PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Dãy số Fibonacci là gì? (Bài 19)

Hiện tại dãy số Fibonacci đang được rất nhiều Trader chuyên nghiệp áp dụng thành công

Dãy số Fibonacci là gì?

Dãy số Fibonacci là một dãy số mà trong đó, số đứng sau luôn bằng tổng của hai số liền trước cộng lại:
1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89, 144, 233, 377, 610, 987, 1597, 2584 … Những con số này có quan hệ qua lại rất đặc biệt.

  • Bất cứ con số nào trong dãy số đều bằng xấp xỉ 0,618 lần số đứng sau và 1,618 lần số đứng trước và số càng lớn thì tỷ lệ này càng chính xác.
  • Bất cứ số nào trong dãy đều bằng xấp xỉ 0,382 lần số đứng sau số liền sau nó và 2,128 lần số đứng trước số liền trước nó; xa hơn nữa, nó sẽ bằng 0,236 lần số thứ hai sau số liền sau nó và 4,236 lần số thứ hai trước số liền trước nó.
Dãy Fibonacci
Dãy Fibonacci

Giá cả cũng tuân theo các tỷ lệ mà chúng tôi vừa nói đến ở trên. Vậy bạn có thể tính toán và áp dụng dãy số Fibonacci như thế nào? Các nhà giao dịch thường xuyên sử dụng phương pháp này để tính toán và dự báo độ dài của diễn biến giá bằng cách đo chiều dài của sóng so với xu hướng đi lên hoặc đi xuống trước đó, còn được gọi là Các ngưỡng Fibonacci Nội bộ (Fibonacci Inner Levels).

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow

Sóng giá là một diễn biến giá từ đỉnh xuống đáy hoặc từ đáy lên đỉnh. Khi một sóng đi xuống kết thúc để một sóng đi lên khác bắt đầu, chúng ta sẽ lấy chiều dài của sóng này làm đơn vị để dự đoán các ngưỡng Fibonacci (Hình dưới). Các ngưỡng này vừa là các mục tiêu giá của diễn biến đi lên tiếp theo vừa là các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự tự nhiên.

Các ngưỡng đảo chiều tiềm năng
Các ngưỡng đảo chiều tiềm năng

Hình dưới sóng AB là đơn vị đo lường để dự doán sóng BC tiếp theo. Sóng điều chỉnh BC bằng 0,618 lần chiều dài sóng AB. Sau đó chúng ta lại sử dụng sóng BC làm đơn vị đo lường để dự đoán điểm D. Chiều dài sóng CD sẽ bằng 1,618 lần sóng BC. Chúng ta cũng sử dụng sóng BC để dự đoán điểm F, nằm cách C một khoảng bằng 2,618 sóng BC. Sóng DE điều chỉnh bằng 0,382 lần sóng CD và cùng lúc đó, điểm E và điểm B nằm trên cùng một mức giá. Nó phản ánh quy luật là đường kháng cự một khi đã bị phá vỡ sẽ trở thành đường hỗ trợ. Sau đó chúng ta lại sử dụng sóng DE làm đơn vị đo lường để dự đoán sóng EF, sóng này có chiều dài bằng 2,618 sóng BC và 2,618 sóng DE.

Khi các ngưỡng được tạo thành từ các giá trị hồi quy của dãy số Fibonacci trùng khớp nhau tại một mức giá thì nhiều khả năng đó sẽ là một ngưỡng đảo chiều. Các ngưỡng Fibonacci, nếu được áp dụng đúng, sẽ là điểm hút giá và đồng thời, còn đóng vai trò là các ngưỡng đảo chiều hoặc tích lũy.

Giá tuân thủ các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự
Giá tuân thủ các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự

Hãy luôn nhớ rằng khi giá tiến gần đến mục tiêu giá thì nó vẫn có thể chệch khỏi mục tiêu đó từ 4 đến 5 điểm phần trăm. Nếu giá dao động trong khoảng 1000 điểm phần trăm thì một khoảng chênh lệch từ 40 đến 50 điểm phần trăm so với mục tiêu giá vẫn là một kết quả rất tốt trong quá trình chinh phục mục tiêu này.

Hiện tại dãy số Fibonacci đang được rất nhiều Trader chuyên nghiệp áp dụng thành công. Để nghiên cứu sâu hơn cách áp dụng dãy số này trong thực tế như thế nào, mời bạn đón đọc bài viết tiếp theo.

Author: Angel Darazhanov, Vasil Baniv, Miroslav Knozanov


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close