Bài viết mớiHướng dẫn BinanceTIỀN ĐIỆN TỬ

Hướng dẫn giao dịch sàn Binance Từ A đến Z

Trong nội dung bài hướng dẫn này, mình sẽ chia sẻ tất tần tật về sàn Binance và hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance như thế nào nhé

1. Hướng dẫn mở tài khoản sàn Binance chi tiết mới nhất

Nếu bạn đã tham gia đầu tư thị trường tiền điện tử (Cryptocurrency) thì bạn không nên bỏ qua việc sở hữu một tài khoản giao dịch trên sàn Binance, một trong những sàn giao tiền điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay. Nếu bạn là một nhà đầu tư quan tâm đến tiền điện tử thì chắc chắn bạn nên có một tài khoản tại đây để giao dịch an toàn, nhanh chóng và thuận tiện. 

Ưu điểm khi giao dịch trên Binance

 • Mua tiền mã hoá bằng VND từ hàng nghìn nhà giao dịch trên Binance P2P qua chuyển khoản ngân hàng hoặc ví điện tử. Hoàn toàn MIỄN PHÍ. Nhanh chóng, an toàn và bảo mật.
 • Danh mục sản phẩm đa dạng với hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định, bao gồm Bitcoin, Ethereum và BNB trên Binance Spot.
 • Chi phí giao dịch cực thấp chỉ 0.1%, tốc độ giao dịch cực nhanh, có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn hàng mỗi giây.
 • Giao diện thân thiện với người sử dụng cùng với tính thanh khoản cực cao.
 • Độ bảo mật cao với quỹ SAFU của Binance sẽ bảo vệ dữ liệu và tài sản của bạn trước rủi ro.
 • Đội ngũ hỗ trợ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp sẵn sàng trợ giúp bạn 24/7.

Đăng ký tài khoản sàn Binance

Đăng nhập vào website chính thức của sàn Binance theo đường link bên dưới. Nhấn vào Register để chuyển sang giao diện đăng kí tài khoản.

Link mở tài khoản sàn Binance mới nhất

Sàn giao dịch Binance
Sàn giao dịch Binance

Chọn đăng ký tài khoản bằng Email hoặc Mobile, nhập mail hoặc số điện thoại của bạn và mật khẩu.

Lưu ý: Mật khẩu phải bao gồm ít nhất 8 ký tự, trong đó có ít nhất một ký tự viết hoa và một chữ số.

Bạn kiểm tra kỹ mãi Referral ID 16726530 của Tôi để nhận được sự hỗ trợ và ưu đãi. Sau đó nhấn Create Account. Tiếp theo hệ thống Binance sẽ tự động gửi Verification Code gồm 6 chữ số đến Email hoặc số điện thoại của bạn để xác minh tài khoản. Nhập 6 chữ số này vào ô trống.

Xác minh mã Code gửi về Email
Xác minh mã Code gửi về Email

Sau khi đã nhập Verification Code là bạn đã tạo thành công tài khoản Binance, giao diện sẽ chuyển sang như hình dưới, nhấn vào Go to Dashboard để chuyển sang giao diện tài khoản của bạn.

Welcome to Binance
Welcome to Binance

Hướng dẫn bật xác minh 2 lớp (2FA)

Ở lần đầu đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện bước cài đặt bảo mật 2 lớp (Two Factor Authentication – 2FA) cho tài khoản. Mục đích để gia tăng mức độ bảo mật tài khoản của bạn.

Sàn Binance cho phép bạn bảo mật theo 2 cách sau:

 • Bảo mật qua tin nhắn điện thoại SMS Authentication
 • Bảo mật bằng ứng dụng của google Google Authentication

Bài viết này hướng dẫn bạn bảo mật bằng Google Authentication với 4 bước sau:

Xác minh Google Authentication
Xác minh Google Authentication

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào Google verification, giao diện chuyển sang Step 1 và yêu cầu bạn Download ứng dụng Google Authentication về điện thoại của bạn trên AppStore hoặc Google Play. Nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Download ứng dụng Google Authentication
Download ứng dụng Google Authentication

Bước 2: Ở Step 2, sàn Binance gửi cho bạn một QR code như hình dưới.

Scan QR code Binance
Scan QR code Binance

Trở lại với App Google Authentication mà bạn đã tải về điện thoại bằng App Store hoặc Google play, mở ứng dụng này trên điện thoại và nhấn vào Scan a QR code để bật Camera điện thoại và quét QR codeStep 2 trên màn hình máy tính của bạn. Sau khi quét xong bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại có mã code gồm 6 chữ số của sàn Binance. Mã này liên tục thay đổi mỗi 30 giây. Nhấn Next để chuyển sang Step 3.

Google Authentication.
Google Authentication.

Bước 3: Ở Step 3, bạn nên ghi lại đoạn key dự phòng đề phòng trường hợp bạn đánh mất điện thoại, nó sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản Google Authentication. Nhấn Next để chuyển sang bước cuối cùng.

Save key on Paper
Save key on Paper

Bước 4: Ở Step 4, bạn hãy nhập mã xác nhận được gửi qua Email (E-mail verification code) và nhập 6 chữ số hiện tại (Google verification code) của ứng dụng Google Authentication.  Nhấn Submit để hoàn tất việc xác minh tài khoản 2 lớp (2FA).

E-mail Verification Code
E-mail Verification Code

Sau này, mỗi khi đăng nhập vào tài khoản sàn Binance trên thiết bị mới, hệ thống vẫn yêu cầu bạn nhập mã xác nhận được gửi qua Email và nhập 6 chữ số của ứng dụng Google Authentication. 

Welcome to Binance

Xác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance

Sau khi bạn đã hoàn tất việc bật bảo mật 2 lớp (2FA), bạn đã yên tâm để giao dịch trên sàn Binance. Tuy nhiên, để đảm bào tài khoản của bạn an toàn hơn và nâng cao hạn mức rút hơn 100 BTC/ngày ra khỏi tài khoản, bạn cần phải xác minh danh tính cá nhân.

Bạn cần chuẩn bị trước các giấy tờ sau để xác minh danh tính cá nhân:

 • Giấy tờ tuỳ thân gồm 1 trong 3 loại sau: Hộ chiếu (passport), căn cước công dân hoặc bằng lái xe.
 • Chụp 3 tấm ảnh gồm: 1 tấm ảnh chụp mặt trước của giấy tờ tùy thân, một tấm mặt sau và 1 tấm ảnh chụp khuôn mặt của bạn.

Các bước cụ thể để xác minh danh tính cá nhân như sau: Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng hình đầu người, chọn Identification.

Xác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (1)
Xác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (1)
 • Trong khung Personal details, nhấn Verify.
Xác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (2)
Xác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (2)
 • Chọn quốc gia Việt Nam, nhấn Start.
Xác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (3)
Xác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (3)

Trong khung Identify Verification, nhập các thông tin cá nhân của bạn gồm:

 • Nation ID: số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu (passport) hoặc số giấy phép lái xe.
 • Full name: Họ và tên đầy đủ.
 • Date of Birth: Ngày tháng năm sinh.
 • Residential Address: Địa chỉ trong giấy tờ tùy thân mà bạn sử dụng để xác minh.
 • Post code: Mã bưu chính (post code) của tỉnh hoặc thành phố bạn sinh sống.
 • City: Tỉnh hoặc thành phố bạn sinh sống.

Sau đó nhấn Continue để tiếp tục.

IXác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (4)
IXác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (4)

Nhấn Go to Advanced Verification để tải lên hình ảnh giấy tờ tùy thân của bạn. Chọn loại giấy tờ mà bạn muốn sử dụng để xác minh (gồm có ID Card – Chứng minh nhân dân, Passport – Hộ chiếu, Driver’s License – Bằng lái xe). Nhấn Continue để tiếp tục.

