Bài viết mớiKIẾN THỨC PRICE ACTION

Chiến lược giao dịch giá phá vỡ – Price Action (Bài 11)

Chiến lược hành động giá phá vỡ là các tín hiệu rất mạnh thường dẫn tới sự di chuyển mạnh mẽ trên thị trường

Chiến lược giao dịch giá phá vỡ – Price Action

Chiến lược hành động giá phá vỡ là các tín hiệu rất mạnh thường dẫn tới sự di chuyển mạnh mẽ trên thị trường. Chiến thuật phá vỡ có thể được hình thành trong một thị trường có xu hướng hay ngược xu hướng. Tính chất khẳng định một chiến thuật là hành động giá phá vỡ là sự phá vỡ đó làm thị trường di chuyển mạnh mẽ lên hoặc xuống. Hãy xem các ví dụ sau:

1. Mô hình hành động giá phá vỡ để tiếp tục xu hướng

Hãy xem các ví dụ sau:

  • Biểu đồ 1: AUDJPY, D1
Mô hình Fakey phá vỡ trong xu hướng tăng
Mô hình Fakey phá vỡ trong xu hướng tăng

Ở biểu đồ trên, có thể thấy một xu hướng tăng rõ ràng trước khi có sự hình thành một Fakey tăng giá. Để ý khi giá phá vỡ mức cao Mother bar của Fakey thì xu hướng tăng thêm một nhịp cao hơn. Đây là ví dụ điển hình của chiến thuật hành động giá phá vỡ tiếp diễn theo xu hướng.

  • Biểu đồ 2: NZDUSD, D1
Biểu đồ mô hình Inside bar trong xu hướng giảm
Biểu đồ mô hình Inside bar trong xu hướng giảm

Biểu đồ  là một ví dụ về sự phá vỡ Inside bar tiếp diễn theo xu hướng. Mô hình Inside bar có lẽ là chiến thuật phá vỡ cổ điển nhất. Trên khung thời gian thấp hơn (khung 1 giờ), Inside bar của biểu đồ ngày thường giống một vùng dao động hẹp đôi khi có dạng tam giác. Vì vậy khi giá phá vỡ Inside bar của biểu đồ ngày (D1) thì đồng thời nó cũng phá vỡ vùng giá trên biểu đồ nhỏ hơn.

  • Biểu đồ 3: EURJPY, D1
Xuấy hiện phá vỡ Fakey và Pin bar xu hướng tăng
Xuấy hiện phá vỡ Fakey và Pin bar xu hướng tăng

Biểu đồ tiếp theo là cách sử dụng kết hợp Fakey và Pin bar trong một xu hướng mạnh mẽ. Để ý sự tăng giá mạnh trước khi mô hình Fakey và Pin bar hình thành và sau đó là một fakey tăng giá. Có thể nói rằng Pin bar và sự phá vỡ không thành về vùng giá thấp tạo điều kiện để giá tăng mạnh.

Đôi khi trong xu hướng mạnh, chúng ta sẽ thấy các mô hình Inside bar, Pin bar hay ngay cả Fakey hình thành gần các đỉnh và đáy gần nhất. Những mô hình này có thể dẫn đến một sự tiếp diễn của xu hướng một khi giá phá vỡ.

  • Biểu đồ 4: EURJPY, D1
Phá vỡ phía dưới Pin bar xu hướng giảm
Phá vỡ phía dưới Pin bar xu hướng giảm

Thông thường nếu xu hướng rất mạnh như biểu đồ trên, một tín hiệu hành động giá hình thành trong quá trình dịch chuyển giá có thể dẫn đến sự tiếp tục dịch chuyển theo hướng đó ngay cả khi giá có thể thoái lui một ít. Chúng ta thấy rõ một tín hiệu Pin bar hình thành trong quá trình dịch chuyển giá. Để ý khi giá thoái lui một ít rồi sau đó giá phá vỡ mức thấp của Pin bar, xu hướng tiếp tục giảm mạnh hơn.

2. Giao dịch phá vỡ mô hình hành động giá tại các mức giá quan trọng

Nếu một mô hình hành động giá hình thành tại một vùng kháng cự hay hỗ trợ quan trọng và sau đó giá phá vỡ khỏi mô hình và quay đầu khỏi mức giá đó thì ta có tín hiệu phá vỡ quay đầu (break out-reversal play).

Mô hình Inside Bar và Pinbar hình thành ở vùng kháng cự
Mô hình Inside Bar và Pinbar hình thành ở vùng kháng cự

Ở biểu đồ trên, một sự kết hợp Pin bar và Inside bar hình thành tại vùng kháng cự quan trọng. Để ý khi giá phá vỡ mức thấp của Pin bar (và cũng là mother bar), thì giá xuống mạnh.

Tiêp theo là một ví dụ khác về cách giao dịch phá vỡ mô hình hành động giá tại 1 mức quan trọng.

Xuất hiện phá vỡ mức cao của Mother bar
Xuất hiện phá vỡ mức cao của Mother bar

Chúng ta thấy một mô hình Fakey tăng giá tại vùng hỗ trợ quan trọng. Để ý rằng khi giá phá vỡ mức cao Mother bar của Inside bar thì nó dẫn đến một sự dịch chuyển mạnh mẽ. Khi bạn thấy một mô hình Fakey như thế này tại một mức giá hỗ trợ hoặc kháng cự thì đó là lúc sắp xảy ra một sự dịch chuyển giá mạnh.

Vài lời khuyên khi giao dịch phá vỡ mô hình hành động giá

  • Chiến thuật phá vỡ hành động giá luôn tạo ra những sự dịch chuyển giá mạnh mẽ. Có thể tìm thấy nó khi thị trường có xu hướng, từ những vùng giá quan trọng hoặc khi phá vỡ vùng dao động (range).
  • Chiến thuật phá vỡ thường được sử dụng với các lệnh chờ stop. Có nghĩa là bạn đặt lệnh buy stop hoặc sell stop gần các vùng giá phá vỡ và khi giá phá vỡ thì bạn vào thị trường.

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những KIẾN THỨC PRICE ACTION nâng cao tại đây. Mời các bạn đón xem những bài học tiếp theo.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close