Hướng dẫn cài đặt và sử dụng cTraderMT4, MT5, cTrader

Hướng dẫn đặt lệnh Mua Bán cTrader (Bài 3)

Có 3 cách để đặt lệnh hay giao dịch trên nền tảng cTrader

Hướng dẫn đặt lệnh Mua Bán cTrader

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đặt lệnh mua và bán trên nền tảng giao dịch cTrader. Ngoài ra, bài viết còn chỉ ra cho bạn thấy làm thế nào để quản lý các lệnh còn đang mở trên cTrader. Đến cuối bài viết này, bạn có thể tự tin đặt các lệnh mua và bán khác nhau cũng như quản lý cả các lệnh đang chờ xử lý và giao dịch mở.

Có 3 cách để đặt lệnh hay giao dịch trên nền tảng cTrader:

Cách 1: Nhấp vào biểu tượng New Order trên thanh công cụ hoặc nhấn chuột phải trên đồ thị chọn Create New Order để mở ra cửa sổ đặt lệnh mua bán trên cTrader.

Cách để đặt lệnh trên nền tảng cTrader
Cách để đặt lệnh trên nền tảng cTrader

Cách 2: Nhấp chuột phải vào biểu đồ, lựa chọn giao dịch mà bạn mong muốn.

Cách để đặt lệnh trên nền tảng cTrader (1)
Cách để đặt lệnh trên nền tảng cTrader (1)

Cách 3: Phím tắt F9, mở cửa sổ đặt lệnh. Việc này rất nhanh chóng và một khi bạn đã nhớ phím nóng F9, nó sẽ giúp bạn thao tác đặt lệnh nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Hướng dẫn đặt lệnh trực tiếp với cTrader

Bước 1: Nhấn F9 từ bàn phím hoặc biểu tượng New Order trên thanh công cụ để hiển thị cửa sổ đặt lệnh. 

Bước 2: Vào Market Order, lựa chọn cặp tiền tệ, hàng hóa hay sản phẩm mà bạn muốn giao dịch.

Hướng dẫn đặt lệnh trực tiếp với cTrader
Hướng dẫn đặt lệnh trực tiếp với cTrader

Bước 3: Lựa chọn các thông số giao dịch sau:

 • Chọn Buy hoặc Sell với mức giá hiện tại.
 • Quantity: Khối lượng giao dịch theo Lot
 • Stop Loss: bạn có thể chọn 1 trong 4 cách để tính điểm cắt lỗ là Pips, Est. Price, Balance, Profit. Bạn chỉ cần lựa chọn một giá trị, cTrader sẽ tự động tính ra các giá trị còn lại.
 • Take Profit: tương tự, bạn cũng có thể chọn 1 trong 4 cách trên để tính điểm chốt lời.

Nhấn Place Order để hoàn tất quá trình đặt lệnh trực tiếp.

Hướng dẫn đặt lệnh trực tiếp với cTrader (1)
Hướng dẫn đặt lệnh trực tiếp với cTrader (1)

2. Hướng dẫn sử dụng lệnh chờ với cTrader

Lệnh chờ trong cTrader bao gồm 3 loại chính là: Lệnh giới hạn (Limit Order), lệnh dừng (Stop Order) và lệnh dừng – giới hạn (Stop Limit Order).

Limit Order gồm có:

 • Buy Limit: Lệnh chờ mua được thiết lập khi bạn  xác định rằng giá sẽ tiếp tục đi lên, nhưng trước khi đi lên, giá có thể sẽ phải giảm trước đã. Chính vì thế, bạn sẽ thiết lập Buy Limit để mua được giá tốt hơn, rẻ hơn so với giá hiện tại thị trường đang cung cấp.
 • Sell Limit: Lệnh giao dịch được thiết lập khi bạn kỳ vọng giá sẽ giảm, nhưng trước khi giảm, giá (có thể) sẽ phải tăng cao hơn nữa so với giá hiện tại. Chính vì thế, Sell Limit được bạn thiết lập để có thể đặt 1 lệnh “bán” ở mức giá cao hơn và khi giá giảm theo đúng kịch bản bạn phân tích, bạn sẽ thu lời nhiều hơn.

Stop Order gồm có:

 • Buy Stop (Chờ mua giá cao): Là cách bạn thực hiện 1 lệnh Mua theo giá cao hơn giá hiện tại của thị trường. Lệnh loại này thông thường được đặt là bởi nhà đầu tư tin rằng, giá trước khi khẳng định được xu thế tăng của mình sẽ phải phá được các mốc cản hoặc các đường xu hướng thì mới tiếp tục tăng giá.
 • Sell Stop (Chờ bán giá thấp): Đây là cách bạn sẽ thực hiện 1 lệnh Bán theo giá thấp hơn giá hiện tại của thị trường Bởi bạn còn phải chờ giá phá qua các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ mới có thể xác nhận xu hướng giá thực sự giảm hay là không, rồi mới bắt đầu vào lệnh.

Stop Limit Order: Để có thể hiểu một cách thấu đáo nhất về lệnh Dừng-Giới hạn, chúng ta đi vào phân tích 2 yếu tố bao gồm mức giá dừng và mức giá giới hạn. Mức giá dừng, đơn giản chỉ là mức giá mà tại đó lệnh giới hạn sẽ được kích hoạt, và tại đó mức giá giới hạn chính là mức giá xác định của lệnh giới hạn đó. Điều này có nghĩa là, một khi giá đã chạm đến mức giá dừng, lệnh giới hạn sẽ được ngay lập tức đẩy lên sổ lệnh. 

Mức giá dừng và mức giá giới hạn có thể giống nhau, nhưng không phải là điều kiện bắt buộc. Trên thực tế, để an toàn hơn, người dùng sẽ đặt mức giá dừng (giá kích hoạt) cao hơn một chút (dùng cho các lệnh bán – Sell Stop Limit) hoặc thấp hơn một chút (dùng cho các lệnh mua – Buy Stop Limit)  so với mức giá giới hạn. Điều này làm tăng cơ hội giúp cho lệnh giới hạn được khớp hết toàn bộ sau khi lệnh dừng – giới hạn đã được kích hoạt. 

Để đặt các lệnh chờ với cTrader, bạn hãy chọn chính xác loại lệnh chờ mà bạn mong muốn (Limit Order, Stop Order hoặc Stop Limit Order) và điền đầy đủ các thông số để vào lệnh tương tự như đặt lệnh trực tiếp. Nhấn Place Order để hoàn tất quá trình đặt lệnh chờ.

Hướng dẫn sử dụng lệnh chờ với cTrader (1)
Hướng dẫn sử dụng lệnh chờ với cTrader (1)

3. Quản lý giao dịch đang mở cTrader

Các giao dịch mở được quản lý sao cho bạn có thể thay đổi mức Stop LossTake Profit tức thời khi bạn muốn thay đổi mục tiêu ban đầu. Để quản lý các giao dịch mở Position, trên thanh công cụ, vào Layout, chọn Show Tradewatch để mở ra cửa sổ quản lý giao dịch.

Quản lý giao dịch đang mở cTrader
Quản lý giao dịch đang mở cTrader

Để thay đổi mức Stop LossTake Profit tức thời, nhấn chuột phải vào dòng lệnh bạn mong muốn và chọn Modify Position.

Quản lý giao dịch đang mở cTrader (1)
Quản lý giao dịch đang mở cTrader (1)

Để đóng giao dịch đang mở trên thị trường, nhấn vào nút ‘X‘ bên phải lệnh mở hoặc nhấp chuột phải vào lệnh và chọn Close Position.

Quản lý giao dịch đang mở cTrader (2)
Quản lý giao dịch đang mở cTrader (2)

Trên đây là những hướng dẫn bạn giao dịch với nền tảng cTrader, thực hiện các lệnh Mua và Bán, các lệnh chờ, lệnh dừng lỗ, chốt lời rất chi tiết. Bài sau Tôi sẽ đi hướng dẫn bạn sử dụng trên các thiết bị khác như điện thoại Iphone, Ip[ad,…Mời các bạn đón xem!

KIẾN THỨC ĐẦU TƯ FULL [TẠI ĐÂY]


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

 • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
 • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
 • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close