Bài viết mớiCHỨNG KHOÁNFOREXKinh nghiệm giao dịch

Làm thế nào để có được và duy trì một tư duy giao dịch hiệu quả

Nhà đầu tư thông minh

Tư duy giao dịch hiệu quả?

Một tư duy giao dịch hiệu quả là kết quả của việc thực hiện rất nhiều điều đúng đắn, và nó đòi hỏi sự nỗ lực nghiêm túc của nhà giao dịch (trader). Nó không quá khó khăn để đạt được, nhưng nếu bạn muốn phát triển một tư duy giao dịch hiệu quả, bạn phải chấp nhận những thực tế của thị trường.

Bạn cần phải luôn quản lý rủi ro đúng cách

tam-ly-giao-dich

  Học miễn phí  Nhóm tín hiệu Telegram

Quản lý vốn là cái không thể thiếu được trong giao dịch tài chính. Nếu bạn không kiểm soát rủi ro của mình trên mọi giao dịch, bạn đang để cho cảm xúc nắm lấy tâm trí mình. Bạn nên nghĩ là sẽ mất tiền trên bất kỳ giao dịch nào, như vậy bạn luôn nhận thức được khả năng rất thực tế của nó khi nó thực sự xảy ra.

Bạn không nên giao dịch quá nhiều

Hầu hết các nhà giao dịch (trader) mới giao dịch rất nhiều. Bạn cần phải nắm chắc chiến lược giao dịch của mình 100% và sau đó chỉ giao dịch khi nó xuất hiện. Một khi bạn bắt đầu giao dịch chỉ vì “cảm thấy thích” hay bởi vì bạn “hình như” đang thấy tín hiệu đó, thì bạn đang chuẩn bị giao dịch theo cảm xúc, và nó có thể rất khó để dừng lại.

Bạn cần phải trở thành một nhà giao dịch có tổ chức

tu-duy-giao-dich

Nếu có cái gì gọi là “chất keo” để liên kết tất cả các điểm tôi đã thảo luận trong phần này với nhau, thì đó là trở thành một trader có tổ chức. Nghĩa là có một kế hoạch giao dịch, nhật ký giao dịch và thực sự áp dụng cả hai một cách nhất quán. Bạn cần phải suy nghĩ về giao dịch ngoại hối như việc kinh doanh thay vì như một chuyến đi đến sòng bạc. Giữ bình tĩnh và tính toán tất cả các trường hợp xảy ra trên thị trường và bạn sẽ không gặp vấn đề về tâm lý nữa.

Like Fanpage   Lớp học cơ bản miễn phí

Làm sao để có một tâm lý giao dịch tốt?

Để có tâm lý giao dịch tốt, nhà giao dịch nên xây dựng được một kế hoạch giao dịch thật chặt chẽ và tuân thủ nó tuyệt đối. Kế hoạch giao dịch bao gồm các điểm dừng lỗ, chốt lời, tỷ lệ rủi ro lợi nhuận, các quy tắc quản lý vốn… Khi đã cụ thể hóa và xây dựng thành công một kế hoạch giao dịch, nhà giao dịch sẽ hạn chế được cảm tính nữa.

Bên cạnh đó, việc tập luyện thói quen thường xuyên ghi chú và xem lại nhật ký giao dịch cũng là một cách thức giúp nhà giao dịch phát hiện ra các lỗi tâm lý giao dịch của mình. Từ đó, có thể tìm biện pháp khắc phục, trước khi lỗi tâm lý giao dịch biến thành những thói quen xấu, ảnh hưởng lớn đến công việc giao dịch của nhà giao dịch.

THAM GIA NHÓM FACEBOOK  THAM GIA YOUTUBE

Cảnh báo 

Nghề này luật pháp Việt Nam chưa cho phép hoạt động rộng rãi nên các bạn phải tìm hiểu thật kỹ kiến thức từ những người có kinh nghiệm thật sự hoặc những nguồn thông tin chính thống trước khi bắt đầu tham gia Đầu tư. Có khoảng  95% người tham gia Đầu tư thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần, hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia Thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường, rất nhiều nhà Đầu tư  vì không có kiến thức về thị trường này dẫn đến thua lỗ mất mát  hoặc lừa đảo không đáng có.

Liên hệ

     Nguyễn Hữu Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close