Bài viết mớiFOREXKIẾN THỨCLớp học nến Heiken Ashi

Nến Heiken Ashi không luôn phản ánh giá hiện tại của thị trường (Bài 5)

Khi bạn nhìn vào các biểu đồ nến Heiken Ashi, bạn sẽ nghĩ rằng đó là một mỏ vàng, và đây là “chén thánh’’

Nến Heiken Ashi không luôn phản ánh giá hiện tại

Khi bạn nhìn vào các biểu đồ nến Heiken Ashi (HA), bạn sẽ nghĩ rằng đó là một mỏ vàng, và đây là “chén thánh’’. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng không có bữa trưa miễn phí.

Nếu bạn còn nhớ những tính toán ở phần trước về cách nến Heiken Ashi được hình thành, thì nến Heiken Ashi không luôn phản ánh giá của thị trường hiện tại.

Học miễn phí  Nhóm Telegram

Trong một nến Nhật cổ điển, giá đóng cửa là giá hiện tại trên thị trường. Tuy nhiên, trên một nến Heiken Ashi, giá đóng là trung bình của tất cả các dữ liệu của Nến. Điều này có nghĩa là giá của một cây nến Heiken Ashi hiện tại sẽ khác với giá thị trường hiện tại.

Heiken-Ashi-khong-phan-anh-gia-thi-truong
Heiken-Ashi-khong-phan-anh-gia-thi-truong

Khi một xu hướng phát triển, nến Heiken Ashi (HA) thực sự bắt đầu tạo đà cho nhau khi giá được đẩy lên cao hơn hoặc thấp hơn – sự chênh lệch giữa giá thị trường thực tế và giá HA sẽ mở rộng đáng kể.

Tôi thực sự thích kết quả toán học này vì nó trừng phạt các nhà giao dịch (trader) vì mua quá cao và bán quá thấp – đó là một vấn đề phổ biến đối với các nhà giao dịch xu hướng mới làm quen.

Like Fanpage   Lớp học cơ bản miễn phí

Heiken-Ashi-gan-voi-gia-thi-truong
Heiken-Ashi-gan-voi-gia-thi-truong

Khi thị trường lắng xuống, khoảng cách giữa giá thực (giá thị trường) và giá Hieken Ashi (HA) hiện tại sẽ co lại đáng kể.

Lưu ý: Cách giá được căn chỉnh ở biểu đồ trên là chính xác. Các điều kiện xu hướng đã dừng lại và thị trường đang đi ngang, cho phép giá thị trường bắt kịp với giá HA ở thời điểm hiện tại. Bây giờ khi cơ hội giao dịch xuất hiện, bạn sẽ có thể giao dịch với mức giá gần hơn với giá thị trường.

Chỉ cần nhớ, khi bạn tham gia giao dịch Heiken Ashi, bạn nên kiểm tra giá thị trường thực sự đang ở đâu. Điều này rất quan trọng vì bạn cần giá thị trường thực tế để thực hiện các tính toán quản lý rủi ro chính xác.

Kết luận

Biểu đồ Heiken Ashi có thể gây hiểu nhầm khi so sánh với giá thực tế của thị trường do phép tính trung bình trong việc xây dựng những cây nến này. Sự chênh lệch giữa giá HA và giá thị trường thực tế cách xa nhau sau lực tăng mạnh mẽ và gần nhau khi thị trường đi ngang. Điều này không khuyến khích các nhà giao dịch (trader) mua đỉnh, và bán đáy.

Bài viết liên quan:

Bài 1: Nến Heiken Ashi là gì? Những điều cần biết về biểu đồ nến Heiken Ashi

Bài 2: Tại sao nên sử dụng biểu đồ nến Heiken Ashi giao dịch?

Bài 3: Hướng dẫn cài đặt nến Heiken Ashi trong MT4 và MT5 – Heiken Ashi Indicator

Bài 4: Cách đọc biểu đồ nến Heiken Ashi hiệu quả 

THAM GIA NHÓM FACEBOOK  THAM GIA YOUTUBE

Cảnh báo 

Nghề này luật pháp Việt Nam chưa cho phép hoạt động rộng rãi nên các bạn phải tìm hiểu thật kỹ kiến thức từ những người có kinh nghiệm thật sự hoặc những nguồn thông tin chính thống trước khi bắt đầu tham gia Đầu tư. Có khoảng  95% người tham gia Đầu tư thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp.

      • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
      • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
      • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần, hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia Thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường, rất nhiều nhà Đầu tư  vì không có kiến thức về thị trường này dẫn đến thua lỗ mất mát  hoặc lừa đảo không đáng có.

Liên hệ

     Nguyễn Hữu Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close