Bài viết mớiFOREXKIẾN THỨCLớp học hành động giá (Price Action)

Chiến lược giao dịch trong ngày (Day Trading) – Price Action (Bài 39)

Việc xác định xu hướng giao dịch trong ngày được rất nhiều Day Trader quan tâm

Giao dịch trong ngày – Day Trading

Việc xác định xu hướng giao dịch trong ngày được rất nhiều Day Trader quan tâm. Thực chất mấu chốt ở đây vẫn là việc xác định xu hướng ở những khung thời gian nhỏ hơn. Từ đó, giúp các nhà giao dịch tìm được vùng giá tham gia vào thị trường trong ngắn hạn.

Học miễn phí  Nhóm Telegram

Sử dụng đa khung thời gian

Sử dụng khung thời gian lớn hơn  để xác định hướng giao dịch là một lựa chọn hợp lý. Xu hướng là bức tranh toàn cảnh của thị trường. Nó là một góc nhìn cao hơn, rõ ràng hơn của thị trường.

Tất cả mọi biến động nhiễu của thị trường (market) khi nhìn trên khung thời gian lớn đều bị loại bỏ đi hết. Do đó một cách rất hay để xác định xu hướng giao dịch trong ngày (day trading) là nhìn trên khung thời gian lớn.

Ví dụ dưới đây sẽ cho các bạn thấy cách sử dụng các đỉnh đáy của cây nến giờ (H1) để tìm xu hướng trong ngày của biều đồ 5 phút (M5).

Phuong-phap-giao-dich-trong-ngay-Da
Phuong-phap-giao-dich-trong-ngay

Phần biểu đồ (chart) nằm trên là biểu đồ 5 phút, tương ứng với từng cây nến giờ (H1) nằm dưới:

 • Nến giảm (1) này tạo một đáy thấp hơn nến giờ (H1) trước đó  và xác định một xu hướng giảm trong ngày
 • Nến tăng (2) này tạo đỉnh cao hơn nến giờ (H1) và chuyển xu hướng trong ngày từ giảm thành tăng

Phương pháp áp dụng khung thời gian lớn hơn để xác định xu hướng cho khung thấp hơn được sử dụng rất thành công trong chiến lược giao dịch Day Trading với đường Stochastic %K của Kane.

Like Fanpage   Lớp học cơ bản miễn phí

DayTrading-vs-Stochastic
DayTrading-vs-Stochastic

Trên đây là biểu đồ 5 phút (M5). Phần biểu đồ (chart) dưới cùng cho thấy một nến giảm khi cây nến giờ tạo một đáy thấp hơn. Ngược lại nếu tạo một đỉnh cao hơn thì tại đây sẽ xuất hiện một nến xanh. Phần biểu đồ (chart) chính giữa là đường %K của Stochastic.

 1. Biểu đồ (chart) H1 xuất hiện một nến giảm tạo đáy thấp hơn, xác nhận một xu hướng giảm trong ngày.
 2. Stoch %K tiến về mốc 80 và tạo một đỉnh cao hơn. Đây là một tín hiệu phân kỳ kín (hidden divergence) phù hợp cho một lệnh sell của chúng ta.
 3. %K vượt lên trên 80 chính thức. Ta sẽ đặt lệnh sellstop bên dưới cây nến tín hiệu.

Cách phân tích đa khung thời gian cũng được áp dụng triệt để trong hệ thống giao dịch Triple Screen, được giới thiệu trong cuốn sách The New Trading For a Living của tiến sỹ Alexander Elder

Trong hệ thống 3 màn hình này, tiến sỹ Alexander Elder sử dụng cùng lúc 3 khung thời gian để phân tích, tìm tín hiệu và vào lệnh. 1 cặp 3 khung đẹp có thể là 1 phút – 5 phút – 1 giờ, trong đó khung 1 giờ để phân tích xu hướng lớn, 5 phút để tìm điểm vào lệnh và 1 phút để timing (tính chính xác thời điểm vào lệnh và đặt stop loss). Ngoài ra các bạn có thể áp dụng trên cặp 3 khung D1 – H4 – H1 và H1 – D1 – W

Kickstarter.-Galen-Woods (TradingSetupReview.Com)

THAM GIA NHÓM FACEBOOK  THAM GIA YOUTUBE

Cảnh báo 

Nghề này luật pháp Việt Nam chưa cho phép hoạt động rộng rãi nên các bạn phải tìm hiểu thật kỹ kiến thức từ những người có kinh nghiệm thật sự hoặc những nguồn thông tin chính thống trước khi bắt đầu tham gia Đầu tư. Có khoảng  95% người tham gia Đầu tư thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp.

   • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
   • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
   • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần, hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia Thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường, rất nhiều nhà Đầu tư  vì không có kiến thức về thị trường này dẫn đến thua lỗ mất mát  hoặc lừa đảo không đáng có.

Liên hệ

     Nguyễn Hữu Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close