Bài viết mớiKIẾN THỨC PRICE ACTION

Nến Pin Bar bẻ gãy đường xu hướng (Bài 4)

Một đường xu hướng bị bẻ gãy cho chúng ta biết rằng xu hướng đang yếu đi

Bài học tiếp theo về nến Pin Bar chúng ta sẽ đi tìm hiểu về một chiến lược giao dịch rất đặc biệt. Đây là một trong những chiến lược rất ít các nhà giao dịch biết đến. Mời bạn đón xem bên dưới đây.

Nến Pin Bar bẽ gãy Đường xu hướng (trendline)

Thường đa số nhà giao dịch (trader) theo trường phái diễn biến giá ít dùng đường xu hướng (trendline). Dường như để giữ mọi thứ đơn giản, họ đã quên một trong những mức giá quan trọng khác trên thị trường đó chính là đường xu hướng.

Tôi vẫn thích dùng các đường hỗ trợ và kháng cự nằm ngang nhưng đường xu hướng (trendline) có thể phát huy sức mạnh tối đa khi dùng để xác định các thiết lập nến Pin Bar.

Một đường xu hướng bị bẻ gãy cho chúng ta biết rằng xu hướng đang yếu đi. Không nhất thiết rằng xu hướng đã hết nhưng chúng ta cần quan sát khi giao dịch Pin Bar sau cú bẻ gãy đó.

Sau đây là 1 ví dụ cho thấy nếu quên đường xu hướng (trendline)  thì sẽ làm hỏng một cơ hội tốt giao dịch với Pin Bar.

Pin Bar xuất hiện tại vùng kháng cự
Pin Bar xuất hiện tại vùng kháng cự

Khi xem xét mọi thứ thì dường như đây là một giao dịch hoàn hảo. Xu hướng đang giảm và sau đó đi ngang trong một phạm vi. Cây nến Pin Bar giảm rất đẹp nằm dưới mức giá, tai nến của nó hơi dài một chút nhưng không có gì nghiêm trọng để chúng ta không giao dịch nó cả. Nhưng tại sao nó lại hỏng?

Bởi vì đường xu hướng (trendline) dài hạn đã bị bẻ gãy, cho thấy lực Mua có thể đang vào cuộc.

Pin Bar bẻ gãy đường xu hướng Trendline
Pin Bar bẻ gãy đường xu hướng Trendline

Để ý ngay trước khi hình thành Pin Bar giảm giá, thị trường đã bẻ gãy xu hướng giảm. Điều này cho thấy xu hướng giảm đang dần đến hồi kết làm cây Pin Bar trở nên không còn tin cậy nữa.

Các mức hỗ trợ và kháng cự nằm ngang là quan trọng nhưng đường xu hướng cũng quan trọng không kém. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng đường xu hướng trong giao dịch với Pin Bar để nâng cao khả năng thành công trong các thiết lập giao dịch.

Chung ta sẽ tiếp tục nói về Hanging man và cách tránh nhầm lẫn nó thành Pin Bar tiếp xu hướng . Hanging man đơn giản chỉ là một Pin Bar hình thành tại vùng sóng cao (swing high) hoặc sóng thấp (swing low) và thường xuất hiện ở vùng hỗ trợ hoặc kháng cự.

Tránh nhầm lẫn Pin Bar và Hanging Man
Tránh nhầm lẫn Pin Bar và Hanging Man

Hanging Man không có nghĩa là đã mất quyền kiểm soát tăng giá nên không thể dùng như là tín hiệu Bán. Thay vào đó chúng ta sử dụng nó như là một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đang kết thúc.

Điểm khác nhau lớn nhất giữa Hanging man và Pin Bar là Hanging Man xuất hiện tại các điểm cực trị khi thị trường đã kiệt sức còn Pin Bar thì xu hướng tiếp diễn.

  • Hanging Man thường thấy ở các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng.
  • Còn Pin Bar tiếp xu hướng thường xuất hiện ở giai đoạn đầu của xu hướng.

Xem ví dụ:

Pin Bar tiếp diễn xu hướng
Pin Bar tiếp diễn xu hướng

Pin bar tiếp xu hướng xuất hiện ngay vùng đáy xu hướng (đáy sau cao hơn đáy trước). Hanging man xuất hiện sau khi thị trường đã tăng mạnh và gần kiệt sức.

Chỉ cần luyện tập vài lần, bạn có thể dễ dàng phát hiện Hanging man và biết cách đứng ngoài một xu hướng gần kết thúc. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về Pin Bar trong chuỗi những KIẾN THỨC PRICE ACTION nâng cao tại đây. Mời các bạn đón xem những bài học tiếp theo.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close