Kinh nghiệm giao dịchKinh nghiệm giao dịch (C)Tâm lý giao dịchTâm lý giao dịch (C)Tâm lý giao dịch (S)

Làm thế nào để tăng khả năng giao dịch thành công

Phía sau thành công là chặng đường không ngừng cố gắng và học hỏi trau dồi kiến thức

Làm thế nào để tăng khả năng giao dịch thành công

Một người khôn ngoan đã từng nói “May mắn chỉ đến khi chúng ta có sự chuẩn bị và không ngừng cố gắng”. Tuy nhiên, nhiều người không thành công dường như nghĩ rằng may mắn chỉ là điều xảy ra tình cờ. Đối với người không thành công, chỉ hy vọng vào “may mắn” và giao dịch lớn rồi tỏ vẻ như  họ là một người thành công nhờ “may mắn”. Nhưng điều đó không thể cùng bạn thành công trong lâu dài thậm chí là làm bạn thất bại trong thời gian rất gần.

“Đằng sau hậu trường” của bất kỳ người giàu có hay thành công nào là hàng ngàn giờ làm việc chăm chỉ và lặp lại. Trong khi người nghèo chơi trò chơi điện tử hoặc xem  phim, lướt Facebook. Người thành công đang làm những việc “nhàm chán” mà người nghèo không muốn làm hoặc họ bào chữa vì có lý do để không phải làm.

Bài học hôm nay là tất cả về làm thế nào để đặt mình vào vị trí để kiếm tiền từ thị trường, về làm thế nào để thiết lập cho bản thân mình giao dịch thành công. Nó không chỉ xảy ra bởi vì bạn muốn nó, tôi có thể nói với bạn rằng điều đó là có thể. BẠN phải làm cho nó xảy ra bằng cách chuẩn bị kiến thức và hình thành thói quen hiệu quả. Bạn phải yêu quá trình, yêu thích thói quen, một khi bạn làm điều đó bạn sẽ tốt lên trên con đường trở thành một Trader thực thụ.

Một khi bạn đã chuẩn bị, lên kế hoạch và đặt tâm trí của bạn vào nó để giao dịch thành công, khi thiết lập giao dịch phù hợp xuất hiện, tất cả những gì bạn phải làm là lên đạn lên cò và bắn, bắn ngay và luôn để thu được những thành quả mà bạn đã cố gắng có được.

Mục tiêu của bạn với tư cách là một Trader nên làm việc chăm chỉ và tận tâm làm chủ cuộc đời mình, khi cơ hội hoàn hảo xuất hiện, bạn thậm chí không cần phải suy nghĩ, bạn thực sự chỉ thực hiện kế hoạch. Thắng hoặc thua, bạn có thể biết những gì mong đợi trước khi bạn bóp cò. Làm điều này, sẽ cho phép bạn loại bỏ nỗi sợ hãi và những cảm xúc tiêu cực khác từ việc ra vào lệnh của bạn trên thị trường.

1. Bạn đã tìm ra hệ thống giao dịch của mình chưa?

Thật là vô nghĩa khi nói những thứ như “Nếu bạn không biết bạn đang tìm kiếm gì, bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công…” nhưng nhiều nhà giao dịch  bắt đầu giao dịch trực tiếp với chiến lược giao dịch hoặc giao dịch cụ thể. Họ  không biết lợi thế giao dịch của họ là gì?

Hệ thống giao dịch
Hệ thống giao dịch

Rõ ràng, bạn phải chọn một chiến lược, một hệ thống giao dịch – cái mà mang lại cho bạn xác suất thắng cao – và học cách giao dịch nó trước khi bạn thực sự có thể làm bất cứ điều gì khác. Nhiều người chỉ đơn giản là không nhận được phần này ngay từ đầu. Họ chuyển từ phương thức này sang phương thức khác, không bao giờ thực sự thành thạo và kết thúc bằng một ý tưởng mà họ gọi là phương pháp.

Ban nên tìm hiểu và hình thành có mình một Hệ thống giao dịch hiệu quả và phù hợp với bạn. Cái mà bạn có thể tin tưởng và cùng bạn chiến đấu với Thị trường trong tương lai. Bạn chỉ nên tin tưởng vào chính bạn.

2. Xây dựng thói quen và kế hoạch giao dịch của bạn

Nhàm chán, phải không? Tôi biết đó có lẽ là những gì bạn nghĩ khi bạn đọc những từ “kế hoạch giao dịch và thói quen” ở trên. Nhưng, nếu bạn đọc phần dưới này bạn sẽ có được kinh nghiệm của rất nhiều nhà giao dịch thành công vĩ đại….

Đoán cái gì? Công việc nhàm chán là cách bạn kiếm tiền, làm thế nào bạn làm giàu! Vâng, bạn có nghĩ Warren Buffet hay Bill Gates hay thậm chí Donald Trump đã thành công bằng cách làm các công việc lặp đi lặp lại cả ngày không? Họ học cách yêu quá trình này. Họ tìm thấy những gì họ yêu thích, đam mê và thú vị trong đó. Họ không rên rỉ về sự nhàm chán của thói quen và quy trình, họ đã tự yêu họ vì họ biết nếu làm điều đó, thì tiền bạc và sự giàu có sẽ đến với họ. Một điều buồn cười xảy ra khi bạn làm điều này, trên đường đi, bạn thực sự bắt đầu tận hưởng quá trình và bạn không được dừng lại, bắt buộc bạn phải bước tiếp đến thành công.

Mục tiêu của bạn là tuân theo một kế hoạch khách quan cho phép bạn tiếp cận giao dịch từ góc nhìn kinh doanh được tính toán, chứ không phải là tâm lý con bạc khát máu ngẫu nhiên mà hầu hết các nhà giao dịch kết thúc.

Một khi bạn có kế hoạch và thói quen của bạn được viết ra, hãy bắt đầu thực hành nó hàng ngày bằng cách giao dịch demo trên thị trường thực hoặc thậm chí giao dịch với số tiền rất nhỏ. Khi đã thành thạo và tự tin vào Hệ thống của mình bạn bắt đầu mạo hiểm một lượng tiền rất nhỏ cho đến khi bạn thấy sự thành công nhất quán với những gì bạn đang làm.

Mục tiêu là học cách giao dịch / phương pháp đã chọn của bạn tốt đến mức tất cả những gì bạn đang thực hiện đang kiểm tra với kế hoạch của bạn, theo dõi, kiểm tra các biểu đồ để xem các điều kiện có chín muồi cho một giao dịch hay không. Các điều kiện được xác định trong kế hoạch của bạn. Nếu bạn không nhìn thấy những điều kiện đó, bạn sẽ rời khỏi bảng điện tử cho đến thời gian dự kiến ​​tiếp theo để kiểm tra chúng. Nếu bạn thấy một giao dịch đáp ứng những gì bạn đã xác định trước trong kế hoạch của bạn, thì bạn chỉ cần thực hiện các điều kiện của giao dịch, điều này thường có nghĩa là:

  • Xác định vị trí dừng lỗ tốt nhất.
  • Tính toán khối lượng vị trí duy trì cắt lỗ/chốt lời của bạn với mỗi giao dịch.
  • Xác định mục tiêu lợi nhuận của 1:2 (hoặc tốt hơn) lý tưởng.
  • Đặt giao dịch và quên nó đi.

Đây là bước thứ hai trong việc thiết lập cho mình thành công trong thị trường.

3. Làm chủ bản thân để làm chủ thị trường

Làm chủ bản thân, làm chủ tâm trí của riêng bạn và do đó hành vi của bạn trong các thị trường.

Hãy làm chủ bản thân
Hãy làm chủ bản thân

Thiết lập cho mình thành công trong giao dịch là về việc đi vào tư duy giao dịch thích hợp và có lẽ điều khó hơn, ở trong suy nghĩ đó. Hầu hết mọi người có thể nhận được vào suy nghĩ đúng đắn và giữ kỷ luật và tập trung cho một vài giao dịch, nhưng khi vị thế vào lệnh đi ngược lại những gì họ nghĩ thì  họ bắt đầu cảm xúc, quá tự tin hoặc sợ hãi, tùy thuộc vào kết quả giao dịch cuối cùng của họ. Đừng để điều này xảy ra với bạn. Dính vào kế hoạch, với chiến lược bạn đã thành thạo. Nếu bạn cảm thấy mình bị phân tâm, mệt mỏi thì hãy đọc lại kế hoạch kinh doanh của mình, dành thời gian nghỉ ngơi và sẽ trở lại làm mới khi tinh thần đã thoải mái.

Kỷ luật, kiên nhẫn, vượt qua trở ngại về tinh thần, gắn bó với thói quen, hiểu rằng tâm trí của bạn là chìa khóa. Nắm vững tâm trí của bạn là cách bạn nắm vững thị trường. Đây là bước thứ ba để thiết lập cho mình thành công trong giao dịch.

4. Quản lý Vốn có vấn đề?

Có một vài khía cạnh rất quan trọng của quản lý tiền bạc. Các phần quan trọng nhất trong việc quản lý tiền của bạn với tư cách là nhà giao dịch sẽ kiểm soát rủi ro mỗi lần giao dịch của bạn. Số tiền mà bạn thực tế có thể mất trên bất kỳ giao dịch nào mà không ảnh hưởng đến tài chính cá nhân hoặc tư duy giao dịch của bạn.

Phần lớn việc quản lý vốn là khá khó khăn. Mặc dù đây không phải là quản lý tiền trực tiếp, nhưng nếu bạn đang giao dịch quá mức, bạn cũng đang mạo hiểm quá nhiều tiền và do đó đặt mình vào vị trí nguy hiểm nếu bạn thua.

Bạn nên hướng đến việc trở thành một nhà giao dịch với số lần giao dịch thấp, những người chỉ giao dịch khi các điều kiện trên thị trường thuận lợi và phù hợp với kế hoạch giao dịch của bạn. Bạn chỉ nên mạo hiểm một số tiền mà bạn hoàn toàn chấp nhận được khi thua lỗ trên bất kỳ giao dịch cụ thể nào.

5. Phần kết

Về cơ bản có hai phần để thiết lập cho bạn thành công trong giao dịch: công việc của việc học cách giao dịch thị trường và sau đó thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình. Bạn muốn chia cả hai phần thành các phần nhỏ hơn và nhỏ hơn để bạn có thể dễ dàng tiêu hóa và hiểu hơn.

Một khi bạn đã trở thành tinh thể rõ ràng về những gì bạn đang tìm kiếm trên thị trường và đưa ra một kế hoạch và thói quen giao dịch, nó chỉ là một cuộc chơi chờ đợi. Ngồi và chờ đợi là những gì các nhà giao dịch thành công làm. Bạn không nên giao dịch quá nhiều, và ngồi trước màn hình điện tử để cố gắng tìm kiếm những cơ hội  xác suất. Vì vậy, nếu bạn thấy bạn đang giao dịch tất cả các thời gian, bạn chỉ là cờ bạc.

Thiết lập cho mình thành công trong giao dịch có nghĩa là bạn đã thực hiện công việc để bạn sẽ được chuẩn bị khi các cơ hội trên các biểu đồ đi kèm. Khi đó bạn là một Trader thực thụ, Một kẻ săn mồi vĩ đại.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close