Bài viết mớiĐÁNH GIÁ CÁC SÀN CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

Đánh giá sàn giao dịch SSI mới nhất

SSI

Phí: 0.15%
Margin: 1:1

9.5/10
5/5

Đầu tư chứng khoán ngày càng được nhiều các nhà đầu tư quan tâm hơn. Đây là thị trường rất tiềm năng, nhà nước đang khuyến khích thu hút nguồn Vốn trong dân để phục vụ hoạt động kinh doanh, sản xuất. Vì vậy, thị trường dần được minh bạch hơn. Đây cũng là cơ hội với những ai có kiến thức về đầu tư tài chính, hiểu về tình hình kinh doanh của các nhóm ngành nghề cũng như doanh nghiệp, để có thể tìm kiếm cơ hội cũng như lợi nhuận khi doanh nghiệp làm ăn tăng trưởng.

Ưu điểm
NHƯỢC ĐIỂM:

Thông tin chung: Sàn SSI

Giấy phép

Ủy ban chứng khoán Việt Nam

Trụ sở chính

TP HCM

Năm thành lập

2000

Sản phẩm giao dịch

Cổ phiếu, Trái phiếu, Phái sinh, Chứng quyền

Phí

0.15%

Đòn bẩy

1:1

Tạo tài khoản

Ký hợp đồng trực tiếp với công ty SSI thông qua Broker

Khuyến mãi

Không

Nền tảng giao dịch

Web hoặc App.

Ứng dụng di động

Hình thức nạp tiềnNạp thông qua tài khoản ngân hàng
Support

Giờ làm việc hành chính

Nội dung đánh giá:

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển, thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. Đây cũng chính là cơ hội để chúng ta có thể tham gia và kiếm được lợi nhuận. Việc đầu tư cần rất nhiều kiến thức chuyên sâu về tài chính. Vì vậy, bạn cũng phải tìm hiểu và học hỏi một cách nghiêm túc. Đồng thời chọn cho mình một sàn giao dịch tốt, uy tín, an toàn để giao dịch.

Để dễ dàng làm quen và tìm hiểu về giao diện của sàn SSI, bạn có thể Mở tài khoản và giao dịch với số vốn nhỏ để có thể thực hiện và làm theo những chia sẻ và đánh giá của Tôi bên dưới. Cũng như kiểm tra, trải nghiệm thử xem Sàn SSI có thật sự như những gì mà Tôi đã đánh giá không?

 

Tất cả những thông tin mà Tôi chia sẻ dựa trên thông tin cung cấp từ trang chủ của sàn SSI, cũng như đánh giá một cách khách quan của chính Tôi. SSI cũng là một trong những sàn giao dịch mà tôi đã trải nghiệm và tin dùng trong suốt 7 năm qua! Chúng ta sẽ đi tìm hiểu và Đánh giá sàn SSI theo từng bước dưới đây. 

1. Tổng Quan Về Sàn Giao Dịch SSI

Sàn SSI được sự quan tâm của rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các sản phẩm đầu tư đa dạng, thanh khoản thị trường lớn. Vì vậy, Tôi đánh giá đây là một sàn giao dịch mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn giao dịch.

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12 năm 1999, là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Sau 22 năm vận hành theo cơ chế thị trường, Công ty đã phát triển trở thành một định chế tài chính lớn nhất trên thị trường, có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ tăng hơn 2400 lần.

Bằng tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp, SSI luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ vượt trội và toàn diện, đảm bảo tối đa lợi ích cổ đông. Hiện nay, Công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng.

Giới thiệu tổng quan sàn SSI
Giới thiệu tổng quan sàn SSI

Vào tháng 5/2021, khi kết thúc phiên giao dịch SSI đã trở thành công ty chứng khoán đầu tiên và duy nhất tại thời điểm hiện tại có vốn hóa vượt hàng triệu lên tỷ đô – cụ thể là 1,07 tỷ đô.

Với nguồn vốn chủ sở hữu là: 9.010.468.000.000 đồng và gần 500 triệu cổ phiếu đang được lưu hành trên thị trường, tiềm năng phát triển của SSI còn tiến xa hơn trong thời gian tới. Với hơn 1000 nhân viên tại 14 chi nhánh trải dài khắp cả nước, SSI là một đơn vị uy tín, chất lượng tuyệt vời mà nhà đầu tư nên tham khảo để tham gia giao dịch chứng khoán.

Trên đây là tổng quan về Sàn chứng khoán SSI hoạt động ở thị trường Việt Nam. Đây cũng là những thông tin cần thiết để chúng ta dựa vào đánh giá là một sàn giao dịch uy tín hay không?

2. Các Sản Phẩm Giao Dịch

Việc lựa chọn một sàn giao dich bạn cũng phải biết những sản phẩm giao dịch mà sàn đó cung cấp là những gì?

Các sản phẩm giao dịch của sàn SSI
Các sản phẩm giao dịch của sàn SSI

công ty Chứng Khoán SSI cung cấp một số các sản phẩm giao dịch sau:

 • Cổ phiếu

Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Người mua cổ phiếu sẽ trở thành cổ đông của công ty phát hành.

 • Trái phiếu

Là 1 loại chứng khoán có tài sản đảm bảo do công ty chứng khoán phát hành dành cho 1 giao dịch sẽ diễn ra trong tương lai đối với 1 chứng khoán cơ sở với 1 mức giá được xác định tại thời điểm phát hành. Trong đó, người mua quyền hay còn gọi là người sở hữu quyền sẽ có quyền nhưng không có nghĩa vụ phải mua (đối với chứng quyền mua) hoặc bán (đối với chứng quyền bán) chứng khoán cơ sở.

 • Chứng chỉ quỹ

Là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ đại chúng của Nhà đầu tư. Trong đó, quỹ đại chúng được hình thành từ vốn góp của các nhà đầu tư với mục đích kiếm lợi nhuận từ việc đa dạng hóa đầu tư vào chứng khoán hoặc nhiều dạng tài sản đầu tư khác.

 • Chứng khoán phái sinh

Là 1 hợp đồng được ký kết ở thời điểm hiện tại, dành cho 1 giao dịch sẽ diễn ra trong tương lai đối với 1 tài sản cơ sở ở 1 mức giá được xác định tại thời điểm ký kết hợp đồng. Tài sản cơ sở của chứng khoán phái sinh khá đa dạng bao gồm chứng khoán (cổ phiếu, trái phiểu, chỉ số,…), hàng hóa (vàng, bạc, kim loai, dầu…), hay thậm chí là cả nông sản.

 • Chứng quyền có đảm bảo

Chứng quyền có bảo đảm (Covered warrant – CW) là một loại chứng khoán có tài sản đảm bảo do công ty chứng khoán phát hành và có đặc điểm tương tự như một hợp đồng quyền chọn. Nhà đầu tư giữ chứng quyền được quyền mua (đối với chứng quyền mua) chứng khoán cơ sở tại một mức giá đã được xác định trước (giá thực hiện) tại một thời điểm đã được ấn định trước (ngày đáo hạn) (trường hợp thanh toán bằng chứng khoán cơ sở), hoặc nhận khoản tiền thanh toán là chênh lệch giữa giá thực hiện và giá thanh toán tại ngày đáo hạn (trường hợp thanh toán bằng tiền).

 • SBOND

Là một danh mục các trái phiếu doanh nghiệp đã được SSI thẩm định nghiêm ngặt và sẵn sàng đầu tư. Trái phiếu SBOND được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức hoặc được bên thứ 3 cam kết mua lại và các cam kết này đều được đảm bằng tài sản của các định chế tài chính và doanh nghiệp lớn trên thị trường.

Đồng thời SSI cũng đóng vai trò làm đại diện cho người sở hữu trái phiếu và đại lý quản lý tài sản bảo đảm cho các trái phiếu này.

