Bài viết mớiFOREXLớp học phân tích kỹ thuật

Mô hình Chữ nhật – Trading range (Bài 18)

Mô hình chữ nhật thể hiện một giai đoạn bình ổn của thị trường

Mô hình chữ nhật là gì?

Mô hình chữ nhật còn được gọi là phạm vi giao dịch (Trading range). Nó thể hiện một giai đoạn bình ổn của thị trường. Đây là một mô hình lưỡng tính. Bạn có thể phân biệt điều này nếu việc nó mang tính tiếp diễn hay đảo chiều phụ thuộc vào vị trí của nó trong một xu hướng và thời gian cần thiết để hình thành nó.

mo hinh chu nhat 1

Hình 1: Mô hình chữ nhật

  Học miễn phí  Nhóm tín hiệu Telegram   Like Fanpage   Lớp học cơ bản miễn phí

Đặc điểm của Mô hình chữ nhật

  • Có hai đường chặn mạnh.
  • Hãy mở trạng thái giao dịch tại thời điểm phá vỡ. Mục tiêu giá là chiều cao của hình chữ nhật. Hãy đặt mức cắt lỗ của bạn thấp hơn ngưỡng chặn mạnh (nếu bạn đang mua vào) hoặc cao hơn ngưỡng chặn mạnh (nếu bạn đang bán ra).

mo hinh chu nhat 2

Hình 2: Mô hình chữ nhật, USDCHF, 4H

Hình 2 minh họa mô hình chữ nhật được tạo thành trên biểu đồ 4 giờ của cặp USDCHF từ ngày 7 tháng 8 năm 2007 đến ngày 10 tháng 8 năm 2007. Trong trường hợp này, xu hướng đi lên được khôi phục sau khi mô hình chữ nhật được tạo thành. Mô hình chữ nhật có thể bị nhầm với một loại mô hình khác. Trong trường hợp này, mô hình chữ nhật là mô hình tiếp diễn.

Nếu đường giá phá xuống bên dưới thì khi đó nó lại là mô hình giá đảo chiều. Đây là mô hình cũng rất thường xuyên xuất hiện trên các biểu đồ giao dịch. Bạn có thể nghiên cứu tham khảo để có thể giao dịch tốt hơn khi nó xuất hiện.

Author: Angel Darazhanov, Vasil Baniv, Miroslav Knozanov

THAM GIA NHÓM FACEBOOK  THAM GIA YOUTUBE

Cảnh báo 

Nghề này luật pháp Việt Nam chưa cho phép hoạt động rộng rãi nên các bạn phải tìm hiểu thật kỹ kiến thức từ những người có kinh nghiệm thật sự hoặc những nguồn thông tin chính thống trước khi bắt đầu tham gia Đầu tư. Có khoảng  95% người tham gia Đầu tư thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần, hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia Thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường, rất nhiều nhà Đầu tư  vì không có kiến thức về thị trường này dẫn đến thua lỗ mất mát  hoặc lừa đảo không đáng có.

Liên hệ

     Nguyễn Hữu Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close