KIẾN THỨC NGƯỜI MỚI

Hướng dẫn sử dụng phần mềm MT4 (Bài 7)

Phần mềm giao dịch MT4 giúp các bạn có thể dễ dàng sử dụng trong phân tích biểu đồ.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm MT4

Tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu về phần mềm MT4 và cách cài đặt các công cụ, sử dụng nó làm sao hiệu quả, trực quan dễ nhìn nhất.

1. Làm quen với những thanh công cụ phía bên trên MT4

Sau khi đăng nhập tài khoản giao dịch, chúng ta tiến hành di chuyển các biểu tượng hỗ trợ thành một hàng ngang như hình bên dưới để vùng làm việc biểu đồ được rộng hơn, thuận tiện cho quan sát và tiến hành giao dịch.

Phần mềm giao dịch MT4
Phần mềm giao dịch MT4

2. Hướng dẫn sử dụng MT4 chi tiết

 • Khu vực (1): Đăng nhập tài khoản/Mở giao dịch demo và các công cụ Indicator có sẵn, kéo xuống bên dưới phần này là phần chạy cài đặt các công cụ Robot.
 • Khu vực (2): Khoanh màu xanh lá cây, nhấn vào biểu tượng bên trên sẽ hiện ra. Đây là nơi hiện thị các cặp tỉ giá tiền tệ, vàng, bitcoin, hàng hóa, chỉ số và chứng khoán. Sau khi hiển thị ra bạn nhấn chuột phải tiếp tục nhấn vào (showall) hiển thị tất cả cặp tiền.
 • Khu vực (3): New Order là khu vực quan trọng. Sau khi bạn nhấp chuột vào nó sẽ hiển thị bảng giao dịch, ở đây hiển thị đường chênh lệnh giá Mua và giá Bán (Spead, bid, ask) bên cạnh là phần thực hiện giao dịch mua bán, chọn cặp tỉ giá, khối lượng giao dịch (lot), Dừng lỗ (stoploss), chốt lời (takeprofit), thực hiện Mua hoặc Bán. Sau khi chọn đầy đủ thông tin bạn  thực hiện lệnh giao dịch, lệnh giao dịch của bạn sẽ thể hiện bên dưới màn hình của phần mềm, bạn nhấn vào và chon phần Trade.
 • Khu vực (4): chọn Loại biểu đồ, nến nhật, bar chart hay line chart, phóng to thu nhỏ màn hình giao dịch, template  biểu mẫu.
 • Khu vực (5): công cụ hỗ trợ vẽ trend xu hướng, vẽ kháng cự hỗ trợ, Fibonanci, …
 • Khu vực (6): là khu vực hiện thị các khung thời gian giao dịch, bạn có thể tùy chọn thêm vào hoặc bớt đi các khung thời gian không cần thiết.
 • Khu vực (7): phía dưới màn hình phần Trade thể hiện đầy đủ các thông tin mà bạn đã mở 1 giao dịch. Phần thể hiện tài khoản ký quỹ, tổng số vốn, mức độ ký quỹ, bên cạnh là phần thể hiện khối lượng giao dịch Size, ký hiệu cặp giao dịch (symbol), vị trí dừng lỗ (S/L), Vị trí chốt lời(T/P), Phí giao dịch (commisson), Phí qua đêm (swap), Lợi nhuận (Profit). Phần Account History đây là phần thống kê lịch sử giao dịch, những lệnh bạn đã đóng, lời lỗ trong thời gian bạn đã giao dịch, phần này giúp bạn thống kê được những khoản giao dịch của bạn có lợi nhuận, có hiệu quả hay không để từ đó bạn khắc phục hoàn thiện phương pháp giao dịch của bạn.
 • Khu vực (8): Là khu vực hiển thị biểu đồ giá, hiển thị các chỉ báo công cụ đã sử dụng, là vùng làm việc dùng để quan sát diễn biến của thị trường giúp bạn giao dịch tốt hơn.

Do trình bày bằng ngôn ngữ và hình ảnh nên có một số phần các bạn có thể vẫn còn chưa hiểu rõ, mong các bạn đọc kỹ hướng dẫn. Mình đã cố gắng làm đầy đủ chi tiết ngắn ngọn để các bạn dễ hiểu. Mình sẽ cập nhật Video hướng dẫn bên dưới trong thời gian tới để các bạn dễ hiểu hơn. Mời các bạn tiếp tục theo dõi Bài 8.


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

 • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
 • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
 • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close