Như bạn đã thấy ở trên, với đa dạng các sản phẩm giao dịch. Các nhà đầu tư có thể chọn cho mình những sản phẩm giao dịch phù hợp với phong cách giao dịch của mình. Hiện tại không có nhiều sàn giao dịch có được số lượng sản phẩm lớn như vậy. Đây cũng là cơ sở để chúng ta có thể xem đây là một sàn giao dịch uy tín hay không?

3. Dịch Vụ Của SSI

SSI là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp một loạt các dịch vụ mua bán, giao dịch, lưu ký và thanh toán bù trừ và các sản phẩm liên quan đến vốn cổ phần cho các khách hàng định chế trên khắp thế giới. Ngoài ra, chúng tôi cũng hoạt động tích cực trong mảng môi giới trái phiếu.

Dịch vụ của sàn chứng khoán SSI
Dịch vụ của sàn chứng khoán SSI
 • Giao dịch chứng khoán gồm có

Giao dịch có Môi giới Tư vấn là dịch vụ khách hàng được chuyên viên tư vấn tài chính tư vấn, hướng dẫn giao dịch, cập nhật các thông tin thị trường, lập kế hoạch và lựa chọn các chiến lược đầu tư phù hợp nhất với từng khách hàng theo từng thời kỳ.

Giao dịch chủ động là dịch vụ khách hàng tự chủ động theo dõi thông tin thị trường, cổ phiếu và ra quyết định giao dịch tùy theo nhu cầu đầu tư của mình.

 • Dịch vụ tài chính gồm có

Dịch vụ giao dịch ký quỹ là dịch vụ SSI hỗ trợ vốn cho khách hàng dưới hình thức vay vốn để thực hiện giao dịch mua chứng khoán nằm trong danh mục quy định của Ủy Ban Chứng Khoán.

Ứng trước tiền bán là dịch vụ SSI hỗ trợ vốn giúp khách hàng nhận tiền ngay sau khi khớp lệnh bán chứng khoán mà không cần chờ tiền bán về tài khoản như quy định hiện hành (T+2)

 • Lưu ký chứng khoán

SSI cung cấp dịch vụ lưu ký chứng khoán của khách hàng và thực hiện tái lưu ký tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Với công nghệ hiện đại, dịch vụ Lưu ký chứng khoán tại SSI được tiến hành một cách nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và bảo mật.

 • Phân tích và tư vấn đầu tư

Tư vấn đầu tư là dịch vụ nghiên cứu và tư vấn của Trung tâm phân tích SSI với mục tiêu gửi tới nhà đầu tư danh mục sản phẩm phân tích và tư vấn đầu tư chất lượng hàng đầu: từ góc nhìn về kinh tế vĩ mô, chiến lược thị trường chứng khoán đến các khuyến nghị đầu tư cổ phiếu kịp thời và hiệu quả.

 • Ủy thác đầu tư

Ủy thác đầu tư là Dịch vụ Quản lý Danh mục Đầu tư Toàn bộ của Công ty TNHH Quản lý Quỹ (SSIAM) dành cho khách hàng cá nhân có giá trị tài sản lớn. Dịch vụ này được cung cấp dưới tên gọi SSI Prestige. SSI Prestige vận hành dựa trên 3 nguyên tắc:

 1. Quy trình đầu tư kỷ luật
 2. Phương pháp tiếp cận năng động
 3. Quản trị rủi ro nghiêm ngặt và hiệu quả

Công ty chứng khoán SSI tự hào có một trong những đội ngũ nghiên cứu chuyên sâu nhất Vietnam với 16 chuyên viên phân tích ở cả Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các bạn có thể thấy công ty chứng khoán SSI có tương đối đầy đủ và đa dạng dịch vụ để chúng ta có thể tham gia đầu tư. Đây cũng là một phần quan trọng để đánh giá xem đây có phải một sàn chứng khoán uy tín hay không?

4. Loại Tài Khoản Giao Dịch

Để bắt đầu đăng ký tài khoản chứng khoán SSI, bạn vui lòng chuẩn bị:
1. CMND hoặc CCCD còn hiệu lực theo quy định
2. Máy tính hoặc Điện thoại có Camera. Nhấn để kiểm tra
3. Điện thoại di động để nhận mật khẩu OTP xác nhận hợp đồng

Đăng ký tài khoản chứng khoán SSI
Đăng ký tài khoản chứng khoán SSI

Khi bạn tiến hành đăng ký tài khoản sàn chứng SSI thì bạn sẽ có thể chọn tài khoản giao dịch chứng khoán thông thường (cơ sở), phái sinh, và tài khoản ký quỹ (tài khoản có vay margin). Bạn có thể chọn cả 3 tài khoản này để đăng ký.

Chọn loại tài khoản bạn muốn đăng ký
Chọn loại tài khoản bạn muốn đăng ký
 • Tài khoản thông thường

Chứng khoán cơ sở là chứng khoán được sử dụng làm tài sản cơ sở cho sự hình thành của chứng quyền và chứng khoán phái sinh. Chứng khoán cơ sở là những cổ phiếu được niêm yết trên sàn VN30 và HNX30; đáp ứng đủ các tiêu chí của các tổ chức phát hành chứng khoán cơ sở và các tiêu chí khác của Ủy ban Chứng khoán nhà nước.

 • Tài khoản ký quỹ

Tài khoản ký quỹ là hình thức vay tiền CTCK để mua chứng khoán. Hoạt động giao dịch ký quỹ tạo ra những cơ hội tốt, nâng cao hiệu quả đầu tư nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Việc tìm hiểu cẩn trọng về giao dịch ký quỹ là điều vô cùng quan trọng để thu về lợi nhuận tốt và tránh các rủi ro

 • Tài khoản Phái sinh

Tài khoản phái sinh là công cụ tài chính, trong đó giá trị của chứng khoán phái sinh phụ thuộc vào giá trị của một hoặc nhiều chứng khoán cơ sở. Khi giao dịch chứng khoán phái sinh, nhà đầu tư có công cụ để phòng vệ rủi ro – nắm giữ đồng thời tài sản cơ sở và chứng khoán phái sinh để trung hòa biến động giá. Hoặc đầu cơ – đặt cược vào chiều biến động lên hoặc xuống của tài sản cơ sở và đầu tư chênh lệch giá.

Các loại tài khoản chứng khoán trên sẽ phù hợp với một nhóm khách hàng và mục đích sử dụng khác nhau. Các bạn cần tìm hiểu kỹ các tài khoản trên trước khi tham gia để phòng tránh rủi ro. Đối với Công ty chứng khoán SSI:

 1. Đuôi của tài khoản thông thường sẽ có đuối là số 1
 2. Đuôi của tài khoản ký quỹ sẽ có đuối là số 6
 3. Đuôi của tài khoản phái sinh sẽ có đuối là số 8

Chúng ta đã nắm được phần nào về sàn chứng khoán SSI phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách để có thể nạp rút tiền của sàn SSI như thế nào?

5. Nạp Rút Tiền Của Sàn Chứng Khoán SSI

Sau khi mở tài khoản chứng khoán SSI, nộp tiền vào tài khoản là một trong những yêu cầu tiên quyết để Nhà đầu tư (NĐT) bắt đầu giao dịch chứng khoán. Tại SSI, có 02 cách nộp tiền đơn giản bao gồm: Nộp tiền trực tiếp và Nộp tiền trực tuyến.

Nạp tiền lên sàn chứng khoán SSI
Nạp tiền lên sàn chứng khoán SSI
 • Nạp tiền trực tiếp

Nhà đầu tư có thể nộp tiền tại hội sở và các chi nhánh/ phòng giao dịch của SSI trên toàn quốc.

Thông tin nộp tiền NĐT điền theo hướng dẫn sau:

NĐT vui lòng ghi đầy đủ số tài khoản giao dịch chứng khoán tại SSI và họ tên người thụ hưởng theo cú pháp dưới đây:
[Nộp tiền] + [Số tài khoản giao dịch chứng khoán (6 số) + Số tiểu khoản (1 số)] + [Họ tên người thụ hưởng]

Ví dụ: Tài khoản của khách hàng Nguyễn Văn A tại SSI là 003Cxxxxxx:
• Nộp tiền vào tài khoản thường (Số TK GDCK 6 số + 1): Nop tien xxxxxx1 Nguyen Van A
• Nộp tiền vào tài khoản cho vay ký quỹ (Số TK GDCK 6 số + 6): Nop tien xxxxxx6 Nguyen Van A
• Nộp tiền vào tài khoản phái sinh (Số TK GDCK 6 số + 8): Nop tien xxxxxx8 Nguyen Van A

 • Nạp tiền trực tuyến

Nhà đầu tư có thể nộp tiền trực tuyến thông bao hệ thống giao dịch của các ngân hàng (Internet Banking) mọi lúc, mọi nơi. Đây là cách nộp tiền đơn giản, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại cho NĐT.

Tương tự như nộp tiền chứng khoán, SSI cũng cung cấp đến khách hàng 02 cách rút hoặc chuyển tiền tài khoản chứng khoán NĐT có thể sử dụng dễ dàng.

Rút tiền từ sàn chứng khoán SSI
Rút tiền từ sàn chứng khoán SSI
 • Rút tiền trực tiếp

Nhà đầu tư có thể thực hiện yêu cầu rút tiền hoặc chuyển tiền tại các quầy giao dịch của SSI hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 5454 71 hoặc (028) 39 141 678 – nhánh 19

 • Rút tiền trực tuyến

Chuyển tiền từ Tài khoản giao dịch chứng khoán tại SSI sang Tài khoản ngân hàng

Nhà đầu tư có thể chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán tại SSI sang tài khoản ngân hàng với hạn mức chuyển tiền lên đến 70 tỷ/ ngày thông qua hệ thống online SSI Web Trading hoặc ứng dụng SS iBoard. Ngoài thao tác đơn giản, NĐT cũng có thể dễ dàng kiểm tra được trạng thái chuyển tiền một cách đơn giản và linh hoạt.

Hy vọng phần này đã giải đáp được thắc mắc của các nhà đầu tư về cách nạp rút tiền trên sàn chứng khoán SSI.

6. Ưu Và Nhược Điểm Của Sàn SSI

Sàn giao dịch nào dù tốt đến đâu cũng sẽ có những mặt tích cực và những mặt đang còn hạn chế. Vì vậy, đề chọn cho mình một sàn giao dịch tốt bạn cần tìm hiểu và đưa ra cho mình một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu Điểm:

 • Thời gian nạp tiền và rút tiền nhanh chóng,đơn giản.
 • Uy tín hơn 20 năm trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 • Giấy phép đầy đủ theo luật tài chính Việt Nam
 • Chi phí nạp tiền và rút tiền miễn phí
 • Đội ngũ hỗ trợ tiếng việt, hỗ trợ 24/5
 • Có broker hỗ trợ khi cần thiết
 • Được đánh giá là sàn chứng khoán top 1 Việt Nam
 • Nhiều giải thưởng cao trong nước
 • Có nhiều sản phẩm và được vận hành trơn tru ít gặp sự cố
 • Đã có thể đăng ký tài khoản thông qua KYC

Nhược Điểm:

 • Khách hàng đôi khi phải nhận nhiều mail thông báo về chương trình khuyến mãi, phân tích thị trường
 • Phí giao dịch vẫn cao so với một số sàn khác

Ở trên là những thông tin Tôi đã tìm hiểu từ chính trang chủ công ty chứng khoán SSI, cũng như những trải nghiệm giao dịch trong suốt thời gian qua. Đây vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của bản thân Tôi. Tất cả thông tin trên đều đánh giá bằng sự khách quan của cá nhân Tôi, rất mong sẽ giúp cho các nhà giao dịch lựa chọn được một sàn giao dịch tốt, an toàn để yên tâm giao dịch kiếm lợi nhuận từ thị trường.

Các bạn có thể liện hệ Tôi qua số Zalo 0938289078. Rất cám ơn vì sự ủng hộ này! Chúc bạn thành công!

Danh sách sàn giao dịch uy tín

 
Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay