KIẾN THỨC TỔNG HỢP

Mô hình nến Inside Bar cách sử dụng tối ưu nhất

Mô hình Inside bar thực sự nên được quan tâm và sử dụng

Mô hình nến Inside Bar

Bài học hôm nay là một bài giới thiệu về tín hiệu nến Inside bar và cách giao dịch sử dụng nó. Một trong những mẫu nến cơ bản dành cho các nhà giao dịch mới tìm hiểu và tham gia vào Forex. Inside bar thực sự nên được quan tâm và sử dụng. Đặc biệt là trên biểu đồ khung thời gian ngày D1.

Inside bar cho thấy sự do dự hoặc thiếu quyết đoán của thị trường. Tùy thuộc vào tình hình biến động giá xung quanh mà nó hình thành. Điều này cung cấp cho chúng ta một tầm nhìn dài hạn cực kỳ có giá trị về những gì thị trường sắp diễn ra. Hãy bắt đầu tìm hiểu một số khái niệm và lý thuyết giới thiệu về Inside bar.

Inside bar (IB) là gì? 

Inside bar là một mẫu nhiều nến gồm một mother bar là nến đầu tiên trong mẫu, tiếp theo là IB. Mẫu nến này đôi khi có thể có nhiều IB trong cùng một mother bar.

Như bạn có thể thấy hình ảnh bên dưới, các IB có thể hình thành chính giữa mother bar hoặc cao hay thấp hơn, không phải lúc nào nó cũng phải nằm chính giữa morther bar, miễn là nó nằm trong khoảng giá thấp nhất và cao nhất của morther bar.

Mô hình nến IB cơ bản
Mô hình nến IB cơ bản

Dưới đây là 4 mẫu hình Inside Bar tiêu chuẩn, mọi người cùng theo dõi.

1. Mô hình Double (multi) Inside Bar

Double inside bar bao gồm hai IB nằm trong khoảng giá thấp nhất và cao nhất của mother bar. Chúng khá phổ biến trên biểu đồ khung thời gian ngày. Bạn có thể nhìn thấy 3, 4 IB hoặc đôi khi nhiều hơn như thế bên cạnh mother bar. Những mô hình này biểu thị một thời gian thị trường thiếu quyết đoán, do dự dài hạn. Đồng thời, nó cho thấy thị trường có thể có những bước chuyển biến mạnh mẽ trong tương lai.

Mô hình Double (multi) Inside Bar
Mô hình Double (multi) Inside Bar

2. Coiling Inside Bar

Coiling inside bar xuất hiện khi có 2 hoặc nhiều nến mà nến sau nằm trong khoảng giá nến trước. Đặc biệt chú ý khi bạn nhìn thấy mẫu nến này. Bởi vì thị trường có thể đang đi tới một thỏa thuận và nhanh chóng biến động mạnh.

Coiling Inside Bar
Coiling Inside Bar

3. Fakey Parttern (Inside Bar False-Break)

Fakey Pattern rất quan trọng đối với mô hình inside bar. Như bạn có thể thấy hình bên dưới, mô hình IB đã bị phá vỡ từ cây nến thứ 3 nhưng sau đó nhanh chóng đảo chiều xu hướng ở cây nến thứ 4. Điều này đã đánh lừa rất nhiều các nhà giao dịch và khiến họ thua lỗ. Rõ ràng, những điều này mang lại cho chúng ta những manh mối quan trọng về hướng diễn biến tiếp theo của giá.

Fakey Parttern (Inside Bar False-Break)
Fakey Parttern (Inside Bar False-Break)

4. Inside Bar Pin Bar Combo Pattern

Như chúng ta đã biết, pin bars là một trong những mẫu nến tốt nhất mà bạn có thể giao dịch. Khi nó vừa là pin bar, vừa là inside bar, bạn có một mẫu nến kết hợp giữa 2 loại nến này.

Khi bạn kết hợp nến pin bar và IB, bạn sẽ thấy một cây nến có bóng/đuôi dài. Điều này cho biết hướng đi tiềm năng tiếp theo của thị trường. Do đó, IB không phải lúc nào cũng thể hiện sự do dự, thiếu quyết đoán của thị trường. Nó là một khoảng dừng với tiềm năng phía sau, một tín hiệu biến đổi giá mạnh mẽ.

nside Bar Pin Bar Combo Pattern
nside Bar Pin Bar Combo Pattern

Giao dịch khi gặp mô hình Inside bar

Về cơ bản có hai cách chính để giao dịch khi gặp mô hình IB như với hầu hết các mẫu khác: IB như một tín hiệu tiếp tục xu hướng thị trường hoặc như một tín hiệu đảo chiều xu hướng.

Hãy bắt đầu giao dịch trong mô hình IB với tín hiệu tiếp tục xu hướng thị trường trên biểu đồ khung ngày D1 bởi vì đây là cách dễ dàng nhất để giao dịch. Tuy nhiên, IB có thể rất mạnh tại các mức hỗ trợ và kháng cự. Hãy xem một số ví dụ:

1. Giao dịch inside bar với tín hiệu tiếp tục xu hướng thị trường

Đây là cách cổ điển để giao dịch mô hình IB và cũng là cách dễ dàng nhất vì nó đã nằm trong một thị trường có xu hướng rõ ràng, như một động thái tiếp tục.

Khi thấy được mô hình IB sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc dự đoán thị trường bởi vì tỷ lệ chiến thắng của bạn đã tăng lên khi bạn giao dịch theo xu hướng. Khi thấy nhiều inside bar sẽ dẫn đến một đột biến về giá hoặc tiếp tục theo xu hướng hiện có.

Biểu đồ giá dầu WTI trên khung thời gian ngày với mô hình nến IB
Biểu đồ giá dầu WTI trên khung thời gian ngày với mô hình nến IB

Tuy nhiên, bạn không nên giao dịch trong các mức giá của IB cho đến khi các nến này biểu thị xu hướng thật rõ ràng. Bởi vì nhiều IB sẽ tạo nên sự hiểu lầm về xu hướng như hình bên dẫn đến thua lỗ.

2. Giao dịch inside bar với tín hiệu xu hướng đảo chiều

Đôi khi, bạn có thể giao dịch inside bar mô theo xu hướng đảo chiều. Trong đó giá không phá được mức cản nào đó trước khi đảo ngược về hướng khác.

Biểu đồ giá EURUSD trên khung thời gian ngày với mô hình IB
Biểu đồ giá EURUSD trên khung thời gian ngày với mô hình IB

Trong hình dưới đây, ta thấy một ví dụ về tín hiệu đảo chiều trong mô hình inside bar. Lưu ý rằng IB trong hình được hình thành ở mức kháng cự mạnh. Điều này cho thấy thị trường đang do dự và không chắc chắn muốn tăng lên cao hơn. Do đó sự giảm giá mạnh đã xảy ra khi giá bị phá vỡ và đảo chiều tại IB bên trong mother bar.

Các lời khuyên khi giao dịch với Inside bar

Dưới đây là một số mẹo khi giao dịch inside bar. Những điều này sẽ cải thiện cơ hội thành công của bạn khi giao dịch mô hình này:

  • Mô hình coiling inside bar thường dẫn đến sự đột phá mạnh mẽ về giá.
  • Các mẫu nến chứa IB nhỏ hơn cho phép cắt lỗ chặt hơn và rủi ro lớn.
  • Hãy cảnh giác với các mẫu nến có cả mother bar và IB đều lớn. Chúng thường rất khó giao dịch do có nhiều tín hiệu sai, gây nhiễu và khó khăn trong việc quản lí rủi ro.
  • Bạn cần phải học cách chọn lọc IB đúng đắn vì chúng thường hình thành rất nhiều trên khung thời gian ngày D1.

Tham khảo: learntotradethemarket

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây

 

Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close