FOREXBài viết mớiKIẾN THỨCKIẾN THỨC HEIKEN ASHI

Nến Heiken Ashi không luôn phản ánh giá hiện tại thị trường?

Khi bạn nhìn vào các biểu đồ nến Heiken Ashi, bạn sẽ nghĩ rằng đó là một mỏ vàng, và đây là “chén thánh’’

Đây là một bài rất quan trọng trong chuỗi bài học về nến Heiken Ashi. Vì đây được xem là nhược điểm lớn nhất của nó. Vì vậy, bạn hay nghiên cứu và xem thật kỹ để hiểu rõ cách khắc phục. Từ đó sử dụng nến Heiken Ashi tốt hơn trong giao dịch.

» Bài 4: Cách đọc biểu đồ nến Heiken Ashi hiệu quả

Nến Heiken Ashi không luôn phản ánh giá hiện tại của thị trường?

Khi bạn nhìn vào các biểu đồ nến Heiken Ashi (HA), bạn sẽ nghĩ rằng đó là một mỏ vàng, và đây là “chén thánh’’. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng không có bữa trưa miễn phí.

Nếu bạn còn nhớ những tính toán ở phần trước về cách nến Heiken Ashi được hình thành, thì nến Heiken Ashi không luôn phản ánh giá của thị trường hiện tại.

Trong một nến Nhật cổ điển, giá đóng cửa là giá hiện tại trên thị trường. Tuy nhiên, trên một nến Heiken Ashi, giá đóng là trung bình của tất cả các dữ liệu của Nến. Điều này có nghĩa là giá của một cây nến Heiken Ashi hiện tại sẽ khác với giá thị trường hiện tại.

Khi một xu hướng phát triển, nến Heiken Ashi (HA) thực sự bắt đầu tạo đà cho nhau khi giá được đẩy lên cao hơn hoặc thấp hơn – sự chênh lệch giữa giá thị trường thực tế và giá HA sẽ mở rộng đáng kể.

Nến Heiken Ashi không phản ánh giá thị trường
Nến Heiken Ashi không phản ánh giá thị trường

Tôi thực sự thích kết quả toán học này vì nó trừng phạt các nhà giao dịch (trader) vì mua quá cao và bán quá thấp – đó là một vấn đề phổ biến đối với các nhà giao dịch xu hướng mới làm quen.

Khi thị trường lắng xuống, khoảng cách giữa giá thực (giá thị trường) và giá Hieken Ashi (HA) hiện tại sẽ co lại đáng kể.

Lưu ý: Cách giá được căn chỉnh ở biểu đồ trên là chính xác. Các điều kiện xu hướng đã dừng lại và thị trường đang đi ngang, cho phép giá thị trường bắt kịp với giá HA ở thời điểm hiện tại. Bây giờ khi cơ hội giao dịch xuất hiện, bạn sẽ có thể giao dịch với mức giá gần hơn với giá thị trường.

Chỉ cần nhớ, khi bạn tham gia giao dịch Heiken Ashi, bạn nên kiểm tra giá thị trường thực sự đang ở đâu. Điều này rất quan trọng vì bạn cần giá thị trường thực tế để thực hiện các tính toán quản lý rủi ro chính xác.

Kết luận

Biểu đồ Heiken Ashi có thể gây hiểu nhầm khi so sánh với giá thực tế của thị trường do phép tính trung bình trong việc xây dựng những cây nến Heiken Ashi.

Sự chênh lệch giữa giá HA và giá thị trường thực tế cách xa nhau sau lực tăng mạnh mẽ và gần nhau khi thị trường đi ngang. Điều này không khuyến khích các nhà giao dịch (trader) mua đỉnh, và bán đáy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ trang TRADERPTKT.COM. Đây là trang có đầy đủ các kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao.

» Bài 6: Mô hình nến Heiken Ashi

Những bài học tiếp theo còn rất nhiều kiến thức hay về nến Heiken Ashi. Mời các bạn cùng đón xem tiếp, …


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay