kinh nghiệm giao dịch (S)Tâm lý giao dịchTâm lý giao dịch (C)Tâm lý giao dịch (S)

Làm thế nào trở thành một nhà giao dịch thành công?

Chỉ có khoảng 5% các nhà giao dịch hàng đầu đã thành thạo kỹ năng đặt dừng lỗ

Làm thế nào trở thành một nhà giao dịch thành công?

Tại sao một số người có được tiền bạc và sự giàu có trong khi hầu hết những người khác thì không? Lý do tại sao chỉ có một tỷ lệ nhỏ người giàu trên thế giới này? Câu trả lời khá đơn giản, hầu hết mọi người chưa sẵn sàng làm những điều cần thiết để trở nên giàu có và nó cũng đúng khi nói về sự thành công trong giao dịch. Thống kê cho thấy chỉ có 5% số người đứng trong hàng ngũ của các nhà giao dịch chiến thắng, còn lại là thua lỗ.

Vậy 5% nhà giao dịch thành công đó đã làm gì khác biệt so với 95% còn lại? Bài học hôm nay sẽ trả lời câu hỏi đó.

1. Nhà giao dịch thành công thường giữ giao dịch lâu hơn

Chỉ có 5% các nhà giao dịch hàng đầu giữ giao dịch của họ lâu hơn bạn. Bạn đừng quá lo lắng khi làm điều này, việc tận dụng thời gian chính là tạo ra lợi thế của bạn. Hãy cho thị trường có thêm thời gian để giá cả biến động và có thể mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn.

2. Đặt điểm dừng lỗ (Stop Loss) thông minh và đúng đắn

Đặt điểm dừng lỗ thông minh và đúng đắn
Đặt điểm dừng lỗ thông minh và đúng đắn

Đặt đúng mức Stop Loss là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược giao dịch đúng đắn. Chắc chắn, 5% các nhà giao dịch hàng đầu đã thành thạo kỹ năng đặt SL. Lời khuyên cho bạn về vấn đề này là sử dụng mức SL rộng hơn so với những gì bạn nghĩ. Các nhà giao dịch thường có ý tưởng đúng về hướng đi của thị trường và chọn được điểm vào lệnh tốt nhưng khoảng cách SL của họ lại quá ngắn, chặt vẫn có thể dẫn đến các giao dịch thua lỗ. Điểm mấu chốt ở đây là bạn phải đặt mức SL của mình vượt ra ngoài phạm vi biến động của giá và các vùng giá kháng cự, hỗ trợ.

3. Tập trung vào dữ liệu giá cuối ngày

Các nhà giao dịch luôn muốn kiếm tiền ổn định trong khoảng thời gian nhiều năm (không phải chỉ vài tháng may mắn), để làm được điều này bạn cần có những nhận định chính xác nhất về thị trường thông qua việc xem xét biểu đồ giá cuối ngày. Bạn cần tập trung vào biểu đồ khung thời gian cao hơn, chủ yếu là khung thời gian ngày và sử dụng dữ liệu Price Action để đưa ra quyết định giao dịch. Bạn sẽ rất khó khăn để tìm thấy bất kỳ nhà giao dịch nào thành công lâu dài trên thị trường mà chỉ nhìn vào các khung thời gian ngắn. Giao dịch lướt sóng hoặc giao dịch trong ngày là một trò chơi mạo hiểm không chỉ làm cho toàn bộ quá trình giao dịch trở nên khó khăn, tốn thời gian và căng thẳng hơn cho bạn mà còn làm giảm tỷ lệ thành công trong giao dịch lâu dài.

4. Sử dụng một chiến lược giao dịch rõ ràng

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm trên thị trường. Họ luôn có một chiến lược giao dịch rõ ràng và kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu vào lệnh hợp lí.
Bạn cần lập một kế hoạch giao dịch và in ra các thiết lập giao dịch tốt nhất mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang giao dịch với Chiến lược Price Action, bạn sẽ cần có một bản in các tín hiệu Pin Bar và các biến thể của nó, kiểm tra chúng trên biểu đồ trước khi đi vào phân tích và thực hiện giao dịch.

5. Suy nghĩ và hành động đúng đắn

Suy nghĩ và hành động đúng đắn
Suy nghĩ và hành động đúng đắn

Cách bạn suy nghĩ và hành động trên thị trường là hai điều quyết định liệu bạn có kiếm được tiền trong thời gian lâu dài hay không. Bạn không nên để cảm xúc chi phối các giao dịch của mình và bạn cũng không nên cho phép bản thân bị ảnh hưởng quá mức bởi các kết quả giao dịch gần đây nhất của bạn. Một phần của suy nghĩ và hành động đúng đắn trên thị trường là tin tưởng vào bản thân, bình tĩnh, tự tin ngay cả khi đối mặt với sự cám dỗ liên tục đến với bạn trên thị trường. 5% nhà giao dịch hàng đầu đã suy nghĩ và hành động đúng đắn trong một thời gian dài trên thị trường, họ đã phát triển giác quan thứ sáu về trực giác giao dịch và cảm giác mạnh về thị trường; đó là kết quả của nhiều năm suy nghĩ và hành động đúng đắn.

6. Nhà giao dịch thành công cũng là một nhà kinh doanh

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp coi sự nghiệp giao dịch của họ như một hình thức kinh doanh. Nó bao gồm chi phí (thua lỗ, thiết bị máy tính, dữ liệu internet, …) và doanh thu (giao dịch thắng). Cũng giống như với bất kỳ các hình thức kinh doanh khác, bạn kiếm được lợi nhuận khi doanh thu của bạn lớn hơn chi phí. Đáng buồn thay, đối với hầu hết 95% các nhà giao dịch, chi phí của họ lại trở nên quá lớn do mất quá nhiều tiền vì mạo hiểm hoặc giao dịch quá mức.

Kết luận

Thị trường không phải là thứ mà bất cứ ai cũng có thể làm chủ, điều bạn cần làm là làm chủ chính mình trước và sau đó bạn sẽ thấy kỹ năng giao dịch của mình được cải thiện.

Làm thế nào để bạn làm chủ bản thân mình? Hãy bắt đầu bằng cách chấp nhận bạn không hoàn hảo, bạn có những sai sót giống như những người khác trên thế giới này nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi bản thân để không mắc phải những sai lầm đó nữa. Thông qua việc học hỏi, rèn luyện, kiên trì và không chấp nhận thất bại, bạn sẽ có cơ hội chuyển từ nhóm 95% nhà giao dịch thất bại sang nhóm 5% nhà giao dịch thành công.

Hãy nhớ rằng, không có chén thánh để giao dịch thành công, chỉ có việc làm chủ bản thân, bám sát kế hoạch, mục tiêu, chiến lược đề ra và làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được nó mới mang lại thành công cho bạn.

Tham khảo: learntotradethemarket

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close