IXác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (5)
IXác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (5)

Tải hình ảnh mặt trước (Upload front page) và mặt sau (Upload back page) của giấy tờ tùy thân mà bạn đã chọn, nhấn Continue. Tải hình ảnh bạn tự chụp, nhấn Continue > Begin Verification, hệ thống sẽ yêu cầu bạn bật Camera để xác nhận khuôn mặt của bạn.

IXác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (6)
IXác minh danh tính cá nhân (KYC) trên sàn Binance (6)

Sau bước này, bạn đã hoàn tất xác minh danh tính và đợi sàn Binance phê duyệt cho bạn. Sau khi phê duyệt thành công, tài khoản của bạn sẽ được nâng lên cấp 2 và gia tăng giới hạn rút tiền hàng ngày lên 100 BTC.

2. Hướng dẫn sử dụng và giao dịch sàn Binance 

Bạn đã có một tài khoản trên sàn Binance, bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch mua bán được rồi nhé. Nhưng cũng phải nói rằng đến thời điểm này hệ sinh thái của sàn Binance đã rất lớn vì vậy một người mới không dễ để có thể làm quen ngay trong một thời gian ngắn.

Người mới đầu tư Bitcoin thường khá bỡ ngỡ với cách thức giao dịch, có rất nhiều câu hỏi đặt ra:

Không biết mình giao dịch Bitcoin như thế nào? Làm thế nào để mua hoặc bán Bitcoin? Không biết có thao tác dễ dàng hay là không, có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt hay không, có thể hiểu được các thuật ngữ trên giao diện sàn hay không và quan trọng là có phù hợp với những người mới như mình hay là không? v.v…

Chính vì vậy mà mình sẽ hướng dẫn người mới cách thức giao dịch trên Binance với giao diện mới nhất 2021, một trong những nền tảng giao dịch hỗ trợ đầy đủ những gì nhà đầu tư Bitcoin mới bắt đầu.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì bạn có thể đăng ký để được giảm phí giao dịch khi nhập Mã giới thiệu 16726530 của mình.

Hướng dẫn nạp coin vào sàn Binance

Nạp coin trên giao diện website:

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn chọn “Ví” -> “Flat Spot (Nạp & Rút)

Hướng dẫn nạp coin sàn Binance
Hướng dẫn nạp coin sàn Binance

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển vào khu vực ví của bạn. Ở đây bạn có thể chọn nút “Nạp” hoặc có thể tìm đúng loại coin bên dưới danh sách đều được.

Cách nạp coin vào sàn Binance
Cách nạp coin vào sàn Binance

Khi nhấn nút “Nạp” bạn sẽ được chuyển và khu vực có địa chỉ ví từng loại coin muốn nạp nhé.

Ví dụ: Ảnh bên dưới là chọn ETH, Binance sẽ cung cấp ngay cho bạn địa chỉ ví ETH. Cũng lưu ý nhớ chọn Network phù hợp. Trong đó các loại network phổ biến như ERC20, BEP2, BTC. Một coin có thể có nhiều hơn một Network.

Địa chỉ Ví để nạp coin
Địa chỉ Ví để nạp coin

Và bây giờ bạn chỉ cần chuyển coin vào địa chỉ ví này nhé. Sau khi chuyển đợi đủ xác thực trên mạng lưới là tiền sẽ vào ví sàn của bạn thôi.

Hướng dẫn giao dịch sàn Binance

Khi mở một tài khoản trên sàn Binance thì chắc chắn mục đích lớn nhất của chúng ta để để giao dịch, mua bán các đồng tiền điện tử nhằm kiếm lợi nhuận. Tức là cố gắng làm sao để có thể mua với giá rẻ và tìm cách bán với giá cao hưởng chênh lệnh.

Tất cả những thao tác đó được gọi là giao dịch (trade).

Ví dụ: Hiện tại có 9000 USDT trên sàn và giá BTC thời điểm này là $9.400 thì bạn sẽ không mua được đủ 1BTC. Nhưng bạn dự đoán trong vài ngày nữa nó sẽ xuống với giá $8.500, do đó bây giờ bạn đặt một lệnh chờ mua 1 BTC với giá $8.500. Và nếu đúng như dự đoán thì đến lúc giá về điểm đó thì bạn sẽ mua được 1BTC, còn không lệnh mua sẽ không khớp.

Hoặc đơn giản hơn hiện bạn tại bạn mua 1BTC với giá $9.400, bạn giữ ở đó đến tháng sáu BTC lên giá là 11.000, lúc này bạn bán ra. Bạn lãi $1.600 -> Tóm lại là bạn đang mua bán dựa trên sự chênh lệnh giá của các đồng coin.

Tuy nhiên nói thì nghe dễ như vậy nhưng khi giao dịch trên sàn bạn sẽ cần phải hiểu một số thuật ngữ cũng như những cách đặt lệnh cơ bản của sàn Binance như sau:

Nền tảng giao dịch

Chọn giao dịch trên nền tảng cơ bản. Chọn “Giao dịch” -> “Đơn giản” (đây là giao diện phù hợp cho người mới bắt đầu chơi).

Chọn giao diện giao dịch
Chọn giao diện giao dịch

Giao diện sàn Binance

Giao diện sàn Binance thường thay đổi liên tục để phù hợp hơn với nhà đầu tư, Binance sẽ để nhiều giao diện, ít nhất là 2 giao diện cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Giao diện giao dịch cơ bản sàn Binance
Giao diện giao dịch cơ bản sàn Binance

Trong phạm vi bài viết hướng dẫn này, Tôi sẽ chỉ hướng dẫn các bạn giao dịch trên giao diện cơ bản của Binance. Với mục đích giúp các người mới dễ dàng tiếp cận cách mua và bán bitcoin, cung như dễ dàng giao dịch các đồng coin khác.

Sau khi đã hiểu được các thao tác giao dịch bitcoin trên Binance thì bạn có thể tìm hiểu thêm các nền tảng giao dịch nâng cao khác, chuyên nghiệp hơn.

Lệnh giao dịch

Lệnh giao dịch được hiểu là một thao tác bạn ra lệnh cho sàn giao dịch. Khi bạn muốn mua thì đặt lệnh mua, khi muốn bán thì đặt lệnh bán.

Và để thực hiện lệnh giao dịch thì chắc chắn bạn sẽ phải nắm chắc khái niệm cặp giao dịch.

Cặp giao dịch

Cặp giao dịch có thể hiểu là bạn dùng đồng coin này để giao dịch với đồng coin khác. Ví dụ bạn dùng ETH giao dịch với BTC thì hiện cặp giao dịch của bạn là ETH/BTC.

Ví dụ: Ở hình dưới bạn có thể thấy hiện tại đang là lệnh MUA giữa cặp giao dịch là ETH/BTC. Tức là dùng BTC để mua 3 ETH với giá của sàn hiện tại là 0.070527 BTC -> Như vậy để mua 3 ETH cần có 0.211581 BTC.

Mua Bán cặp giao dịch
Mua Bán cặp giao dịch

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn đặt lệnh bán trên cặp giao dịch ETH/BTC thì bạn sẽ bán 1 ETH với giá trên sàn là 0.070527 -> Bạn sẽ thu về được 0.070527 BTC.

Tóm lại: Với cặp lệnh ETH/BTC tức là bạn đang dùng BTC để mua ETH hoặc sẽ bán ETH để lấy BTC. Tương tự với các cặp giao dịch khác cũng thế.

Đó là loại lệnh cơ bản nhất gọi là lệnh Limit, tuy nhiên trên sàn Binance còn có một số lệnh khác nữa, bạn cùng tìm hiểu nhé.

Lệnh Limit (Lệnh Giới hạn)

Đây là loại lệnh chúng ta hay dùng nhất, chính là lệnh mua bán ở bên trên mà Tôi vừa mô tả. lệnh limit có thể được hiểu là lệnh mua/bán một đồng coin nào đó với giá mà bạn mong muốn.

Ví dụ: Giá BTC hiện tại đang là 43350.54 USDT, bạn muốn bán với giá 45000 thì bạn chỉ cần đặt một lệnh bán limit. Khi BTC lên đến giá mong muốn thì lệnh sẽ được khớp -> Bán BTC thành công với giá mong muốn.

Lệnh Limit - Lệnh Giới hạn
Lệnh Limit – Lệnh Giới hạn

Lệnh Market (Lệnh Thị trường)

Với loại lệnh này thì bạn không thể set một mức giá mong muốn, giá giao dịch sẽ theo thị trường. Tức là thị trường đang giao dịch ở mức giá bao nhiêu thì bạn sẽ mua bán tương ứng với mức giá đó.

Ví dụ: Bên dưới ảnh bạn thấy khi chuyển sang kiểu đặt lện market thì bạn sẽ chỉ mua bán với giá BTC đang giao dịch trên thị trường hiện tại. Lệnh thị trường là lệnh sẽ được khớp ngay tức khắc.

Lệnh Market - Lệnh Thị trường
Lệnh Market – Lệnh Thị trường

Lệnh Stop-Limit (Lệnh dừng – giới hạn)

Lệnh Stop-Limit thực ra lệnh kết hợp giữa lệnh giới hạn và lệnh thị trường. Hay còn gọi là lệnh điều kiện hoặc lệnh nếu-thì, lệnh cắt lỗ (Stop loss) đều được.

Ví dụ: Đơn giản thế này cho bạn dễ hiểu, hiện tại giá BTC là $43,570 và bạn dự đoán nó sẽ còn tăng. Vậy bạn có thể đặt một lệnh Stop-Limit với điều kiện như sau: Nếu giá BTC lên đến $45,000 (stop) thì sẽ tự động mở một lệnh bán với giá $45,050 (limit). Đúng điều kiện đó lệnh sẽ được kích hoạt, cái này là để chốt lãi.

Lệnh Stop-limit
Lệnh Stop-limit

Hoặc nếu dùng để stop loss (cắt lỗ) thì bạn có thể dùng lệnh stop-limit như sau: Nếu giá BTC giảm về $40,500 thì sẽ kích hoạt ngay một lệnh bán với giá $40,049. Mục đích là cắt lỗ ngay ở thời điểm đó.

Lệnh OCO (One Cancels the Other)

Thực chất đây là lệnh kết hợp giữa lệnh giới hạn (limit) và lệnh dừng giới hạn (stop-limit). Bạn cứ hiểu nôm na đây là chức năng Binance cho phép bạn đặt giới hạn liền một lúc, khi một trong 2 lệnh được kích hoạt thì lệnh còn lại sẽ tự huỷ.

Lệnh OCO tuy rất hiệu quả trong việc chốt lãi, cắt lỗ tuy nhiên lại rất dễ bị nhầm lẫn do đó bạn cần thật sự hiểu và đặt lệnh thật kỹ nhé.

Ví dụ về lệnh OCO:

 • Lệnh mua: Ví dụ giá BTC hiện tại là $9,200. Bạn sẽ đặt lệnh mua limit nếu về $8500, đồng thời nếu BCT tăng lên mức kháng cự $10,000 (stop) thì cũng sẽ mua ngay với giá $10,050 (vì bạn tin giá BTC sẽ tăng nữa khi vượt kháng cự)
 • Lệnh bán: Ví dụ giá BTC hiện tại là $9,200. Bạn đặt lệnh bán limit nếu giá lên $10,000, đồng thời nếu BTC giảm về mức $9000 (stop) thì cũng bán với mức giá $8,900 (vì bạn tin BTC sẽ còn rơi mạnh nếu thủng mức hỗ trợ)
Lệnh OCO
Lệnh OCO

Khi đặt giá cho lệnh OCO bạn cần chú ý:

 • Lệnh mua: Giá giới hạn < giá hiện tại < giá dừng giới hạn
 • Lệnh bán: Giá giới hạn > giá hiện tại > giá dừng giới hạn

Khi đã hiểu tất cả các loại lệnh giao dịch của sàn Binance như ở trên thì việc giao dịch sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thực hiện lệnh trên ứng dụng điện thoại tương tự nhé.

Cách đặt lệnh giao dịch trên app Binance

 • Bước 1: Chọn coin muốn giao dịch ở nơi chọn cặp giao dịch
 • Bước 2: Chọn loại lệnh giao dịch (mua hoặc bán)
 • Bước 3: Đặt một mức giá theo kiểu lệnh bạn muốn
 • Bước 4: Nhấn nút mua hoặc bán
 • Bước 5: Theo dõi khớp lệnh ở mục hiển thị các lệnh chờ

Các lưu ý khi giao dịch trên Binance

 • Thông thường sau một khoản thời gian sàn Binance sẽ thay đổi giao diện để tối ưu hóa người dùng có thể dễ dàng sử dụng và giao dịch bitcoin trên Binance, nên sẽ có lục bạn đọc bài viết này sẽ cũ hơn so với cập nhật của Binance, nhưng cơ bản nó vẫn không thay đổi quá nhiều.
 • Đây là giao diện trên nền web, sẽ khác so với giao diện trên APP Binance. Tuy nhiên về cơ bản bạn cũng sẽ thực hiện lệnh tương tự như trên nền web.
 • Khi đặt lệnh giao dịch mua hoặc bán bạn phải đảm bảo bạn chọn đúng cách thức giao dịch, nếu không hệ lụy rất lớn.
 • Khi bạn đặt lệnh giao dịch bạn có thể thay đổi lệnh giao dịch hoặc hủy bỏ tùy thích.
 • Khi bạn đặt lệnh giao dịch thì phí giao dịch sẽ được tính khi bạn khớp lệnh nên bạn có thể đặt hủy lệnh thoải mái chỉ cần chưa khớp lệnh là không trừ phí.
 • Bạn có thể đặt một lúc nhiều lệnh bán, hoặc nhiều lệnh mua hoặc cả lệnh mua và lệnh bán đều được.
 • Bạn nên sử dụng giao diện cơ bản khi giao dịch vì nó không bị rối đồng thời cũng khá dễ dùng, đừng nên dùng các nền tảng giao diện khác vì nó sẽ làm bạn rối rắm.

3. Hướng dẫn giao dịch P2P sàn Binance

Binance P2P là gì?

Binance P2P đây là một nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền điện tử ngang hàng (Peer-to-Peer hay P2P) – sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới.

Giao dịch P2P
Giao dịch P2P

Nhờ vào nền tảng này, nó cho phép người dùng của Binance thực hiện giao dịch mua bán với nhau bằng Fiat. Tức là mọi giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người dùng với người dùng.

Sàn Binance chỉ làm trung gian, cung cấp nền tảng giao dịch, đảm bảo sự an toàn và thực hiện chuyển giao tài sản khi thực hiện giao dịch.

P2P ở Binance giần giống cơ chế sàn Remitano, chỉ khác là Remitano hỗ trợ ví VND, còn trên Binance thì không.

Sự ra đời của nền tảng P2P sàn Binance

Nền tảng P2P trên sàn Binance ra mắt lần đầu ở Trung Quốc vào 10/2019. Sau đó mở rộng ở nhiều nước. Tính đến tháng 1 năm 2020 thì Binance P2P chính thức hỗ trợ ở Việt Nam.

Điều này giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua bán coin trực tiếp với VND.

Khi bạn sử dụng P2P thuận tiện cho bạn là có thể mua BTC, Tether (USDT) hoặc Ethereum (ETH) trên sàn Binance rồi chuyển trực tiếp sang ví spot (giao ngay) để trade ngay. Không cần mất nhiều thời gian mua những đồng coin cơ sở này trên các sàn Việt Nam, như Remitano hay Aliniex, rồi mới chuyển lên sàn Binance để trade, làm mất nhiều thời gian.

Sàn Binance P2P hỗ trợ những đồng coin nào?

Thời điểm hiện tại, Binance P2P đang hỗ trợ 6 đồng tiền điện tử. Trong tương lai họ sẽ bổ sung thêm những đồng coin/token khác mà cộng đồng quan tâm. Những đồng coin đang có trên P2P của Binance:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Tether (USDT)
 • EOS
 • Binance Coin (BNB)
 • Binance USD (BUSD)

Ở Việt Nam Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào?

Với nền tảng Binance P2P, bạn có thể sử dụng bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam để gửi tiền và nhận tiền khi giao dịch với người dùng khác.

Nhưng, bạn cần lưu ý rằng những giao dịch mua trên Binance P2P chỉ có thời gian khoảng 15 phút để bạn hoàn thành thanh toán cho người bán. Vì vậy, tài khoản ngân hàng của cần bạn bắt buộc phải có đăng ký dịch vụ internet banking hoặc mobile banking.

Một số ngân hàng phổ biến được nhiều người dùng sử dụng trên Binance P2P như: Vietcombank, ACB, Techcombank, TPBank, BIDV, VietinBank, v.v.

Phí giao dịch trên sàn Binance P2P được tính thế nào?

Hiện tại, người dùng Việt Nam trên nền tảng P2P của sàn giao dịch Binance đang được miễn phí toàn bộ phí giao dịch.

Nghĩa là, dù bạn thực hiện mua bán BTC, ETH, USDT hay bất cứ đồng coin nào thì cũng không mất phí.

Có thể mua bán coin trên Binance P2P qua điện thoại không?

Có. Hiện tại, Binance đã có đầy đủ ứng dụng trên điện thoại, gồm Android và IOS, nên tảng web online. Nên người dùng Việt Nam có thể giao dịch trên Binance P2P thông qua các nền tảng này.

Ai có thể giao dịch trên nền tảng P2P?

Đầu tiên, bạn cần có tài khoản trên Binance. Nếu ai chưa đăng kí thì tham khảo bài viết này nhé:

Hướng dẫn mở tài khoản sàn Binance mới nhất 2021

Nếu bạn đã có tài khoản rồi thì phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

 • Tài khoản đã xác minh SMS.
 • Tài khoản đã thực hiện KYC thành công.
 • Tài khoản ký vào thỏa thuận.

Vai trò của Binance trong nền tảng P2P

Sàn Binance sẽ cung cấp cho người dùng nền tảng giao dịch. Ở đây, người dùng có thể thực hiện những yêu cầu mua bán bằng fiat của mình.

Và Binance sẽ là nơi đảm bảo cho các giao dịch của bạn diễn ra một cách an toàn nhất.

Nhờ dịch vụ giám hộ tài sản online. Vì vậy tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn.

Giao dịch P2P trên sàn Binance được diễn ra như thế nào?

Người mua bằng VND

Khi người mua ra một lệnh mua thì số coin từ người bán sẽ được sàn giữ lại. Sau đó, bạn sẽ trực tiếp chuyển khoản VND cho người bán.

Lúc người bán nhận được tiền. Họ sẽ xác nhận mở khóa số coin là bạn sẽ nhận được coin mà bạn mua.

Người bán ra VND

Khi người bán ra một lệnh bán thì số coin mà bạn bán sẽ bị sàn giữ. Bạn sẽ chờ nhận được VND từ người mua chuyển đến tài khoản rồi mở khóa coin là xong giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch P2P Binance bằng máy tính chi tiết từng bước

Bước 1: Chọn “Giao Dịch” trên thanh menu và nhấn “Tài khoản P2P” trên thanh điều hướng

Giao dịch P2P trên sàn Binance
Giao dịch P2P trên sàn Binance

Bước 2: Nhấn chọn “Mua” và chọn đồng tiền mà bạn muốn mua

Lọc mức giá và chọn phương thức thanh toán, chọn một quảng cáo và sau đó nhấn “Mua BTC”.

Chọn đồng tiền coin trên P2P
Chọn đồng tiền coin trên P2P

Bước 3: Nhập số tiền (theo tiền fiat)

Nhập số tiền (theo tiền fiat) hoặc số lượng (theo tiền crypto) bạn muốn mua và nhấn chọn “Mua BTC”.

Nhập số tiền theo Fiat bạn muốn mua
Nhập số tiền theo Fiat bạn muốn mua

Bước 4: Kiểm tra lại phương thức thanh toán và số tiền trên trang “Chi tiết lệnh”

 • Bạn hoàn tất chuyển khoản bằng VND qua tài khoản ngân hàng của người bán trong thời gian thanh toán cho phép.
 • Nội dung chuyển khoản bạn cần khi sổ lệnh của giao dịch.
 • Sau đó nhấn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” và “Xác nhận”.
 • Bạn gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản qua khung chat cho người bán để đẩy nhanh tiến độ của giao dịch.
Kiểm tra lại thanh toán P2P
Kiểm tra lại thanh toán P2P

Chú ý: Nếu bạn đã thực hiện chuyển tiền đến người bán, bạn không được nhấn “Hủy bỏ” trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện thanh toán, vui lòng không nhấn “Xác nhận” để xác nhận đã thanh toán.

Bước 5: Cách lấy sổ lệnh giao dịch

Khi nhập thông tin thanh toán của người bán (những thông tin này có thể copy và dán). Bạn không được quên copy và dán luôn số lệnh của giao dịch vào phần nội dung chuyển khoản.

Điều này là thông báo cho người bán chuyển khoản này liên quan đến giao dịch đang tiến hành. Và người bán cũng có dễ kiểm tra giao dịch, qua đó nhanh chóng hoàn tất giao dịch với bạn.

Sau khi bạn hoàn tất những bước trên bạn cần đợi người bán xác nhận giao dịch (thời gian tối đã để xác nhận là 15 phút). Khi người bán xác nhận giao dịch đó thì tiền điện tử bạn muốn mua sẽ có trong tài khoản ví P2P của bạn trên sàn Binance.

Sau khi người bán đã mở khóa tiền mã hóa, giao dịch được xem như đã hoàn thành. Bạn nhấn “Chuyển đến Ví Sàn” để chuyển tiền mã hóa đến Ví Giao Ngay của bạn và thực hiện giao dịch mua coin.

Chuyển đến ví Binance
Chuyển đến ví Binance

Lưu ý: Bạn liên hệ trực tiếp với người bán để rút ngắn quá trình mở khóa tài sản.

Nếu như bạn đã thanh toán nhưng không nhận được tiền mã hóa trong vòng 15 phút. Bạn có thể nhấn “Khiếu nại” và điền nội dung mô tả cần hỗ trợ, bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của binance sẽ hỗ trợ bạn xử lý lệnh.

Khiếu nại giao dịch P2P
Khiếu nại giao dịch P2P

Hướng dẫn giao dịch P2P trên Binance bằng điện thoại

Nhìn chung quy trình giao dịch P2P sàn Binance cũng tương tự như trên máy tính nó chỉ khác về giao diện.

Bước 1: Trên giao diện của ứng dụng Binance bạn click vào “Giao dịch P2P”:

Giao dịch P2P Binance trên điện thoại
Giao dịch P2P Binance trên điện thoại

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy danh sách người bán trên P2P, bạn chọn người bạn muốn mua đồng coin. Tại đây bạn click vào nút “Mua”.

Mua Coin P2P trên điện thoại
Mua Coin P2P trên điện thoại

Bước 3: Tiếp theo bạn nhập số tiền cần mua và click vào nút “Mua USDT”.

Số lượng Coin cần mua
Số lượng Coin cần mua

(USDT là đồng bạn muốn mua, ví dụ khi bạn đang mua BTC thì nút đó sẽ là Mua BTC)

Bước 4: Bạn sẽ thấy thông tin chi tiết của giao dịch. Bạn kiểm tra nếu mọi thứ chính xác thì tại đây bạn click vào nút “Chuyển tiền“.

Chuyển tiền P2P trên điện thoại
Chuyển tiền P2P trên điện thoại

Bước 5: Bạn sẽ nhìn thấy thông tin tài khoản ngân hàng của người bán. Bạn mở ứng dụng ngân hàng của bạn thực hiện chuyển tiền cho người bán. Sau khi chuyển tiền ngân hàng xong bạn click vào “Đã thanh toán, tiếp theo”.

Thanh toán P2P trên điện thoại
Thanh toán P2P trên điện thoại

Sau khi bạn hoàn thành những bước trên bạn cần đợi người bán xác nhận giao dịch (thời gian tối đa để xác nhận là 15 phút).

Sau khi người bán xác nhận giao dịch thì tiền điện tử bạn muốn mua sẽ có trong tài khoản ví P2P của bạn trên sàn Binance.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Binance P2P

Khi bạn bán, bạn chỉ mở khoá coin sau khi đã nhận được tiền.

Bạn có quyền khiếu nại nếu như bạn chưa nhận được tiền mà người mua đã xác nhận thanh toán cho bạn.

Người mua coin khi chuyển khoản tuyệt đối không ghi vào phần ghi chú nội dung có liên quan đến coin. Nếu như bạn ghi tên coin vào nội dung giao dịch, sẽ có khả năng ngân hàng chặn thanh toán hoặc đóng băng tài khoản của bạn.

Bạn không nên hủy giao dịch quá 3 lần trong một ngày. Vì điều đó có thể làm bạn bị cấm giao dịch suốt ngày hôm đó.

Giao dịch trên Binance P2P có an toàn không?

Có 3 yếu tố đảm bảo cho giao dịch P2P trên Binance an toàn mà tất cả những ai muốn giao dịch phải đáp ứng đủ mới có thể thực hiện giao dịch:

 • Xác minh danh tính: Sàn Binance yêu cầu bắt buộc bạn phải KYC (xác minh danh tính) thì mới được thực hiện giao dịch P2P. Điều này tránh tình trạng sử dụng tài khoản ảo để lừa đảo.
 • Dịch vụ ký quỹ: Trong mọi giao dịch P2P, Binance cung cấp dịch vụ ký quỹ tiền điện tử để đảm bảo cho tài sản tiền điện tử của người dùng. Khi một quảng cáo được đăng, lượng tiền điện tử của quảng cáo sẽ tự động được bảo đảm từ ví fiat của người bán.
 • Hỗ trợ 24/7: Khi thực hiện giao dịch nếu bạn đã chuyển tiền cho người bán mà người này không giải phóng tiền điện tử cho bạn. Lúc đó bộ phận hỗ trợ của Binance sẽ giải phóng tiền điện tử cho bạn từ số tiền dự trữ trong ví của người bán.

Từ những điều trên chúng ta có thể thấy rằng hệ thống giao dịch P2P Binance là rất an toàn.

4. Hướng dẫn giao dịch Margin (ký quỹ) sàn Binance

Với những người mới bắt đầu chơi Bitcoin thì thường họ bắt đầu với việc giao dịch bình thường, mua rồi lại bán. Nhưng có những lúc họ “lên đồng” nhận ra một điều gì đó bất thường của thị trường và mong muốn có thể giao dịch nhiều hơn số tiền đang có để tối đa hóa lợi nhuận. Giao dịch ký quỹ chính là công cụ hỗ trợ mục đích đó.

Trong bài hướng dẫn giao dịch ký quỹ Bitcoin trên Binance 2021 này sẽ giúp những bạn mới đang có nhu cầu muốn giao dịch lớn hơn số tiền mình đang có.

Lưu ý: Giao dịch ký quỹ vô cùng rủi ro nên các bạn cân nhắc trước khi tham gia hình thức này.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance có thể đăng ký ở bên dưới:

Hướng dẫn mở tài khoản sàn Binance mới nhất 2021

Phí giao dịch ký quỹ trên Binance

Khi tham gia giao dịch ký quỹ bạn sẽ gặp phải 2 loại phí:

Phí thứ 1: Là phí bạn giao dịch, mua hoặc bán trên sàn

Phí giao dịch mua bán sàn Binance
Phí giao dịch mua bán sàn Binance

Phí thứ 2: Lãi suất vay ký quỹ trên Binance

Phí lãi suất vay ký quỹ
Phí lãi suất vay ký quỹ

Như vậy khi bạn giao dịch ký quỹ bạn phải tính toán cả 2 phần phí này để đảm bảo lợi nhuận.

Lưu ý: Lãi suất vay hàng ngày của Margin sẽ có thay đổi nếu bạn giữ lâu hơn một ngày, và tùy thuộc vào tình hình biến động của thị trường mà Binance sẽ thông báo qua Email của bạn.

Xem thêm về phí Binance: Tại đây

Cách tính lãi suất ký quỹ

Lãi suất ký quỹ được tính theo giờ, nếu bạn vay ít hơn 1 giờ thì vẫn tính là 1 giờ đồng hồ nhé!

Công thức tính: Lãi suất = Tiền bạn vay * (lãi suất vay/24) * số giờ vay

Ví dụ:

 • Lãi suất vay USDT là : 0.05%
 • Tiền bạn vay: 10.000 USDT
 • Số giờ vay: 36 giờ

Lãi suất vay được tính là: 10.000 * (0.05%/24) * 36 = 7.5 USDT (lãi suất phải trả)

Chú ý: 0.05% tương đương 0.0005

Để giảm được phí giao dịch và phí vay có 4 cách sau:

 • Bạn tích trữ đồng Binance coin (BNB) và tích vào trả phí bằng BNB để giảm được thêm 25% phí giao dịch.
 • Khi bạn vay bạn có thể chọn trả lãi vay bằng đồng BNB để được giảm thêm 5%
 • Trong các đồng coin ổn định (USDT, USDC, BUSD) thì lãi suất vay thấp nhất là đồng Binance USD.
 • Bạn giao dịch với số lượng giao dịch trong 30 càng cao thì mức phí sẽ giảm và bạn trở thành VIP theo từng cấp độ

Cách giao dịch ký quỹ trên Binance

Để hiểu cách chơi ký quỹ Bitcoin thì đầu tiên bạn phải có coin để thế chấp, ở đây mình khuyên bạn nên dùng BNB hoặc USDT để thế chấp.

Để bắt đầu chúng ta phải chuyển coin thế chấp từ Ví chính (SPOT) vào ví Margin trên Binance.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Bạn phải có số dư trên ví chính của Binance để có thể chuyển coin qua ví Margin. Nếu bạn chưa có coin mà định giao dịch thì bạn nên mua coin trước. Bạn có thể mua coin trực tiếp trên sàn Binance bằng VNĐ thông qua hình thức P2P.

Kiểm tra số dư tài khoản
Kiểm tra số dư tài khoản

Bước 2: Truy cập vào “ví Margin”

Ví Margin
Ví Margin

Bước 3: Chuyển coin thế chấp từ “ví Spot” sang “ví Margin”

Trong “ví Margin” -> Trường hợp này mình chọn đồng BNB để thực hiện thế chấp ký quỹ.

Chọn đồng BNB thế chấp ký quỹ
Chọn đồng BNB thế chấp ký quỹ

Ở đây bạn có thể dùng nhiều loại đồng khác nhau để thế chấp ký quỹ tài sản. Tuy nhiên mình khuyến khích bạn dùng các đồng ổn định hoặc Binance Coin nhé!

