KIẾN THỨCKIẾN THỨC FIBONACCI

Chiến lược giao dịch Fibonacci với Hỗ trợ Kháng cự hiệu quả?

Các mức Hỗ trợ hoặc Kháng cự cũ là những vùng tốt để đặt lệnh Buy hoặc Sell bởi vì những nhà giao dịch khác sẽ chú ý vào những vùng này

Fibonacci luôn là một công cụ rất hiệu quả, nhưng như đã nói, việc sử dụng chỉ một mình Fibo riêng lẻ có thể sẽ không đem lại hiệu quả cao. Vì vậy, chúng ta sẽ thử kết hợp Fibonacci với Hỗ trợ và Kháng cự nhằm tăng thêm mức độ hiệu nghiệm xem sao.

» Bài 1: Fibonacci là gì? Cách vẽ Fibonacci chính xác nhất?

Chiến lược giao dịch Fibonacci với Hỗ trợ Kháng cự

Nếu bản thân Fibo đã là những mức hỗ trợ hoặc kháng cự và chúng ta kết hợp nó với những vùng giá mà những người giao dịch khác đang đợi để mua hoặc bán (các vùng hỗ trợ và kháng cự) thì rõ ràng khả năng giá bật lại từ vùng đó sẽ lớn hơn rất nhiều.

Hãy xem ví dụ về việc kết hợp Fibonacci với hỗ trợ và kháng cự với các mức level khác nhau. Dưới đây là biểu đồ ngày của GBPUSD khung D1.

Kết hợp Fibonacci với Hỗ Trợ và Kháng Cự
Kết hợp Fibonacci với Hỗ Trợ và Kháng Cự

Như bạn thấy, rõ là GBPUSD có một xu hướng tăng và chúng ta quyết định rằng sẽ canh Buy cặp GBPUSD tại khi có sóng điều chỉnh. Câu hỏi đặt ra là “chúng ta sẽ mua ở đâu?”.

Fibo được dùng để trả lời câu hỏi này khi được căng từ vùng thấp 1.22555 đến vùng cao 1.34823. Bây giờ hãy xem lại biểu đồ GBPUSD sau khi Fibo được căng ra.

Kết hợp Fibonacci với Hỗ Trợ và Kháng Cự (GBPUSD, D1)
Kết hợp Fibonacci với Hỗ Trợ và Kháng Cự (GBPUSD, D1)

Nhìn vào biểu đồ bên trên và hãy để ý vùng giá 1.27384. Đây là vùng giá đã tạo kháng cự trước đó và bây giờ lại trùng khớp với Fibonacci Retracement 61.8%. Vùng kháng cự 1.27384 cũ đã bị phá vỡ, bây giờ, nó có thể sẽ đóng vai trò hỗ trợ và thành điểm Buy đẹp.

Giá không thể phá vỡ vùng hỗ trợ - Fibo 61.% sau đó giá bật tăng mạnh
Giá không thể phá vỡ vùng hỗ trợ – Fibo 61.% sau đó giá bật tăng mạnh

Nếu chúng ta Buy quanh khu vực Fibo 61.8% thì có vẻ là một quyết định tốt. Hãy xem lần chạm thứ 2 của giá vào vùng này. Giá đã cố gắng xuyên thủng vùng này nhưng lại không thể đóng cửa phía dưới. Sau đó, giá đã đi lên.

Trong quá trình đi lên, giá vẫn có những đợt điều chỉnh giảm về các mức Fibo 50%. Bạn chú ý hình bên trên, rõ ràng mức Fibo 50% hỗ trợ rất mạnh, đây là cơ hội cho các nhà giao dịch vào thêm lệnh, để giao dịch theo xu hướng gia tăng lợi nhuận của mình. Sau đó phá tiếp tục tăng rất mạnh.

Vì sao có chuyện kết hợp Fibonacci với Hỗ trợ Kháng cự?

Đầu tiên, như chúng ta đã thảo biết, các mức hỗ trợ hoặc kháng cự cũ là những vùng tốt để đặt lệnh Buy hoặc Sell bởi vì những nhà giao dịch khác sẽ chú ý vào những vùng này.

Thứ hai, chúng ta biết rằng có khá nhiều nhà giao dịch cũng sử dụng Fibonacci nên có thể họ cũng đang đợi mua bán tại các vùng Fibo như chúng ta. Nếu kết hợp với cả Hỗ trợ và Kháng cự thì rõ ràng sẽ có nhiều lệnh hơn được đặt mua ở các vùng đó và giá có thể sẽ đi như chúng ta mong muốn.

Giá không thể phá vỡ vùng kháng cự - Fibo 61.% sau đó giá giảm mạnh (XAUUSD, D1)
Giá không thể phá vỡ vùng kháng cự – Fibo 61.% sau đó giá giảm mạnh (XAUUSD, D1)

Tất nhiên là không có gì đảm bảo cho việc giá sẽ bật lại từ các vùng chúng ta phân tích nhưng ít nhất chúng ta sẽ có sự tự tin hơn nếu phân tích được rõ ràng như trên. Cần ghi nhớ rằng việc giao dịch là dựa vào các khả năng có thể xảy ra chứ không có gì chắc chắn, vì vậy chúng ta cần chọn cho mình những điểm vào lệnh có khả năng chiến thắng cao hơn bình thường.

Những bài học tiếp theo, chúng ta sẽ học phương pháp kết hợp Fibonacci với những thứ khác như Đường xu hướng hay Mô hình nến. Còn rất nhiều điều thú vị của Fibonacci được tôi đề cập đến trong những bài tới. Mời các bạn đón đọc!

» Bài 3: Phương pháp giao dịch Fibonacci với Trendline?

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ trang TRADERPTKT.COM. Đây là trang có đầy đủ các kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao.


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay