Bài viết mớiFOREXHỖ TRỢ KHÁNG CỰ

Hướng dẫn vẽ vùng hỗ trợ và kháng cự chi tiết (Bài 3)

Vẽ các vùng hỗ trợ và kháng cự chính xác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với một nhà giao dịch mới

Hướng dẫn vẽ vùng hỗ trợ và kháng cự chi tiết

Vẽ các vùng hỗ trợ và kháng cự chính xác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với một nhà giao dịch mới. Nhiều người không học được kỹ năng này một cách chính xác và đúng đắn nên đã vội vàng tìm kiếm trên mạng một chỉ báo tự động vẽ ra các vùng này thay cho họ. Tuy nhiên, không có chỉ báo nào có thể vẽ các vùng hỗ trợ và kháng cự chính xác cả, điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch phải tự mình vẽ ra các vùng hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ của họ.

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách vẽ các vùng hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ giá. Đến cuối bài viết này, bạn hoàn toàn có khả năng vẽ các vùng hỗ trợ và kháng cự như một chuyên gia và bắt đầu sử dụng chúng trong giao dịch của chính bạn.

1. Hướng dẫn vẽ vùng hỗ trợ

Vùng hỗ trợ là vùng đi qua nhiều điểm hỗ trợ nhất trên biểu đồ giá. Trước tiên, bạn phải vẽ các vùng đi qua các điểm đảo chiều trên biểu đồ của bạn, tương tự như cách xác định vùng hỗ trợ trong bài viết trước, sau đó bạn phải di chuyển sao cho các vùng đi qua nhiều điểm hỗ trợ nhất. Trên biểu đồ giá có thể có nhiều vùng hỗ trợ khác nhau từ cao xuống thấp.

Hình ảnh dưới gồm 3 vùng hỗ trợ trên biểu đồ D1 BTC / USDT.

Biểu đồ D1 BTC / USDT có 3 vùng hỗ trợ
Biểu đồ D1 BTC / USDT có 3 vùng hỗ trợ

Bạn có thể thấy các mức giá tròn được tìm thấy gần nhất với các đường kẻ trên biểu đồ. Các đường hỗ trợ nên được đặt tại các mức giá tròn này. Thực tế là chúng ta đã thấy nhiều lần đảo chiều bắt nguồn từ chính các mức số tròn này, điều này cho chúng ta biết rằng các nhà giao dịch thường phải sử dụng chúng làm nơi để đặt mức dừng lỗ của họ, vì vậy điều chúng ta cần làm là di chuyển các đường kẻ trùng với các mức giá tròn gần nhất trên biểu đồ giá.

Vùng hỗ trợ thường đi qua vùng số tròn
Vùng hỗ trợ thường đi qua vùng số tròn

ình ảnh trên là kết quả của việc di chuyển các đường kẻ đi qua các số tròn mà chúng ta vừa đánh dấu trên biểu đồ giá. Các đường kẻ này chính xác là các đường hỗ trợ mà bạn sẽ sử dụng để tìm kiếm các điểm vào lệnh mua nếu thị trường quay trở lại các đường hỗ trợ này trong tương lai.

2. Hướng dẫn vẽ đường kháng cự

Vẽ các đường kháng cự về cơ bản giống như vẽ các đường hỗ trợ, điểm khác biệt duy nhất giữa hai loại đường này là thay vì vẽ các đường hỗ trợ tại số tròn gần các điểm đảo chiều ở dưới giá thị trường hiện tại, chúng ta vẽ các đường kháng cự tại số tròn được tìm thấy gần nhất với điểm đảo chiều ở trên giá thị trường hiện tại.

Hình ảnh dưới gồm 6 vùng kháng cự trên biểu đồ D1 BTC / USDT.

Biểu đồ D1 BTC / USDT có 3 vùng kháng cự
Biểu đồ D1 BTC / USDT có 3 vùng kháng cự

Trong hình trên, các mức giá tròn được tìm thấy gần nhất với 6 đường kháng cự ở trên giá thị trường hiện tại biểu đồ.

Thực tế chúng đã hình thành ở trên mức giá thị trường hiện tại có nghĩa là các đường kháng cự phải được tìm thấy ở đây, vì các đường hỗ trợ chỉ có thể hình thành dưới giá thị trường hiện tại. Để vẽ các đường kháng cự trên biểu đồ, bạn chỉ cần di chuyển các đường thẳng chạm vào các mức giá tròn gần nhất.

Biểu đồ cho thấy vùng kháng cự thường đi qua vùng số tròn
Biểu đồ cho thấy vùng kháng cự thường đi qua vùng số tròn

Bây giờ, các đường thẳng đã trở thành các đường kháng cự mà chúng ta có thể sử dụng để tìm kiếm các điểm vào lệnh cho các giao dịch bán.

Kết luận

Một số nhà giao dịch theo Price Action có kinh nghiệm khi đọc bài viết này sẽ cho rằng phương pháp vẽ đường hỗ trợ và kháng cự này khá dài. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ trở thành một quy trình nhanh hơn nhiều khi bạn đã quen với việc thực hiện nó một vài lần. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể thấy vị trí của các điểm đảo chiều và mức giá tròn gần nhất mà không cần phải đánh dấu chúng trên biểu đồ của mình, điều này sẽ cho phép bạn xác định vị trí của các đường hỗ trợ và kháng cự nhanh hơn nhiều so với việc bạn phải tuân thủ theo tất cả các bước trong bài viết này.

Xem trọn bộ về kiến thức HỖ TRỢ KHÁNG CỰ tại đây.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc vẽ hoặc xác định các đường hỗ trợ và kháng cự bằng phương pháp trong bài viết này, vui lòng để lại chúng trong phần bình luận bên dưới.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây

 

Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close