Chuyển coin từ ví chính sang ví Margin
Chuyển coin từ ví chính sang ví Margin

Bước 4: Thực hiện vay đồng Tether (USDT)

Sau khi đã chuyển coin vào Ví margin thì bây giờ bạn có thể thực hiện vay đồng USDT được rồi.

Vay đồng Tether (USDT)
Vay đồng Tether (USDT)

Bạn có thể vay bao nhiêu tùy thích, tối đa cho bạn lựa chọn từ 25% đến 100%. Khuyến khích các bạn vay từ 75% trở xuống.

Vay USDT
Vay USDT

Bước 5: Dùng USDT vay được mua Bitcoin

Ở trường hợp này sử dụng số đồng USDT vay được mua Bitcoin, nên mình sẽ giao dịch cặp BTC/USDT.

Giao dịch cặp BTC/USDT
Giao dịch cặp BTC/USDT

Bước 6: Đặt lệnh mua Bitcoin

Lưu ý: Lúc này bạn đang đặt lệnh mua bitcoin trong mục Margin nhé, nó khác với lệnh mua trên sàn giao dịch bình thường.

Bạn có thể đặt nhiều lệnh theo mong chờ hoặc mua ngay giá bạn muốn, cái này thì tùy vào định hướng của mỗi người.

Đặt lệnh mua BTC
Đặt lệnh mua BTC

Bước 7: Đặt lệnh bán Bitcoin

Sau khi mua và bạn cảm thấy bạn có lời thì thực hiện bán BTC, để thu về USDT.

Bán BTC
Bán BTC

Bước 8: Trả nợ vốn vay USDT

Sau khi bán xong BTC bạn quay lại ví Margin để thực hiện trả nợ vốn vay.

Trả vay đồng USDT
Trả vay đồng USDT
Trả nợ đồng USDT
Trả nợ đồng USDT

Bước 9: Trả nợ lãi vay USDT

Đây là lãi suất vay khi bạn vay USDT, lãi suất được tính theo giờ, bắt đầu từ lúc bạn vay, trong khoản thời gian 1 giờ đồng hồ.

Trả lãi vay theo lãi suất
Trả lãi vay theo lãi suất

Ở đây mình chọn trả lãi suất vay bằng BNB vì được giảm thêm 5%. Nếu bạn không chọn lựa hình thức này thì bạn trả lãi suất vay bằng USDT.

Trả lãi suất vay bằng BNB
Trả lãi suất vay bằng BNB

Bước 10: Rút tiền từ ví Margin về ví Spot

Nếu bạn không còn muốn tham gia chơi ký quỹ nữa thì bạn chuyển coin từ ví Margin về ví Spot để thực hiện các mục đích khác.

Rút coin từ ví Margin về lại ví Spot
Rút coin từ ví Margin về lại ví Spot
Kiểm tra lại không còn số lượng coin nào trên ví Margin
Kiểm tra lại không còn số lượng coin nào trên ví Margin

Các lưu ý khi giao dịch ký quỹ

 • Khi giao dịch ký quỹ bạn phải cân đối tài chính, để tránh trường hợp bị thanh lý tài khoản. Khi chơi ký quỹ trên Binance, bạn sẽ có được quỹ hỗ trợ rủi ro.
 • Tiền trên ví chính và ví Margin là khác nhau. Nếu bạn cháy toàn khoản trên ví Margin thì không ảnh hưởng trên ví Spot và ngược lại trên Binance.
 • Lãi suất vay và lãi suất giao dịch là khác nhau, và bạn phải trả 2 phí trên khi giao dịch ký quỹ bitcoin trên Binance.
 • Giao dịch có lợi nhuận thì không có gì để bàn, nhưng nếu giao dịch thua lỗ thì thì ngoài việc trả phí thì bạn phải nạp thêm tiền vào ví Margin để trả thêm vốn. Nếu không số tiền bạn âm vẫn tính vào lãi suất vay hàng giờ nhé!
 • Giao dịch ký quỹ chỉ phù hợp ở giai đoạn biến động mạnh, nếu tình trạng sideway thì tốt nhất không nên chơi.
 • Giao dịch ký quỹ chỉ phù hợp mua lên, hold để lợi nhuận, không phù hợp với bán.
 • Khi bạn vay đồng coin nào thì trả đồng coin đó, ví dụ vay USDT thì trả USDT, vay Bitcoin thì trả Bitcoin.
 • Bạn có thể trả lãi bằng đồng BNB, nghĩa là bạn vay USDT thì trả vốn lại bằng USDT còn trả lãi thì bằng đồng BNB. tương tự cho các đồng khác.
 • Khi bạn chơi ký quỹ bitcoin trên Binance, bạn nên tìm hiểu rõ trước khi giao dịch, hoặc chơi với số lượng tiền nhỏ để hiểu cách chơi nhé.

5. Hướng dẫn giao dịch Futures sàn Binance

Giao dịch hợp đồng tương lai (Futures) Bitcoin tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ. Rất nhiều người mới chưa giao dịch cơ bản, đã muốn tham gia giao dịch Bitcoin Futures vì nó có thể đánh lệnh lên và lệnh xuống đều có thể có tiền.

Đồng thời với Bitcoin Futures thì người chơi có thể giao dịch với đòn bẩy cao nên dễ dàng tăng lợi nhuận nhiều nếu đánh lệnh thành công. Chính vì vậy nó rất hấp dẫn với các bạn mới có tính cách đam mê mạo hiểm.

Lưu ý: Chơi hợp đồng tương lai Bitcoin vô cùng rủi ro nên các bạn cân nhắc trước khi tham gia hình thức giao dịch mạo hiểm này.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance có thể tham khảo bài viết này để mở tài khoản nhé!

Phí giao dịch Futures

Bên dưới là biểu phí giao dịch Bitcoin Futures của Binance, áp dụng cho cả lúc mua và lúc bán. Chính vì vậy các bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi giao dịch.

Mức phí giao dịch Futures sàn Binance
Mức phí giao dịch Futures sàn Binance

Trước khi giao dịch bạn phải để ý đến phí giao dịch này, vì cả khi vào và ra lệnh điều tốn phí giao dịch, và số tiền phí giao dịch đó được tính theo khối lượng bạn dùng đòn bẩy. Nên bạn phải thận trọng nếu không phí sẽ bòn rút tiền của bạn từ từ.

Cách giao dịch Bitcoin Futures cơ bản trên Binance

Ở đây mục đích của mình chỉ đơn giản giới thiệu cách thức giao dịch hợp đồng tương lai Bitcon cơ bản nhất, giúp cho người mới đầu tư bitcoin có thể dễ tiếp cận với Futures. Với các bạn chuyên nghiệp thì bỏ qua hoặc tham khảo cho vui.

Với các thông số, các thuật ngữ, các loại lệnh giao dịch thì bạn có thể tự tìm hiểu thêm tại mục hướng dẫn trên Binance. 

Các hướng dẫn này được thực hiện trên giao diện Web, với các bạn muốn sử dụng app thì hẹn ở bài hướng dẫn khác nhé.

Bước 1: Kiểm tra tiền trên ví Spot (ví chính)

Đây là ví bạn trung chuyển tiền của mình qua các ví khác nhau trên sàn Binance, như ví margin, ví P2P, ví Future… Tất cả các ví này điều hoàn toàn độc lập với nhau, không ảnh hưởng đến nhau.

Nếu bạn muốn mua trực tiếp đồng ổn định Tether (USDT) trên Binance bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Bước 2: Truy cập giao diện Futures

Ở giao diện này sẽ hoàn toàn khác với giao diện bình thường, và các giao diện không liên quan đến nhau.

Giao diện hợp đồng tương lai trên Binance
Giao diện hợp đồng tương lai trên Binance

Số 1: Khung biểu đồ, biểu này này khác với biểu đồ giao dịch ngay, độ trễ khác nhau
Số 2: Thông tin các lệnh được đặt
Số 3: Bảng đặt lệnh Mua (Long) hoặc Bán (Short) đồng thời hỗ trợ đòn bẫy từ x1 đến x100
Số 4: Bảng thông tin tỷ lệ khi lệnh vào vị thế
Số 5: Bảng thông tin chi tiết các lệnh mua bán, lịch sử giao dịch, lệnh chờ
Số 6: Chế độ ký quỹ khi giao dịch Futures:

 • Ký quỹ chéo (Cross)
 • Ký quỹ độc lập (Isolated)

Thông thường mặc định giao dịch Futures thì bạn sử dụng giao dịch ký quỹ chéo. Bạn có thể chuyển qua giao dịch ký quỹ độc lập, nếu bạn là người mới chơi. Vì khi chơi theo cách thức ký quỹ độc lập bạn có thể tự tăng giảm điều tiết trên một lệnh, phù hợp cho các bạn mới.

Bước 3: Chuyển tiền từ ví Spot sang ví Futures

Khi bạn chuyển tiền từ ví Spot sang ví Futures thì khi bạn giao dịch trên Futures sẽ không ảnh hưởng đến tài sản của các ví còn lại.

Ví dụ bạn nạp 10$ từ Spot sang Futures thì khi giao dịch bạn chỉ được sử dụng tối đa 10$. Nếu trường hợp cháy tài khoản thì bạn cũng chỉ mất có 10$.

Chuyển tiền từ ví SPOT vào ví Futures
Chuyển tiền từ ví SPOT vào ví Futures
Xác nhận chuyển từ từ ví Spot sàn ví Futures
Xác nhận chuyển từ từ ví Spot sàn ví Futures

Bước 4: Đặt lệnh (vào vị thế mua hoặc vị thế bán)

Như đã nói trước đó, khi giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, bạn có thể đặt lệnh mua lên (Long) hoặc lệnh bán xuống (Short). Đây là một dạng trò chơi đoán giá lên hoặc xuống. Và số tiền bạn dùng để sử dụng đoàn bẩy hoàn toàn là giá trị khống.

Ở đây mình quyết định vào vị thế mua (Long) với mong muốn giá sẽ tăng cao.

Thực hiện vào lệnh vào vị thế Mua
Thực hiện vào lệnh vào vị thế Mua

Bước 5: Kết thúc vị thế giao dịch

Để thoát vị thế thì bạn có 2 cách để thoát vị thế của mình:

 • Thị trường: Là bạn sẽ kết thúc vị thế của mình ngay giá giá thị trường
 • Giới hạn: Bạn sẽ đặt lệnh với giá bạn mong muốn đóng vị thế đóng vị thế khi giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance

Khi bạn xem kết quả bạn sẽ nhìn thấy đầy đủ các thông tin của một đợt vào lệnh. Từ đó bạn có thể rút ra nhiều kết luận và đánh giá để vào lệnh cho các đợt tiếp theo trong tương lai.

Bước 6: Chuyển tiền từ ví Futures về ví Spot

Sau khi giao dịch hoàn tất, nếu bạn không muốn giao dịch trên Futures thì bạn chuyển toàn bộ tiền về ví chính để tiện trong quản lý và hoạt động với các dịch vụ khác được dễ dàng.

Bạn chỉ cần chọn ngược lại với lúc bạn chuyển vào.

Các lưu ý khi giao dịch Bitcoin Futures

Chuyển chế độ ký quỹ trên Futures

Như đã nói ở phía trên giao dịch ký quỹ có 2 hình thức giao dịch, nếu để mặc định thì bạn sẽ giao dịch theo kiểu ký quỹ chéo (Cross). Để chuyển sang ký quỹ độc lập bạn thực hiện như sau:

Trên giao diện ở khung hình số 6: Bạn chọn vào Cross -> hiện ra bản bên dưới bạn chọn qua Isolated -> Xác nhận

Chuyển chế độ Margin
Chuyển chế độ Margin
Vào lệnh với vị thế mua lên và sử dụng chế độ ký quỹ độc lập
Vào lệnh với vị thế mua lên và sử dụng chế độ ký quỹ độc lập

Ở chế độ này bạn có thể gỡ bỏ margin hoặc thêm tiền vào để đảm bảo vị thế không bị thanh lý.

Khác biệt giữa 2 chế độ ký quỹ

 • Ký quỹ Cross (Ký quỹ chéo): Tự động sử dụng toàn bộ số dư trong tài khoản ví futures để giữ lệnh (Gồng lệnh) khi giá đi theo không đúng mong muốn.
 • Ký quỹ Ioslated (Ký quỹ độc lập): Lệnh sẽ độc lập với số dư ví Futures, nếu bạn muốn tiếp tục giữ lệnh phải nạp tiền từ số dư ví Futures vào đúng lệnh đó. Có nghĩa là lệnh vào sẽ độc lập hoàn toàn với số dư tài khoản ví Futures. Nếu lệnh đó bị thanh lý sẽ không ảnh hưởng đến số dư đang trong ví.

Sử dụng Stop Limit

Vì đây chỉ là bài viết hướng dẫn giao dịch Futures cơ bản, nên sẽ không nói về Stop Limit vì nói bạn sẽ thêm bị rối, chính vì vậy hẹn các bạn bài viết khác.

Nhưng khi bạn tham gia giao dịch Bitcoin Futures trên Binance thì bạn phải nghiên cứu Stop Limit trong thời gian gần nhất để đảm bảo bạn không bị vướn vào các đợt Pumb hoặc Dump không lường trước.

Stop Limit là một công cụ hiệu quả để bạn giao dịch thành công. Hãy nghiên cứu thật kỹ nhé.

Tự tính toán trước khi vào lệnh

Bạn có thể sử dụng công cụ để dự đoán trước các lợi nhuận mình sẽ đạt được.

Khi bạn giao dịch Futures Bitcoin bạn nên tìm hiểu rõ trước khi đặt lệnh, hoặc chơi thử với số tiền vừa phải. Trong quá trình đó bạn có thể tìm hiểu thêm về các công cụ giao dịch khác.

Tính toán mức độ lời lỗ khi vào một vị thế
Tính toán mức độ lời lỗ khi vào một vị thế
Tính toán trước khi vào lệnh
Tính toán trước khi vào lệnh

Phí Funding Rates

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn khi giao dịch Futures trên Binance sẽ gặp trường hợp được cộng thêm tiền hoặc bị trừ tiền khi xem lại lịch sử giao dịch Future Binance.

Funding là số tiền chuyển qua và chuyển lại giữa bên bán và bên mua cho mỗi lần Funding.

 • Nếu tỉ lệ Funding là dương thì người Long sẽ trả tiền cho người Short.
 • Nếu tỉ lệ Funding là âm thì người short sẽ trả tiền cho người long

Giao dịch Bitcoin Futures Trên Binance thì cứ mỗi 8 tiếng sẽ được tính funding một lần nó sẽ trừ thẳng khi bạn có số dư hoặc cộng vào phí giao dịch.

Bạn có thể tham khảo thêm về mức phí Funding này, nếu bạn giữ một lệnh trên 8 tiếng nhé!

Các loại phí khi giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Futures

 • Phí vào lệnh: Khi bạn vào lệnh bạn sẽ bị mất phí
 • Phí thoát lệnh: Khi bạn thoát vị thế bạn sẽ bị mất phí
 • Phí duy trì: Khi bạn giữ lệnh, vị thế của mình qua 8 tiếng bạn sẽ bị mất thêm phí
 • Phí bị thanh lý: Không mai bạn đầu tư mà bị thanh lý, lúc đó phí thanh lý lên đến 0.3%

Vì có khá nhiều loại phí nên bạn nên thân trọng giao dịch Bitcoin Futures, đặc biệt là đừng để bị thanh lý, cháy tài khoản, nếu không bạn ăn phí no luôn nhé!

