PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Fibonacci mở rộng Extension (Bài 21)

Ý tưởng là bạn có thể sử dụng Fibonacci Extension làm mục tiêu giá

Fibonacci mở rộng Extension là gì?

Cũng giống như các lần thoái lui của giá được giả định là kết thúc tại hoặc gần một con số Fibonacci, giả định cốt lõi của các phần Fibonacci mở rộng (Fibonacci Extension) là khi một xu hướng tiếp tục, nó sẽ đi xa tới một số Fibonacci. Ý tưởng là bạn có thể sử dụng Fibonacci Extension làm mục tiêu giá giống như bạn có thể sử dụng số Fibonacci làm điểm dừng. Tiện ích mở rộng Fibonacci cũng được đặt tên là “hình chiếu”, ứng dụng này phản ánh rằng phần mở rộng Fibonacci là một nỗ lực để xác định hỗ trợ hoặc kháng cự trong tương lai.

Các mức mặc định là 0,0%, 23,6%, 38,2%, 50,0%, 61,8%, 100,0%, 161,8%, 261,8% và 423,6%. Các mức 50% và 100% không phải là số Fibonacci nhưng có sức hấp dẫn rõ ràng đối với bộ não con người tìm kiếm mô hình và được W.D. Gann chấp nhận làm số chính. Phương pháp này còn được gọi là Các ngưỡng Fibonacci Ngoại lai. Việc dự đoán mục tiêu giá được dựa trên sóng gần nhất cùng chiều với xu hướng.

Fibonacci mở rộng Extension, GBPUSD, D
Fibonacci mở rộng Extension, GBPUSD, D

Trong hình trên, chúng ta dự đoán chiều dài của sóng AB, đưa lên biểu đồ để dự đoán sóng BC. Phương pháp này được sử dụng khi bạn cho rằng chiều dài của sóng hiện tại sẽ lớn hơn chiều dài của sóng liền trước ngược chiều với xu hướng (CD > BC). Thông thường, khi một sóng thúc đẩy được hình thành (AB) và giá điều chỉnh trong sóng BC, thì sóng thúc đẩy sau đó (CD) sẽ có thể tạo thành một tỉ lệ nào đó so với sóng thúc đẩy liền trước nó. Ví dụ, sóng CD sẽ bằng 0,618 (hoặc 1,618) sóng AB. Phương pháp này còn được gọi là Các ngưỡng Joe DiNapoli.

Khi sử dụng các mục tiêu của Fibonacci mở rộng, bạn có thể thanh khoản ½ khối lượng giao dịch và phần còn lại đặt trailing stop. Như vậy nếu khi giá vẫn tiếp tục chạy mạnh vượt qua các mức mục tiêu, bạn vẫn có thể tiếp tục đi theo xu hướng để lấy thêm lợi nhuận.

Author: Angel Darazhanov, Vasil Baniv, Miroslav Knozanov


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close