Hệ thống giao dịchKIẾN THỨC INDICATOR

Hướng dẫn sử dụng chỉ báo MACD hiệu quả

Chỉ báo này hình thành những thiết lập vào lệnh rất đặc biệt

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hướng dẫn sử dụng chỉ báo MACD hiệu quả

Chỉ báo MACD là một công cụ chỉ báo rất tốt, đặc biệt là cho các trader mới chưa có nhiều kỷ luật trong giao dịch. Chỉ báo này hình thành những thiết lập vào lệnh rất đặc biệt.

1. Chỉ báo MACD Là Gì?

MACD (Moving Average Convergence-Divergence) là một chỉ báo được phân loại, một dạng Momentum theo xu hướng. Giá trị của chỉ báo này không có giới hạn trên hoặc dưới mà chỉ lấy giá trị tham chiếu 0 là tâm và di chuyển lớn hơn hoặc nhỏ hơn 0. Cách tính biểu đồ cột MACD Histogram:

 • MACD: (12-day EMA – 26-day EMA).
 • Đường tín hiệu: EMA 9 ngày.
 • MACD Histogram: Đường tín hiệu.

Chỉ báo này được dùng chủ yếu để xác định xu hướng (Trend) là sẽ đảo chiều hay tiếp tục.

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow


2. Cách dùng chỉ báo MACD

Chỉ báo này bao gồm hai đường: đường cong (màu xanh) và đường tín hiệu (màu đỏ). Một biểu đồ cho thấy sự khác biệt giữa chúng. Chỉ số dao động xung quanh 0 và không giới hạn cho bất kỳ giới hạn trên cùng hoặc dưới cùng.

Có 2 loại cơ bản của tín hiệu chỉ báo:

 • Việc giao đường cong MACD với đường tín hiệu cảnh báo về khả năng thay đổi hướng biến động giá. Nếu đường cong này đi qua các đường tín hiệu từ dưới lên, chỉ báo cho tín hiệu mua. Nếu đường MACD vượt qua đường tín hiệu từ trên xuống dưới, có thể là dấu hiệu giá tiếp tục giảm và được coi như là một tín hiệu bán.
 • Việc cắt đường cong MACD với đường 0: Đường cong MACD là sự khác biệt giữa ngắn hạn (thường là 12 giai đoạn) và dài hạn (thường là 26 giai đoạn). Vì vậy, trong trường hợp đường cong này qua đường 0, trượt trung bình, nằm trong việc xây dựng các chỉ báo và giao lẫn nhau. Việc xác nhận tín hiệu mua có thể là việc tăng đường cong MACD cao trên đường 0, việc bán giảm dưới đường 0.

3. Xác Định Xu Hướng Với MACD Histogram

Chỉ báo MACD Histogram chỉ đơn giản là sự khác nhau giữa MACD và đường tín hiệu của nó.

 • Sư hội tụ: Đó là khi mà MACD histogram giảm chiều cao, nó báo hiệu cho sự suy giảm xu hướng trong thị trường, cảnh báo đảo chiều xu hướng.
 • Sự phân kì: Là khi MACD Histogram tăng chiều cao, điều này xảy ra khi MACD tăng nhanh theo xu hướng hiệu tại, báo hiệu là xu hướng đó sẽ tiếp tục tăng mạnh.

4. Giao Dịch Với Tín Hiệu Phân Kỳ Của MACD Historgram

Tín hiệu phân kỳ của MACD xảy ra khi:

 • Trong xu hướng giảm – nếu đường giá tạo đáy mới thấp hơn đáy cũ và đường MACD tạo đáy mới cao hơn đáy cũ => đảo chiều xu hướng thành tăng.
 • Trong xu hướng tăng – nếu đường giá tạo đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ và đường MACD tạo đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ => đảo chiều xu hướng thành giảm.

Dưới dây là Video hướng dẫn sử dụng củng như cài đặt, chỉnh sửa đơn giản, hoàn thiện nhất. Hiện tại Chỉ báo MACD Historgram được rất nhiều Trader chuyên nghiệp sử dụng và giao dịch rất hiệu quả.

Được xếp loại là một trong những chỉ báo báo chậm ( lagging), MACD thường được sử dụng như một công cụ theo xu hướng. Nó bao gồm hai đường trung bình hàm hai và Histogram (khoảng cách giữa đường Signal và đường EMA còn lại)

Nếu đã là một  nhà giao dịch (trader) theo trường phái phân tích kỹ thuật hẳn là anh em đã biết chỉ báo đường trung bình động Hội tụ phân kỳ. MACD cùng với Bollinger bands là hai trong số những chỉ báo nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Kinh nghiệm giao dịch Tài chính

Thị trường tài chính tìm ẩn nhiều rủi ro với những bạn chưa có kiến thức. Trước khi bước vào tham gia thị trường bạn cần trau dồi cho mình một lượng kiến thức đủ lớn. Điều này giúp bạn hạn chế được những rủi ro và thua lỗ không đáng có.
Bạn cần tìm cho mình một người định hướng, dẫn dắt bạn, hỗ trợ bạn, giúp bạn hiểu rõ được bản chất của thị trường.

Nếu bạn mới tham gia vào thị trường, hãy tham khảo các bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn và tích lũy được một vốn kiến thức cơ bản về lĩnh vực đầu tư. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ Mở tài khoản giao dịch, tư vấn đầu tư, học hỏi nâng cao kiến thức bạn có thể liên hệ Tôi. Chúc bạn thành công!


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

 • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
 • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
 • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây

 

Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

One Comment

 1. Mình sử dụng duy nhất trong việc trading của mình và MACD là một trong những công cụ phụ hợp nhất với mình. Thank Admin Hữu Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close