ĐÁNH GIÁ CÁC SÀN CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

Đánh giá sàn giao dịch VPS mới nhất

Logo VPS

Phí: 0.1%
Margin: 1:1

9/10
4.5/5

Đầu tư chứng khoán ngày càng được nhiều các nhà đầu tư quan tâm hơn. Đây là thị trường rất tiềm năng, nhà nước đang khuyến khích thu hút nguồn Vốn trong dân để phục vụ hoạt động kinh doanh, sản xuất. Vì vậy, thị trường dần được minh bạch hơn. Đây cũng là cơ hội với những ai có kiến thức về đầu tư tài chính, hiểu về tình hình kinh doanh của các nhóm ngành nghề cũng như doanh nghiệp, để có thể tìm kiếm cơ hội cũng như lợi nhuận khi doanh nghiệp làm ăn tăng trưởng.

Ưu điểm
NHƯỢC ĐIỂM:

Thông tin chung: Sàn VPS

Giấy phép

Ủy ban chứng khoán Việt Nam

Trụ sở chính

Hà Nội

Năm thành lập

2006

Sản phẩm giao dịch

Cổ phiếu, Trái phiếu, Phái sinh, Chứng quyền

Phí

0.1%

Đòn bẩy

1:1

Tạo tài khoản

Có thể tạo tài khoản qua KYC trực tuyến

Khuyến mãi

Nền tảng giao dịch

Web hoặc App

Ứng dụng di động

Hình thức nạp tiềnNạp thông qua tài khoản ngân hàng
Support

Giờ làm việc hành chính

Nội dung đánh giá:

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển, thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. Đây cũng chính là cơ hội để chúng ta có thể tham gia và kiếm được lợi nhuận. Việc đầu tư cần rất nhiều kiến thức chuyên sâu về tài chính. Vì vậy, bạn cũng phải tìm hiểu và học hỏi một cách nghiêm túc. Đồng thời chọn cho mình một sàn giao dịch tốt, uy tín, an toàn để giao dịch.

Sàn giao dịch VPS được đánh giá là nơi giao dịch an toàn và hiệu quả cho người sử dụng, với những thành tích mà VPS đã đạt được. Qua bài đánh giá này các bạn có thể tự đánh giá xem sàn giao dịch VPS là một công ty uy tín dành cho khách hàng đầu tư hay không?

Tất cả những thông tin mà Tôi chia sẻ dựa trên thông tin cung cấp từ trang chủ của sàn VPS, cũng như đánh giá một cách khách quan của chính Tôi. VPS cũng là một trong những sàn giao dịch mà tôi đã trải nghiệm và tin dùng trong vài năm gần đây! Chúng ta sẽ đi tìm hiểu và Đánh giá sàn VPS theo từng bước dưới đây. 

1. Tổng Quan Về Sàn Giao Dịch VPS

Sàn VPS được sự quan tâm của rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các sản phẩm đầu tư đa dạng, thanh khoản thị trường lớn. Vì vậy, Tôi đánh giá đây là một sàn giao dịch mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn giao dịch.

Công ty cổ phần chứng khoán VPS được thành lập từ năm 2006, trước đây khi mới thành lập có tên là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS). Hiện nay sàn giao dịch VPS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm 30/06/2019 VPS có số vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng.

Sàn VPS có uy tín không đang là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay. Khi tham gia giao dịch trên sàn VPS thì nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi sàn VPS được đánh giá là nơi giao dịch tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất cho người sử dụng. Với những thành tích mà VPS đã đạt được, sàn VPS khẳng định VPS là một địa điểm uy tín dành cho khách hàng. Chất lượng hoạt động tiêu biểu đã giúp VPS ngày càng có chỗ đứng trong lòng nhà đầu tư.

Ngoài ra, công ty cổ phần chứng khoán VPS cũng có nhiều hoạt động nổi trội. Và đem về nhiều thành tích đáng ghi nhận. Sàn giao dịch VPS luôn lắng nghe và phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, VPS luôn tự tin mình là sàn giao dịch uy tín dành cho mọi khách hàng.

Giới thiệu tổng quan sàn VPS
Giới thiệu tổng quan sàn VPS

Thị phần môi giới chứng khoán tại VPS chiếm tỷ lệ cao. Công ty chứng khoán VPS vẫn tiếp tục dẫn đầu về thị phần môi giới chứng khoán tính đến quý 3 năm 2021. 16,50% là thị phần môi giới chứng khoán cơ sở tại VPS. Đối với thị phần môi giới chứng khoán phái sinh thì tỷ lệ này chiếm 56,68%. Để đạt được điều này, VPS đã trải qua một quá trình phát triển với các thành tựu tiêu biểu. Sự tận tâm, chất lượng tốt, đội ngũ tư vấn hỗ trợ rất tốt. Đây là những điều này khiến rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán lựa chọn VPS để mở tài khoản.

Trên đây là tổng quan về Sàn chứng khoán VPS hoạt động ở thị trường Việt Nam. Đây cũng là những thông tin cần thiết để chúng ta dựa vào đánh giá là một sàn giao dịch uy tín hay không?

2. Các Sản Phẩm Giao Dịch

Việc lựa chọn một sàn giao dich bạn cũng phải biết những sản phẩm giao dịch mà sàn đó cung cấp là những gì?

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của sàn VPS
Hoạt động kinh doanh cốt lõi của sàn VPS

Ở công ty Chứng Khoán VPS cung cấp một số các sản phẩm giao dịch sau:

 • Cổ phiếu

Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Người mua cổ phiếu sẽ trở thành cổ đông của công ty phát hành.

 • Trái phiếu

Là 1 loại chứng khoán có tài sản đảm bảo do công ty chứng khoán phát hành dành cho 1 giao dịch sẽ diễn ra trong tương lai đối với 1 chứng khoán cơ sở với 1 mức giá được xác định tại thời điểm phát hành. Trong đó, người mua quyền hay còn gọi là người sở hữu quyền sẽ có quyền nhưng không có nghĩa vụ phải mua (đối với chứng quyền mua) hoặc bán (đối với chứng quyền bán) chứng khoán cơ sở.

 • Chứng khoán phái sinh

Là 1 hợp đồng được ký kết ở thời điểm hiện tại, dành cho 1 giao dịch sẽ diễn ra trong tương lai đối với 1 tài sản cơ sở ở 1 mức giá được xác định tại thời điểm ký kết hợp đồng. Tài sản cơ sở của chứng khoán phái sinh khá đa dạng bao gồm chứng khoán (cổ phiếu, trái phiểu, chỉ số,…), hàng hóa (vàng, bạc, kim loai, dầu…), hay thậm chí là cả nông sản.

 
 • Chứng chỉ quỹ mở

Là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ đại chúng của Nhà đầu tư. Trong đó, quỹ đại chúng được hình thành từ vốn góp của các nhà đầu tư với mục đích kiếm lợi nhuận từ việc đa dạng hóa đầu tư vào chứng khoán hoặc nhiều dạng tài sản đầu tư khác.

 • Chứng quyền có đảm bảo

Chứng quyền có bảo đảm là một loại chứng khoán có tài sản đảm bảo do công ty chứng khoán phát hành và có đặc điểm tương tự như một hợp đồng quyền chọn. Nhà đầu tư giữ chứng quyền được quyền mua (đối với chứng quyền mua) chứng khoán cơ sở tại một mức giá đã được xác định trước (giá thực hiện) tại một thời điểm đã được ấn định trước (ngày đáo hạn) (trường hợp thanh toán bằng chứng khoán cơ sở), hoặc nhận khoản tiền thanh toán là chênh lệch giữa giá thực hiện và giá thanh toán tại ngày đáo hạn (trường hợp thanh toán bằng tiền).

Như bạn đã thấy ở trên, với đa dạng các sản phẩm giao dịch. Các nhà đầu tư có thể chọn cho mình những sản phẩm giao dịch phù hợp với phong cách giao dịch của mình. Hiện tại không có nhiều sàn giao dịch có được số lượng sản phẩm lớn như vậy. Đây cũng là cơ sở để chúng ta có thể xem VPS có phải là một sàn giao dịch uy tín hay không?

3. Dịch Vụ Của Sàn Chứng Khoán VPS

VPS là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp một loạt các dịch vụ mua bán, giao dịch, lưu ký và thanh toán bù trừ và các sản phẩm liên quan đến vốn cổ phần cho các khách hàng định chế trên khắp thế giới. Trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, đạt đẳng cấp quốc tế, được khách hàng, nhân viên, cổ đông tin cậy và mong muốn gắn bó lâu dài.

Dịch vụ chứng khoán sàn chứng khoán VPS
Dịch vụ chứng khoán sàn chứng khoán VPS
 • Giao dịch chứng khoán
 1. Giao dịch có Môi giới Tư vấn là dịch vụ khách hàng được chuyên viên tư vấn tài chính tư vấn, hướng dẫn giao dịch, cập nhật các thông tin thị trường, lập kế hoạch và lựa chọn các chiến lược đầu tư phù hợp nhất với từng khách hàng theo từng thời kỳ.
 2. Giao dịch chủ động là dịch vụ khách hàng tự chủ động theo dõi thông tin thị trường, cổ phiếu và ra quyết định giao dịch tùy theo nhu cầu đầu tư của mình.
 • Dịch vụ tài chính gồm có
 1. Dịch vụ giao dịch ký quỹ là dịch vụ VPS hỗ trợ vốn cho khách hàng dưới hình thức vay vốn để thực hiện giao dịch mua chứng khoán nằm trong danh mục quy định của Ủy Ban Chứng Khoán.
 2. Ứng trước tiền bán là dịch vụ VPS hỗ trợ vốn giúp khách hàng nhận tiền ngay sau khi khớp lệnh bán chứng khoán mà không cần chờ tiền bán về tài khoản như quy định hiện hành (T+2.5).
 • Lưu ký chứng khoán

VPS cung cấp dịch vụ lưu ký chứng khoán của khách hàng và thực hiện tái lưu ký tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Với công nghệ hiện đại, dịch vụ Lưu ký chứng khoán tại VPS được tiến hành một cách nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và bảo mật.

 • Phân tích và tư vấn đầu tư

Tư vấn đầu tư là dịch vụ nghiên cứu và tư vấn của Trung tâm phân tích VPS với mục tiêu gửi tới nhà đầu tư danh mục sản phẩm phân tích và tư vấn đầu tư chất lượng hàng đầu: từ góc nhìn về kinh tế vĩ mô, chiến lược thị trường chứng khoán đến các khuyến nghị đầu tư cổ phiếu kịp thời và hiệu quả.

 • Quản lý cổ đông

Quản lý chuyển nhượng Cổ phiếu/ Trái phiếu là một hoạt động rất quan trọng trong quản trị doanh nghiệp đối với mọi Tổ chức phát hành. Hoạt động quản lý chuyển nhượng chứng khoán nếu được thực hiện hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cổ đông/trái chủ và nâng cao hình ảnh cho Tổ chức phát hành. Tuy nhiên, để thực hiện hoạt động này một cách hiệu quả và đúng quy định pháp luật hiện hành cần có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu các quy định của pháp luật, bên cạnh đó là một hệ thống phần mềm hiện đại với nhiều tiện ích.

 • Ủy thác đấu giá

Khách hàng có nhu cầu mua chứng khoán thông qua đấu giá sẽ ủy quyền cho VPS tiến hành mọi biện pháp phân tích và thu thập thông tin cần thiết nhằm xác định giá mua hợp lý của loại chứng khoán nói trên. Dịch vụ này hướng đến các khách hàng có nhu cầu đấu giá, nhưng do không có điều kiện thu thập, tiến hành phân tích chuyên nghiệp về chứng khoán.

Trong tương lai VPS hướng đến trở thành đối tác kinh doanh tin cậy hàng đầu trong nước và quốc tế, cung cấp các giải pháp sáng tạo đem lại giá trị bền vững cho Khách hàng. Các bạn có thể thấy công ty chứng khoán VPS có tương đối đầy đủ và đa dạng dịch vụ để chúng ta có thể tham gia đầu tư. Đây cũng là một phần quan trọng để đánh giá xem đây có phải một sàn chứng khoán uy tín hay không?

4. Loại Tài Khoản Giao Dịch

Để bắt đầu đăng ký tài khoản chứng khoán VPS, bạn vui lòng chuẩn bị:

Về hồ sơ

Khách hàng cá nhân: Bản chính CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực.

Khách hàng tổ chức trong nước: (1) Bản sao Giấy phép thành lập/Giấy ĐKKD, (2) Bản sao CMND/Hộ chiếu của người Đại diện pháp luật, (3) Bản sao CMND/Hộ chiếu của người được uỷ quyền (nếu có).

Về công cụ/trang thiết bị

Điện thoại hoặc máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng có chức năng chụp ảnh có kết nối mạng di động.

 
Đăng ký tài khoản chứng khoán VPS
Đăng ký tài khoản chứng khoán VPS

Khi bạn tiến hành đăng ký tài khoản sàn chứng VPS thì bạn sẽ có thể chọn các loại tài khoản giao dịch chứng khoán sau:

 1. Tài khoản chứng khoán Cơ sở – kèm số 1 ở đuôi
 2. Tài khoản chứng khoán Chuyên biệt – kèm số 3 ở đuôi
 3. Tài khoản chứng khoán Ký quỹ – kèm số 6 ở đuôi
 4. Tài khoản ký quỹ chứng khoán phái sinh – kèm số 8 ở đuôi
 • Tài khoản cơ sở

Chứng khoán cơ sở là chứng khoán được sử dụng làm tài sản cơ sở cho sự hình thành của chứng quyền và chứng khoán phái sinh. Chứng khoán cơ sở là những cổ phiếu được niêm yết trên sàn VN30 và HNX30; đáp ứng đủ các tiêu chí của các tổ chức phát hành chứng khoán cơ sở và các tiêu chí khác của Ủy ban Chứng khoán nhà nước.

 • Tài khoản chuyên biệt

Đây là loại tài khoản dành cho các nhà đầu tư muốn sử dụng các gói dịch vụ ưu đãi về lãi suất vay Margin tại công ty tài chính VPS.

Khi đó các nhà đầu tư sẽ được hưởng các gói ưu đãi lãi suất bao gồm:

 1. Gói [SM3.19.00C] – V70+: Với tỷ lệ cho vay đòn có bẩy cao (Trong đó: 30% Vốn tự có/70% vốn vay)  sử dụng lãi suất ưu đãi chỉ từ 10.5% mỗi năm.
 2. Gói [SM3.20.00C] – V9%: Được áp dụng lãi suất Margin ưu đãi mỗi năm 9%
 3. Gói [SM3.21.00C] – V30+: Được áp dụng mức lãi suất Margin ưu đãi mỗi năm chỉ từ 6.8%
 • Tài khoản ký quỹ

Tài khoản ký quỹ là hình thức vay tiền CTCK để mua chứng khoán. Hoạt động giao dịch ký quỹ tạo ra những cơ hội tốt, nâng cao hiệu quả đầu tư nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Việc tìm hiểu cẩn trọng về giao dịch ký quỹ là điều vô cùng quan trọng để thu về lợi nhuận tốt và tránh các rủi ro

 • Tài khoản Phái sinh

Tài khoản phái sinh là công cụ tài chính, trong đó giá trị của chứng khoán phái sinh phụ thuộc vào giá trị của một hoặc nhiều chứng khoán cơ sở. Khi giao dịch chứng khoán phái sinh, nhà đầu tư có công cụ để phòng vệ rủi ro – nắm giữ đồng thời tài sản cơ sở và chứng khoán phái sinh để trung hòa biến động giá. Hoặc đầu cơ – đặt cược vào chiều biến động lên hoặc xuống của tài sản cơ sở và đầu tư chênh lệch giá.

Chúng ta đã nắm được phần nào về sàn chứng khoán VPS phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách để có thể nạp rút tiền của sàn VPS như thế nào?

5. Nạp Rút Tiền Của Sàn Chứng Khoán VPS

Sau khi mở tài khoản chứng khoán VPS, các bạn có thể nộp tiền vào tài khoản Ngân hàng của VPS mở tại các Ngân hàng thương mại theo đúng hướng dẫn để giao dịch Nộp tiền của của các bạn sẽ được VPS ghi nhận chính xác, nhanh chóng.

Nạp tiền lên sàn chứng khoán VPS
Nạp tiền lên sàn chứng khoán VPS
 •  Hình thức thức nộp tiền
 1. Tới quầy giao dịch của bất kỳ Ngân hàng nào để nộp tiền mặt/ chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng của VPS
 2. Chuyển tiền Online từ tài khoản Ngân hàng của Quý Khách đến tài khoản Ngân hàng của VPS.
Cách rút tiền trên sàn VPS
Cách rút tiền trên sàn VPS
 • Quý khách có thể rút tiền từ Tài khoản chứng khoán theo 02 cách sau
 1. Chuyển tiền online tới Tài khoản Ngân hàng thụ hưởng trên Web/App của VPS hoặc ngân hàng của các bạn đang sử dụng
 2. Rút tiền mặt tại quầy giao dịch của VPBank

Hy vọng phần này đã giải đáp được thắc mắc của các nhà đầu tư về cách nạp rút tiền trên sàn chứng khoán VPS.

6. Ưu Và Nhược Điểm Của Sàn VPS

Sàn giao dịch nào dù tốt đến đâu cũng sẽ có những mặt tích cực và những mặt đang còn hạn chế. Vì vậy, đề chọn cho mình một sàn giao dịch tốt bạn cần tìm hiểu và đưa ra cho mình một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu nhược điểm sàn chứng khoán VPS
Ưu nhược điểm sàn chứng khoán VPS

Ưu Điểm:

 • Thời gian nạp tiền và rút tiền nhanh chóng,đơn giản.
 • Thị phần năm 2022 là cao nhất cả nước
 • Giấy phép đầy đủ theo luật tài chính Việt Nam
 • Chi phí nạp tiền và rút tiền miễn phí
 • Đội ngũ hỗ trợ tiếng việt, hỗ trợ 24/5
 • Có broker hỗ trợ khi cần thiết
 • Chiếm 60% thị phần môi giới chứng khoán phái sinh
 • Nhiều giải thưởng cao trong nước
 • Phí giao dịch cạnh tranh với các sàn giao dịch khác

Nhược Điểm:

 • Nền tảng từng bị hack và thường xuyên bảo trì
 • Không có sẵn tài khoản demo

Ở trên là những thông tin Tôi đã tìm hiểu từ chính trang chủ công ty chứng khoán VPS, cũng như những trải nghiệm giao dịch trong suốt thời gian qua. Đây vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của bản thân Tôi. Tất cả thông tin trên đều đánh giá bằng sự khách quan của cá nhân Tôi, rất mong sẽ giúp cho các nhà giao dịch lựa chọn được một sàn giao dịch tốt, an toàn để yên tâm giao dịch kiếm lợi nhuận từ thị trường.

Các bạn có thể liện hệ Tôi qua số Zalo 0938289078. Rất cám ơn vì sự ủng hộ này! Chúc bạn thành công!

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay