Kinh nghiệm giao dịch

Chiến lược giao dịch MACD kết hợp Fibonacci – Tony Plummer

Tony Plummer là một nhà tài phiệt nổi tiếng và cựu giám đốc của một ngân hàng đầu tư

Chiến lược giao dịch MACD kết hợp Fibonacci – Tony Plummer

Chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu về những chiến lược giao dịch của các Trader nổi tiếng. Mỗi chiến lược chúng ta nhìn bên ngoài thì thấy khá đơn giản đúng không? Nhưng để áp đụng dược như những nhà giao dịch thành công là rất khó. Vì chỉ có chính họ mới hiểu được hệ thống giao dịch của họ, vì họ đã rèn luyện với nó trong một thời gian gian. Cái ở đây bạn học, là đúc rút cho mình kinh nghiệm từ những chia sẻ này, từ đó hình thành cho mình một hệ thống giao dịch hiệu quả.

1. Tony Plummer là ai?

Tony Plummer là một nhà tài phiệt nổi tiếng và cựu giám đốc của một ngân hàng đầu tư, đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính (ông đã quản lý các quỹ đầu tư trái phiếu và tiền tệ từ năm 1976 tới 1999). Trong cuốn sách Dự báo các thị trường tài chính (Forecasting Financial Markets), ông đưa ra những phân tích sâu sắc về ứng xử của các thành phần tham gia thị trường (bên đầu cơ giá lên và đầu cơ giá xuống).

Tony Plummer
Tony Plummer

Tony Plummer cũng đã đưa ra các kỹ thuật phân tích tốt và các kỹ thuật ra quyết định đầu tư đúng đắn. Plummer rất nổi tiếng với lý thuyết “xung giá” (Price pulse) của mình, cũng chính là một phương pháp đơn giản hơn so với Nguyên tắc Sóng (Wave principle) để dự báo các vùng đảo chiều quan trọng.

Một kỹ thuật khác của ông, dùng chỉ báo động lực (Momentum Indicator) để tìm ra các chu kỳ của thị trường (phương pháp có nhiều ưu điểm lớn khi phân tích các thị trường tài chính) cũng khá thú vị. Các dãy số Fibonacci đóng vai trò khá quan trọng trong các phương pháp của ông.

2. Chiến lược giao dịch MACD kết hợp Fibonacci

Hãy xem xét phương pháp giao dịch được Tony Plummer xây dựng trên đường trung bình di động phân kỳ MACD, các đường trung bình di động và các mức Fibonacci.

Phương pháp này sử dụng MACD (34, 13, 8) và các đường trung bình di động hàm mũ EMA 26. Trạng thái giao dịch được mở khi các thanh MACD cắt qua đường dấu hiệu và cùng lúc đó xuất hiện một trong các dấu hiệu xác nhận sau đây:

  • Giá đảo chiều từ một trong các mức Fibonacci.
  • Giá cắt qua đường trung bình di động EMA 26.
  • Phân kỳ MACD xuất hiện tại điểm cực cuối.

Một nửa trong số các trạng thái giao dịch đã mở sẽ được đóng lại khi giá chạm một trong các mức Fibonacci và một trong các dấu hiệu xác nhận sau đây xuất hiện:

  • Chỉ báo dao động chạm mức cao nhất của nó.
  • Phân kỳ MACD xuất hiện.

Tất cả các trạng thái còn lại sẽ được đóng khi MACD cho thấy một dấu hiệu đảo chiều hoặc khi giá chạm mức làm kích hoạt các Lệnh cắt lỗ hoặc chốt lời.

MACD kết hợp Fibonacci, EURJPY, H1
MACD kết hợp Fibonacci, EURJPY, H1

Hình trên minh họa phương pháp giao dịch của Plummer áp dụng cho biểu đồ 1 giờ của cặp tiền tệ EURJPY. Một dấu hiệu bán được chỉ ra bởi MACD vào ngày 8 tháng 8, sau đó giá đảo chiều từ mức Fibo 1,618 và chạm mức 165,2 (mức giá đóng cửa của một thanh dấu hiệu). Sóng trước được sử dụng để tính toán mục tiêu giá là [164,15 – 162,25] *1,618 = 165,30 (không xuất hiện trên đồ thị). Sau đó giá bắt đầu giảm và MACD hình thành các thanh thấp hơn, cho chúng ta lý do để duy trì trạng thái bán.

Giá chạm mức Fibo 1.618 vào ngày 10 tháng 8, và cùng lúc đó, MACD hình thành một phân kỳ đi lên. Tại thời điểm đó, chúng ta đóng trạng thái bán đã mở lại vì dấu hiệu mua đã xuất hiện. Lợi nhuận thu được là 395 điểm phần trăm (165,20 – 161,25). Sóng đi lên không chạm mức điều chỉnh 50% và thị trường diễn biến đi ngang, làm xuất hiện một dấu hiệu bán mới.

Trạng thái mua chúng ta đã mở không thu được lợi nhuận cao (xấp xỉ 25 điểm phần trăm). Giá cắt qua EMA26 về phía dưới cùng lúc với MACD hình thành một thanh xuyên qua một đường dấu hiệu về phía dưới. Trạng thái bán cuối cùng được mở tại mức giá 161,5 và chưa có dấu hiệu để đóng nó lại vì MACD vẫn đang cho ra các thanh âm dài hơn (lợi nhuận chưa thu hồi là 230 điểm phần trăm).

Author: Angel Darazhanov, Vasil Baniv, Miroslav Knozanov


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close