6. Hướng dẫn Mua và Bán USDT bằng VND trên Binance P2P

Hiện nay để mua và bán Coin bằng Việt Nam đồng (VND) không còn quá khó khăn như những năm trước. Bây giờ có rất nhiều sàn giao dịch crypto trên thế giới đã hỗ trợ cho người Việt Nam mua tiền điện tử thông qua tiền pháp định Fiat (Việt Nam đồng).

Chỉ cần một tài khoản ngân hàng nội địa (hỗ trợ interenet banking) bạn có thể tạo tài khoản và giao dịch mua bán các đồng coin yêu thích thông qua nền tảng của họ.

Để giúp nhà đầu tư mới có thể dễ dàng tiếp cận thị trường thì sàn giao dịch Binance đã hỗ trợ người dùng có thể sử dụng đồng tiền pháp định (Fiat) mua trực tiếp tiền mã hóa trên nền tảng giao dịch của họ thông qua Binance P2P mà không thông qua một bên trung gian thứ 3 nào.

Lưu ý: Bạn cũng có thể áp dụng hướng dẫn này để mua các đồng khác như: Bitcoin, Etherum, Binance Coin, Binance USD.

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn Binance thì bạn có thể tham khảo bài viết và đăng ký tài khoản tại đây:

Để có thể mua hoặc bán coin trên Binance P2P bắt buộc bạn phải thực hiện các yêu cầu sau:

 • Phải có tài khoản sàn Binance
 • Tài khoản phải được xác thực danh tính KYC
 • Tài khoản phải kích hoạt bảo mật 2FA
 • Tài khoản phải kích hoạt nhận SMS
 • Tài khoản phải khai báo tài khoản ngân hàng giao dịch

Đăng ký sử dụng Binance P2P

Thông thường với người mới đăng ký lần đầu tiên thì Binance P2P sẽ yêu cầu một số thông tin giống như phần yêu cầu trên.

Để đăng ký sử dụng bạn chỉ cần thực hiện theo yêu cầu của sàn. Vì việc đăng ký khá đơn giản, chỉ là bật các chức năng đảm bảo theo yêu cầu của Binance.

Bài viết hướng dẫn mua coin trên Binance P2P được thực hiện trên giao diện web, đối với giao diện app hẹn một dịp khác sẽ hướng dẫn các bạn.

Đăng nhập Binance -> Buy Crypto -> P2P Trading.

Đăng ký sử dụng Binance P2P
Đăng ký sử dụng Binance P2P

Chọn “BUY” hoặc “SELL” -> chọn đồng coin bạn muốn Mua hoặc Bán (ở đây là USDT) -> chọn tiếp tiền fiat giao dịch là VND.

Sau đó bạn chọn một thương nhân bán coin phù hợp, thường thì chọn người bán đầu tiên vì đó là người Bán/ Mua với giá tốt nhất.

Chọn Mua USDT bằng VND (P2P sàn Binance)
Chọn Mua USDT bằng VND (P2P sàn Binance)
Chọn Bán USDT bằng VND (P2P sàn Binance)
Chọn Bán USDT bằng VND (P2P sàn Binance)

Thực hiện mua USDT (Tether)

Lưu ý: khi mua coin trên Binance P2P bạn nên mua vào buổi sáng, đặc biệt là trong khung giờ hành chánh để mua bán được dễ dàng hơn nhé!

Chọn người mua -> bấm chọn “Buy USDT” -> nhập số lượng muốn mua

Chọn người mua và nhập số lượng cần mua
Chọn người mua và nhập số lượng cần mua

Sau khi chọn “Buy USDT” -> bạn sẽ nhận được thông tin chuyển khoản

Thông tin chuyển khoản
Thông tin chuyển khoản

Cảnh báo quan trọng: Khi mua coin trên Binance P2P bạn vui lòng đọc kỹ hướng dẫn ở phần Note: Họ yêu cầu như thế nào bạn nên làm theo để tránh trường hợp khi bạn đã chuyển tiền họ không phân phối coin cho bạn.

Sau khi thực hiện chuyển khoản thành công bạn quay trang thông tin và bấm chọn “Transferred, Next”. Chọn “Confirm” để xác nhận đã thanh toán -> lúc này bạn chờ người bán phân phối coin USDT đến cho bạn.

Sau khi người bán chuyển coin thành công bạn sẽ nhận bảng thông tin như bên dưới.

Xác nhận giao dịch thành công
Xác nhận giao dịch thành công

Chuyển coin từ ví P2P -> Ví chính

Trên Binance có nhiều nền tảng khác nhau, chính vì vậy các ví cũng khác nhau và hoàn toàn độc lập, nên khi mua coin xong bạn phải chuyển coin từ ví P2P sang ví chính để có thể thực hiện các giao dịch khác, như mua bán altcoin, hoặc tham gia các hình thức kiếm tiền khác.

Chọn “Transfer to Spot Wallet”

Chuyển coin từ ví P2P sang ví chính
Chuyển coin từ ví P2P sang ví chính

Nhập thêm mã bảo mật 2FA nữa là hoàn tất

 • Mục 1: Chọn chuyển coin từ P2P sang SPOT
 • Mục 2: Chọn đồng coin là USDT
 • Mục 3: Nhập số lượng coin bạn muốn chuyển

Sau đó chọn “Confirm” -> kiểm tra xem coin đã chuyển qua ví chính hay chưa.

Như vậy là bạn đã hoàn thành 4 bước mua USDT bằng VND trên Binance P2P.

Đối với phương thức Bán USDT bằng VND trên Binance P2P cũng tương tự như phương thức Mua chỉ khác là bạn chọn “Sell” thay cho “Buy” mà thôi.

Lưu ý khi thao tác

Cách mua và bán USDT trên Binance P2P là hình thức giao dịch ngang hàng giữa người mua và người bán, sàn không liên quan đến việc giao dịch nhận và chuyển tiền giữa 2 bên, chính vì vậy bạn phải thận trọng và kiểm tra thật kỹ với các giao dịch của mình.

Bạn có thể yên tâm để giao dịch với người mua hoặc bán trên Binance P2P vì để được làm thương nhân trên này họ phải cung cấp nhiều thông tin quan trọng cho sàn giao dịch coin. Khi có sự cố gì bạn sẽ được hỗ trợ.

Khi giao dịch khác ngân hàng giữa người mua và người bán thì thời gian sẽ lâu hơn, trong quá trình giao dịch bạn không được tắt màn hình nhé!

Ngoài ra khi mua bán giao dịch qua Binance P2P bạn nên thực hiện giao dịch vào khung thời gian giờ hành chính, vì như vậy sẽ thuận tiện giải quyết sự cố khi gắp vấn đề.

Khi thao tác giao dịch thật trên Binance P2P nếu gặp sự cố gì bạn nên chụp hình lại sự cố hoặc quay phim lại và gửi cho đội ngũ hỗ trợ khi họ yêu cầu. Làm như vậy họ sẽ xác định nhanh vấn đề và hỗ trợ bạn được nhanh chóng hơn.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn toàn bộ tất tần tật về sàn Binance và cách giao dịch trên sàn Binance. Nếu có gặp vấn đề gì không rõ hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé!


Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Facebook
Follow
Zalo
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Đầu tư Bitcoin có thể kiếm được lợi cao nhưng rủi ro cũng rất lớn. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

 • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
 • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
 • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường Tiền điện tử bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản sàn Etoro
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay