Bài viết mớiHướng dẫn BinanceTIỀN ĐIỆN TỬ

Hướng dẫn giao dịch Spot sàn Binance

Bài viết này sẽ hướng dẫn người mới cách thức giao dịch trên Binance với giao diện mới nhất 2021, một trong những nền tảng giao dịch hỗ trợ đầy đủ những gì nhà đầu tư Bitcoin mới bắt đầu.

Bạn đã có một tài khoản trên sàn Binance, bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch mua bán được rồi nhé. Nhưng cũng phải nói rằng đến thời điểm này hệ sinh thái của sàn Binance đã rất lớn vì vậy một người mới không dễ để có thể làm quen ngay trong một thời gian ngắn.

Người mới đầu tư Bitcoin thường khá bỡ ngỡ với cách thức giao dịch, có rất nhiều câu hỏi đặt ra:

Không biết mình giao dịch Bitcoin như thế nào? Làm thế nào để mua hoặc bán Bitcoin? Không biết có thao tác dễ dàng hay là không, có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt hay không, có thể hiểu được các thuật ngữ trên giao diện sàn hay không và quan trọng là có phù hợp với những người mới như mình hay là không? v.v…

Chính vì vậy mà bài viết này sẽ hướng dẫn người mới cách thức giao dịch trên Binance với giao diện mới nhất 2021, một trong những nền tảng giao dịch hỗ trợ đầy đủ những gì nhà đầu tư Bitcoin mới bắt đầu.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì bạn có thể đăng ký để được giảm phí giao dịch khi nhập Mã giới thiệu 16726530 của mình.

1. Hướng dẫn nạp coin vào sàn Binance

Nạp coin trên giao diện website:

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn chọn “Ví” -> “Flat Spot (Nạp & Rút)

Hướng dẫn nạp coin sàn Binance
Hướng dẫn nạp coin sàn Binance

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển vào khu vực ví của bạn. Ở đây bạn có thể chọn nút “Nạp” hoặc có thể tìm đúng loại coin bên dưới danh sách đều được.

Cách nạp coin vào sàn Binance
Cách nạp coin vào sàn Binance

Khi nhấn nút “Nạp” bạn sẽ được chuyển và khu vực có địa chỉ ví từng loại coin muốn nạp nhé.

Ví dụ: Ảnh bên dưới là chọn ETH, Binance sẽ cung cấp ngay cho bạn địa chỉ ví ETH. Cũng lưu ý nhớ chọn Network phù hợp. Trong đó các loại network phổ biến như ERC20, BEP2, BTC. Một coin có thể có nhiều hơn một Network.

Địa chỉ Ví để nạp coin
Địa chỉ Ví để nạp coin

Và bây giờ bạn chỉ cần chuyển coin vào địa chỉ ví này nhé. Sau khi chuyển đợi đủ xác thực trên mạng lưới là tiền sẽ vào ví sàn của bạn thôi.

2. Hướng dẫn giao dịch sàn Binance

Khi mở một tài khoản trên sàn Binance thì chắc chắn mục đích lớn nhất của chúng ta để để giao dịch, mua bán các đồng tiền điện tử nhằm kiếm lợi nhuận. Tức là cố gắng làm sao để có thể mua với giá rẻ và tìm cách bán với giá cao hưởng chênh lệnh.

Tất cả những thao tác đó được gọi là giao dịch (trade).

Ví dụ: Hiện tại có 9000 USDT trên sàn và giá BTC thời điểm này là $9.400 thì bạn sẽ không mua được đủ 1BTC. Nhưng bạn dự đoán trong vài ngày nữa nó sẽ xuống với giá $8.500, do đó bây giờ bạn đặt một lệnh chờ mua 1 BTC với giá $8.500. Và nếu đúng như dự đoán thì đến lúc giá về điểm đó thì bạn sẽ mua được 1BTC, còn không lệnh mua sẽ không khớp.

Hoặc đơn giản hơn hiện bạn tại bạn mua 1BTC với giá $9.400, bạn giữ ở đó đến tháng sáu BTC lên giá là 11.000, lúc này bạn bán ra. Bạn lãi $1.600 -> Tóm lại là bạn đang mua bán dựa trên sự chênh lệnh giá của các đồng coin.

Tuy nhiên nói thì nghe dễ như vậy nhưng khi giao dịch trên sàn bạn sẽ cần phải hiểu một số thuật ngữ cũng như những cách đặt lệnh cơ bản của sàn Binance như sau:

Nền tảng giao dịch

Chọn giao dịch trên nền tảng cơ bản. Chọn “Giao dịch” -> “Đơn giản” (đây là giao diện phù hợp cho người mới bắt đầu chơi).

Chọn giao diện giao dịch
Chọn giao diện giao dịch

Giao diện sàn Binance

Giao diện sàn Binance thường thay đổi liên tục để phù hợp hơn với nhà đầu tư, Binance sẽ để nhiều giao diện, ít nhất là 2 giao diện cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Giao diện giao dịch cơ bản sàn Binance
Giao diện giao dịch cơ bản sàn Binance

Trong phạm vi bài viết hướng dẫn này, Tôi sẽ chỉ hướng dẫn các bạn giao dịch trên giao diện cơ bản của Binance. Với mục đích giúp các người mới dễ dàng tiếp cận cách mua và bán bitcoin, cung như dễ dàng giao dịch các đồng coin khác.

Sau khi đã hiểu được các thao tác giao dịch bitcoin trên Binance thì bạn có thể tìm hiểu thêm các nền tảng giao dịch nâng cao khác, chuyên nghiệp hơn.

Lệnh giao dịch

Lệnh giao dịch được hiểu là một thao tác bạn ra lệnh cho sàn giao dịch. Khi bạn muốn mua thì đặt lệnh mua, khi muốn bán thì đặt lệnh bán.

Và để thực hiện lệnh giao dịch thì chắc chắn bạn sẽ phải nắm chắc khái niệm cặp giao dịch.

Cặp giao dịch

Cặp giao dịch có thể hiểu là bạn dùng đồng coin này để giao dịch với đồng coin khác. Ví dụ bạn dùng ETH giao dịch với BTC thì hiện cặp giao dịch của bạn là ETH/BTC.

Ví dụ: Ở hình dưới bạn có thể thấy hiện tại đang là lệnh MUA giữa cặp giao dịch là ETH/BTC. Tức là dùng BTC để mua 3 ETH với giá của sàn hiện tại là 0.070527 BTC -> Như vậy để mua 3 ETH cần có 0.211581 BTC.

Mua Bán cặp giao dịch
Mua Bán cặp giao dịch

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn đặt lệnh bán trên cặp giao dịch ETH/BTC thì bạn sẽ bán 1 ETH với giá trên sàn là 0.070527 -> Bạn sẽ thu về được 0.070527 BTC.

Tóm lại: Với cặp lệnh ETH/BTC tức là bạn đang dùng BTC để mua ETH hoặc sẽ bán ETH để lấy BTC. Tương tự với các cặp giao dịch khác cũng thế.

Đó là loại lệnh cơ bản nhất gọi là lệnh Limit, tuy nhiên trên sàn Binance còn có một số lệnh khác nữa, bạn cùng tìm hiểu nhé.

Lệnh Limit (Lệnh Giới hạn)

Đây là loại lệnh chúng ta hay dùng nhất, chính là lệnh mua bán ở bên trên mà Tôi vừa mô tả. lệnh limit có thể được hiểu là lệnh mua/bán một đồng coin nào đó với giá mà bạn mong muốn.

Ví dụ: Giá BTC hiện tại đang là 43350.54 USDT, bạn muốn bán với giá 45000 thì bạn chỉ cần đặt một lệnh bán limit. Khi BTC lên đến giá mong muốn thì lệnh sẽ được khớp -> Bán BTC thành công với giá mong muốn.

Lệnh Limit - Lệnh Giới hạn
Lệnh Limit – Lệnh Giới hạn

Lệnh Market (Lệnh Thị trường)

Với loại lệnh này thì bạn không thể set một mức giá mong muốn, giá giao dịch sẽ theo thị trường. Tức là thị trường đang giao dịch ở mức giá bao nhiêu thì bạn sẽ mua bán tương ứng với mức giá đó.

Ví dụ: Bên dưới ảnh bạn thấy khi chuyển sang kiểu đặt lện market thì bạn sẽ chỉ mua bán với giá BTC đang giao dịch trên thị trường hiện tại. Lệnh thị trường là lệnh sẽ được khớp ngay tức khắc.

Lệnh Market - Lệnh Thị trường
Lệnh Market – Lệnh Thị trường

Lệnh Stop-Limit (Lệnh dừng – giới hạn)

Lệnh Stop-Limit thực ra lệnh kết hợp giữa lệnh giới hạn và lệnh thị trường. Hay còn gọi là lệnh điều kiện hoặc lệnh nếu-thì, lệnh cắt lỗ (Stop loss) đều được.

Ví dụ: Đơn giản thế này cho bạn dễ hiểu, hiện tại giá BTC là $43,570 và bạn dự đoán nó sẽ còn tăng. Vậy bạn có thể đặt một lệnh Stop-Limit với điều kiện như sau: Nếu giá BTC lên đến $45,000 (stop) thì sẽ tự động mở một lệnh bán với giá $45,050 (limit). Đúng điều kiện đó lệnh sẽ được kích hoạt, cái này là để chốt lãi.

Lệnh Stop-limit
Lệnh Stop-limit

Hoặc nếu dùng để stop loss (cắt lỗ) thì bạn có thể dùng lệnh stop-limit như sau: Nếu giá BTC giảm về $40,500 thì sẽ kích hoạt ngay một lệnh bán với giá $40,049. Mục đích là cắt lỗ ngay ở thời điểm đó.

Lệnh OCO (One Cancels the Other)

Thực chất đây là lệnh kết hợp giữa lệnh giới hạn (limit) và lệnh dừng giới hạn (stop-limit). Bạn cứ hiểu nôm na đây là chức năng Binance cho phép bạn đặt giới hạn liền một lúc, khi một trong 2 lệnh được kích hoạt thì lệnh còn lại sẽ tự huỷ.

Lệnh OCO tuy rất hiệu quả trong việc chốt lãi, cắt lỗ tuy nhiên lại rất dễ bị nhầm lẫn do đó bạn cần thật sự hiểu và đặt lệnh thật kỹ nhé.

Ví dụ về lệnh OCO:

 • Lệnh mua: Ví dụ giá BTC hiện tại là $9,200. Bạn sẽ đặt lệnh mua limit nếu về $8500, đồng thời nếu BCT tăng lên mức kháng cự $10,000 (stop) thì cũng sẽ mua ngay với giá $10,050 (vì bạn tin giá BTC sẽ tăng nữa khi vượt kháng cự)
 • Lệnh bán: Ví dụ giá BTC hiện tại là $9,200. Bạn đặt lệnh bán limit nếu giá lên $10,000, đồng thời nếu BTC giảm về mức $9000 (stop) thì cũng bán với mức giá $8,900 (vì bạn tin BTC sẽ còn rơi mạnh nếu thủng mức hỗ trợ)
Lệnh OCO
Lệnh OCO

Khi đặt giá cho lệnh OCO bạn cần chú ý:

 • Lệnh mua: Giá giới hạn < giá hiện tại < giá dừng giới hạn
 • Lệnh bán: Giá giới hạn > giá hiện tại > giá dừng giới hạn

Khi đã hiểu tất cả các loại lệnh giao dịch của sàn Binance như ở trên thì việc giao dịch sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thực hiện lệnh trên ứng dụng điện thoại tương tự nhé.

3. Cách đặt lệnh giao dịch trên app Binance

 • Bước 1: Chọn coin muốn giao dịch ở nơi chọn cặp giao dịch
 • Bước 2: Chọn loại lệnh giao dịch (mua hoặc bán)
 • Bước 3: Đặt một mức giá theo kiểu lệnh bạn muốn
 • Bước 4: Nhấn nút mua hoặc bán
 • Bước 5: Theo dõi khớp lệnh ở mục hiển thị các lệnh chờ

Các lưu ý khi giao dịch trên binance

 • Thông thường sau một khoản thời gian sàn Binance sẽ thay đổi giao diện để tối ưu hóa người dùng có thể dễ dàng sử dụng và giao dịch bitcoin trên Binance, nên sẽ có lục bạn đọc bài viết này sẽ cũ hơn so với cập nhật của Binance, nhưng cơ bản nó vẫn không thay đổi quá nhiều.
 • Đây là giao diện trên nền web, sẽ khác so với giao diện trên APP Binance. Tuy nhiên về cơ bản bạn cũng sẽ thực hiện lệnh tương tự như trên nền web.
 • Khi đặt lệnh giao dịch mua hoặc bán bạn phải đảm bảo bạn chọn đúng cách thức giao dịch, nếu không hệ lụy rất lớn.
 • Khi bạn đặt lệnh giao dịch bạn có thể thay đổi lệnh giao dịch hoặc hủy bỏ tùy thích.
 • Khi bạn đặt lệnh giao dịch thì phí giao dịch sẽ được tính khi bạn khớp lệnh nên bạn có thể đặt hủy lệnh thoải mái chỉ cần chưa khớp lệnh là không trừ phí.
 • Bạn có thể đặt một lúc nhiều lệnh bán, hoặc nhiều lệnh mua hoặc cả lệnh mua và lệnh bán đều được.
 • Bạn nên sử dụng giao diện cơ bản khi giao dịch vì nó không bị rối đồng thời cũng khá dễ dùng, đừng nên dùng các nền tảng giao diện khác vì nó sẽ làm bạn rối rắm.

Trong quá trình tìm hiểu hướng dẫn giao dịch bitcoin trên binance bạn nên cố gắng đọc hiểu, chỗ nào không hiểu có thể để lại bình luận hoặc đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới Tôi sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc của các bạn một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất.


Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Facebook
Follow
Zalo
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Đầu tư Bitcoin có thể kiếm được lợi cao nhưng rủi ro cũng rất lớn. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

 • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
 • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
 • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường Tiền điện tử bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản sàn Etoro
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay