KIẾN THỨC MÔ HÌNH NẾN

Mô hình nến Harami Price Action

Chỉ cần nhớ rằng Harami có nghĩa là mang thai trong tiếng Nhật cũ

Bài viết này sẽ tiếp tục đi tìm hiểu về các mẫu hình Price Action cũng được đánh giá khá quan trọng mà một Trader chuyên nghiệp cần biết đến đó là mô hình nến Harami hay còn được gọi với tên Mẹ bồng con. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về nó thông qua bài viết sau.

» Bài 12: Mô hình nến PinBar Price Action

Mô hình nến Harami

Chỉ cần nhớ rằng Harami có nghĩa là mang thai trong tiếng Nhật cũ. Nến đầu tiên là mẹ và nến thứ hai là em bé. Tập trung vào cơ thể của họ. Cơ thể của thanh bé phải hoàn toàn nằm trong cơ thể của thanh mẹ.

Mô hình nến Harami
Mô hình nến Harami
  • Thông thường, trong một Harami Tăng Giá (Bullish Harami), thanh thứ nhất đóng thấp hơn mức mở trong khi thanh thứ hai đóng cao hơn. Xu hướng giảm kéo dài cho thấy bên bán đã kiểm soát thị trường sau một khoảng thời gian. Tuy nhiên, Bullish Harami xuất hiện chứng tỏ bên mua đang có động thái mua vào. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là giá mở cửa cao hơn giá đóng cửa của nến trước.
  • Tương tự, trong một Harami Giảm Giá (Bearish Harami), thanh thứ nhất đóng cao hơn nó mở trong khi thanh thứ hai đóng thấp hơn. Xu hướng tăng kéo dài chứng tỏ bên mua đã nắm giữ thị trường và cố gắng đẩy giá cao hơn. Khi Bearish Harami xuất hiện, chứng tỏ bên bán đã đang có động thái, giá mở cửa sẽ thấp hơn giá đóng cửa nến trước.

Nó có nghĩa là thị trường đã đi đến một sự đảo ngược im lặng. Thân nến tượng trưng cho sự thay đổi giá thực sự của nến bất kể các chuyến du ngoạn bên trong nến. Do đó, nó đại diện cho chuyển động thực sự và kết luận của nến. Các thân nến nhỏ hơn chỉ ra sự biến động giảm. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều mẫu nến Harami cũng nằm trong các thanh.

So với mô hình nến Nhấn Chìm Giảm và Bao Trùm Tăng, Harami là một mô hình đảo chiều yếu hơn.

Chiến lược giao dịch nến Harami

  • Trong một xu hướng tăng, sử dụng Harami tăng để xác định kết thúc của thoái lui giảm.
Biểu đồ giao dịch xuất hiện nến Harami Tăng Giá (USDJPY, D1)
Biểu đồ giao dịch xuất hiện nến Harami Tăng Giá (USDJPY, D1)

Trong biểu đồ (USDJPY, D1) bên trên, sau một quá trình giảm giá xuất hiện mô hình nến Harami Tăng Giá với cây nến xanh nằm trong thân của cây nến đỏ trước đó báo hiệu bên Mua đã bắt đầu thắng thế. Đặt lệnh Buy phía trên cây nến tăng giá. Xu hướng đảo chiều từ giảm sang tăng giá.

  • Trong một xu hướng giảm, sử dụng Harami giảm giá để xác định kết thúc của sự thoái lui tăng.
Biểu đồ giao dịch xuất hiện nến Harami Giảm Giá (EURUSD, D1)
Biểu đồ giao dịch xuất hiện nến Harami Giảm Giá (EURUSD, D1)

Trong trường hợp biểu đồ (EURUSD, D1) giá tăng sau một xu hướng xuất hiện mô hình nến Harami Giảm Giá với thân cây nến đỏ nằm trong cây nến thân xanh trước đó. Chúng ta đặt lệnh Bán phía dưới cây nến đỏ. Nhanh chóng thoát lệnh khi thấy dấu hiệu của thị trường đảo chiều để bảo toàn số vốn. 

Đây là mô hình Nến Price Action đảo chiều thường được các nhà giao dịch (Trader) chuyên nghiệp sử dụng. Bài tiếp theo tôi sẽ đi giới thiệu thêm đến các bạn những mô hình nến nổi bật khác của Price Action để bạn tham khảo. Mời bạn đón xem những bài viết tiếp theo.

» Kiến thức Price Action

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ trang TRADERPTKT.COM. Đây là trang có đầy đủ các kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao.


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay