Bài viết mớiFOREXHỖ TRỢ KHÁNG CỰ

Hướng dẫn xác định vùng hỗ trợ và kháng cự – Bài 2

Cách tìm ra chính xác vị trí của các vùng hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ giá

Hướng dẫn xác định vùng hỗ trợ và kháng cự chính xác

Một trong những kỹ năng đầu tiên bạn phải học khi là một nhà giao dịch (Trader) là làm thế nào để xác định được chính xác vị trí của các vùng hỗ trợ và kháng cự. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách tìm thấy các vùng hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ giá. Đến cuối bài viết này, bạn sẽ hoàn toàn có khả năng xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự như một chuyên gia và bắt đầu sử dụng chúng trong giao dịch của chính bạn.

1. Cách xác định điểm hỗ trợ và kháng cự (điểm đảo chiều) tổng quát

Hãy bắt đầu với cách xác định các điểm hỗ trợ và kháng cự (điểm đảo chiều) trên biểu đồ của bạn, bởi vì để có thể vẽ đúng vùng hỗ trợ và kháng cự, điều đầu tiên là bạn xác định chính xác vị trí của chúng trên biểu đồ giá. Xác định vị trí của các vùng hỗ trợ và kháng cự là một việc làm khá đơn giản, tuy nhiên điều này có thể gây khó khăn đối với những bạn không có kiến ​​thức về cách các đường hỗ trợ và kháng cự hoạt động.

Đối với những bạn không biết thì điểm hỗ trợ và kháng cự là những điểm mà thị trường có xác suất đảo chiều cao nên cũng có thể gọi chúng là điểm đảo chiều. Lý do chúng có xác xuất cao khiến thị trường đảo chiều, là bởi vì tại chính các điểm này thị trường đã đảo chiều trong quá khứ. Ý tưởng là nếu thị trường đã đảo chiều nhiều lần tại cùng một điểm trong quá khứ, thì nó có khả năng cao để làm điều tương tự trong tương lai. Điều này có nghĩa là tất cả những gì chúng ta cần làm để tìm thấy vị trí của các vùng hỗ trợ và kháng cự trên thị trường là tìm kiếm các điểm mà thị trường đảo chiều ở mức giá tương tự nhau.

Ví dụ 1: Hình dưới là 6 lần đảo chiều diễn ra trên biểu đồ D1, GBP / USD.

Biểu đồ D1 GBP / USD, thể hiện 6 lần đảo chiều diễn ra
Biểu đồ D1 GBP / USD, thể hiện 6 lần đảo chiều diễn ra

Bạn có thể thấy rằng mỗi điểm đảo chiều ở trên đều ở mức giá khá gần nhau và đều là các mức kháng cự. Điều này cho chúng ta biết rằng sự tồn tại một đường kháng cự ở đâu đó gần với nơi đảo chiều, bởi vì để một đường kháng cự thực sự tồn tại trên thị trường thì các điểm đảo chiều phải ở các mức giá tương tự với nhau.

Ví dụ 2: Hình dưới là 6 lần đảo chiều diễn ra trên biểu đồ D1, USD/CHF.

Biểu đồ D1 USD / CHF, thể hiện 4 lần đảo chiều diễn ra
Biểu đồ D1 USD / CHF, thể hiện 4 lần đảo chiều diễn ra

Một lần nữa, mỗi một sự đảo chiều mà bạn thấy ở đây bắt đầu từ mức giá tương tự với nhau đều là các mức hỗ trợ, điều đó có nghĩa là có một đường hỗ trợ quanh đây mà chúng ta có thể định vị và vẽ trên biểu đồ của mình.

2. Hướng dẫn xác định vùng kháng cự

Tìm ra vị trí các vùng kháng cự trên thị trường rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là đánh dấu các điểm của tất cả các lần đảo chiều gần đây trên giá thị trường hiện tại. Đánh dấu những điểm này sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các vùng hỗ trợ tiềm năng nằm ở đâu, bởi vì bạn sẽ có thể thấy nơi các sự đảo chiều đã diễn ra với các mức giá tương tự nhau.

Hình ảnh bên dưới vẽ ra vùng kháng cự và đã đánh dấu tất cả các lần đảo chiều gần đây ở trên giá thị trường hiện tại trên biểu đồ D1, GBP / USD.

Vẽ vùng kháng cự thông qua các điểm kháng cự
Vẽ vùng kháng cự thông qua các điểm kháng cự

Nhìn vào các điểm đảo chiều đã hình thành, bạn có thể thấy rằng một số điểm được hình thành từ một mức giá gần với mức giá mà sự đảo chiều trước đó đã diễn ra trong quá khứ. Chúng ta biết rằng nhiều sự đảo chiều bắt đầu từ các mức giá tương tự nhau trên giá thị trường hiện tại đồng nghĩa với sự tồn tại của các vùng kháng cự. Do đó, nhiệm vụ tiếp theo của chúng ta là vẽ các vùng thông qua các điểm đảo chiều tại các mức giá tương tự nhau để trả lời được câu hỏi có bao nhiêu vùng kháng cự có thể vẽ ra được từ các tín hiệu đảo chiều này.

3. Hướng dẫn xác định vùng hỗ trợ

Việc xác định các vùng hỗ trợ được thực hiện theo cách tương tự như các đường kháng cự mà chúng ta vừa thảo luận ở trên. Trước tiên, chúng ta đánh dấu các điểm đảo chiều gần đây và vẽ các vùng đi qua các điểm này như một cách để xác định xem có bao nhiêu vùng hỗ trợ thực sự tồn tại trên thị trường. Sự khác biệt chính giữa việc xác định các vùng hỗ trợ là các vùng hỗ trợ đi qua các điểm đảo chiều ở dưới mức giá thị trường hiện tại, chứ không phải trên như các vùng kháng cự.

Hình ảnh bên dưới vẽ ra vùng hỗ trợ và đã đánh dấu tất cả các lần đảo chiều gần đây ở trên giá thị trường hiện tại trên biểu đồ D1, USD / CHF.

Vẽ vùng hỗ trợ thông qua các điểm hỗ trợ
Vẽ vùng hỗ trợ thông qua các điểm hỗ trợ

Giống với xác định các vùng kháng cự, các vùng hỗ trợ được vẽ ra chạm vào càng nhiều điểm đảo chiều càng tốt. Mỗi vùng hỗ trợ nên chạm vào ít nhất 3 điểm đảo chiều và các điểm còn lại không chạm vẫn rất gần với các vùng hỗ trợ đó.

Mời các bạn xem trọn bộ kiến thức hỗ trợ kháng cự tại đây.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close