Bài viết mớiFOREXKIẾN THỨCLớp học hành động giá (Price Action)

Chiến lược giao dịch Kênh xu hướng Price Action (Bài 35)

Có rất nhiều loại kênh cho giao dịch (trading) bao gồm: kênh hồi quy tuyến tính, kênh trung bình chuyển và kênh đường xu hướng

Cách để giao dịch một kênh xu hướng

Bạn có giao dịch với một kênh không? Có rất nhiều loại kênh cho giao dịch (trading) bao gồm: kênh hồi quy tuyến tính, kênh trung bình chuyển và kênh đường xu hướng.

Bất kể công cụ kênh yêu thích nào của bạn. Hãy tìm hiểu về chúng để tận dụng tối đa hiệu quả trong giao dịch kênh xu hướng của bạn.

Học miễn phí  Nhóm Telegram

1. Giao dịch với kênh xu hướng

Đây là một chiến lược giao dịch theo xu hướng. Để sử dụng phương thức giao dịch này, bạn phải có một kênh dốc ở góc độ lành mạnh để xác nhận rằng thị trường đang có xu hướng. Một kênh đường xu hướng là công cụ hoàn hảo cho phương thức giao dịch này. Vẽ các kênh đường xu hướng để tìm kiếm xu hướng.

chien-luoc-giao-dich-Kenh-xu-huong-Price-Action
Chien-luoc-giao-dich-Kenh-xu-huong-Price-Action

Like Fanpage   Lớp học cơ bản miễn phí

Có 4 cách để giao dịch Kênh xu hướng:

 • Chúng ta đã vẽ một đường xu hướng với hai đỉnh, đường xu hướng dốc xuống (1)
 • Sau đó, chúng ta vẽ một đường thẳng song song bắt đầu bằng sóng điều chỉnh (swing low) thấp để hoàn thành kênh (2).
 • Giá đã đi lên để kiểm tra đường xu hướng, cũng ở mức của một khu vực tắc nghẽn trước đó. Do đó, bối cảnh là tuyệt vời cho một giao dịch đanh canh Bán (3).
 • Đường xu hướng kênh cung cấp mục tiêu giá hoàn hảo cho giao dịch theo xu hướng này(4).

Chúng ta có thể đã thực hiện giao dịch Bán chỉ sử dụng đường xu hướng giảm. Tuy nhiên, việc có kênh đã cho chúng tôi một điểm thoát lệnh rõ ràng cho giao dịch.

2. Giao dịch đảo ngược với kênh xu hướng

Khi giá vượt ra khỏi các đường xu hưởng trong kênh xu hướng, đó có thể là một động thái báo hiệu của thị trường, ngụ ý rằng xu hướng đã cạn kiệt. Sau đó chúng ta có thể xem xét các giao dịch đảo ngược như giao dịch dưới đây

Giao-dich-nguoc-kenh-xu-huong-Price-Action
Giao-dich-nguoc-kenh-xu-huong-Price-Action

Sự bứt phá khỏi đường xu hướng dưới trong kênh xu hướng giảm đã bị từ chối bởi một thanh bên (outsite bar) tăng, thiết lập một giao dịch đảo chiều tăng. Giao dịch đảo chiều thường là giao dịch có xác suất thấp vì vậy chúng ta chỉ chọn các giao dịch tốt nhất.

Thực hiện theo các quy tắc để tìm các giao dịch đảo chiều tốt nhất.

 • Đảm bảo rằng kênh đang đi ngược lại xu hướng của khung thời gian lớn hơn. Thực tế, bạn đang tìm kiếm một xu hướng ở khung thời gian lớn hơn.
 • Đảo ngược giao dịch với các kênh dốc mạnh. Các kênh dốc là không bền vững.
 • Từ chối mạnh mẽ của việc thoát ra khỏi đường xu hướng kênh.

3. Phạm vi giao dịch với các kênh xu hướng

Các kênh không chỉ dành cho xu hướng thị trường. Chúng cũng hữu ích trong việc làm nổi bật các phạm vi chúng ta cần giao dịch.

Trong các kênh ngang, chúng ta có thể giao dịch mà không có xu hướng rõ ràng (thị trường đi ngang). Chúng ta có thể Bán chạm đường kênh trên và Mua ở đường kênh phía dưới.

Giao-dich-kenh-Bollinger-Bands
Giao-dich-kenh-Bollinger-Bands

Thiết lập giao dịch thanh Gimmee là một ví dụ về phạm vi giao dịch với các kênh. Tuy nhiên, trong chiến lược thanh Gimmee, Dải bollinger đóng vai trò là kênh. Giao dịch đi ngang thị trường bằng cách sử dụng Dải bollinger làm kênh giao dịch.

4. Giao dịch phá vỡ kênh xu hướng

Các chiến lược trước đó cho rằng kênh sẽ chứa hành động giá và tìm cách Mua thấp, Bán cao. Điều gì xảy ra nếu giả định này thất bại?

Sau đó, chúng ta có thể có một thiết lập giao dịch phá vỡ thường mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, để đánh giá những phá vỡ kênh xu hướng hợp lệ là nghệ thuật.

 • Chú ý đến khối lượng. Phá vỡ kênh xu hướng mạnh mẽ khối lượng (volume) tăng.
 • Các thanh phá vỡ với phạm vi thanh trên trung bình.
 • Giao dịch bằng cách sử dụng kênh hồi tuyến tính.
 • Sử dụng chỉ báo MACD để xác nhận sự bứt phá của dải

Tận dụng tối đa các kênh giao dịch

Kênh là công cụ giao dịch mạnh mẽ làm nổi bật cơ hội giao dịch. Tuy nhiên, đối với một số nhà giao dịch, có quá nhiều lựa chọn giao dịch là một nhược điểm. Họ tìm kiếm các thiết lập giao dịch ở khắp mọi nơi. Họ thực hiện một giao dịch thoái lui, và sau đó là một giao dịch đảo chiều, và sau đó nghĩ rằng một sự bứt phá đang diễn ra. Tất cả những điều này trong vòng một vài phút. Họ đang giao dịch quá nhiều.

Một giải pháp là vẽ một kênh lớn hơn để phân tích bối cảnh giá lớn hơn và chỉ thực hiện giao dịch theo hướng của nó.

Kickstarter.-Galen-Woods (TradingSetupReview.Com)

THAM GIA NHÓM FACEBOOK  THAM GIA YOUTUBE

Cảnh báo 

Nghề này luật pháp Việt Nam chưa cho phép hoạt động rộng rãi nên các bạn phải tìm hiểu thật kỹ kiến thức từ những người có kinh nghiệm thật sự hoặc những nguồn thông tin chính thống trước khi bắt đầu tham gia Đầu tư. Có khoảng  95% người tham gia Đầu tư thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp.

   • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh
   • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày
   • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần, hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống

Trước khi tham gia Thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường, rất nhiều nhà Đầu tư  vì không có kiến thức về thị trường này dẫn đến thua lỗ mất mát  hoặc lừa đảo không đáng có.

Liên hệ

     Nguyễn Hữu Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close