Kinh nghiệm giao dịch

Chiến lược giao dịch đường trung bình động MA89

Phương pháp này có thể áp dụng cho những thị trường có tính thanh khoản cao

Chiến lược giao dịch đường trung bình động MA89

Phương pháp này chủ yếu dựa trên đường trung bình di động đơn giản 89 giai đoạn. Các chỉ báo bổ trợ là các phân dạng và MACD (13, 34, 8).

Phương pháp này có thể áp dụng cho những thị trường có tính thanh khoản cao và mọi khung thời gian. Tuy nhiên, trước khi áp dụng nó vào giao dịch trên thị trường thực, tôi khuyên bạn nên xác định nó trên các dữ liệu lịch sử của một vài công cụ tài chính. Từ đó thấy rõ các nhược điểm sẽ xuất hiện tùy theo từng thị trường cụ thể ngoại hối, chứng khoán, hợp đồng tương lai, tiền điện tử.

Điểm phá vỡ của MA89, cho tín hiệu Mua
Điểm phá vỡ của MA89, cho tín hiệu Mua

Tín hiệu Mua thứ nhất xuất hiện: Khi thanh dấu hiệu đóng trên MA89 (ngược lại với dấu hiệu Bán). Hãy đặt mức cắt lỗ của bạn dưới phân dạng cuối cùng.

Giá tách khỏi đường MA89 và cho thấy một dấu hiệu Mua 
Giá tách khỏi đường MA89 và cho thấy một dấu hiệu Mua

Tín hiệu Mua thứ hai xuất hiện: Khi MA89 hướng lên trên, giá tiến gần tới nó và sau đó tách rời khỏi nó. Nhưng trong trường hợp này bạn không nên vội vã, mà hãy chờ cho đến khi thanh giá lên đóng lại rồi mới mở một trạng thái Mua.

Khi giao dịch được thực hiện, chúng ta sẽ thấy nếu giá hình thành một điểm cao mới và nếu MACD vẽ ra các thanh mới cao hơn, điều đó có nghĩa là xu hướng có khả năng sẽ được duy trì. Mỗi lần như vậy, bạn nên dời mức cắt lỗ của mình xuống thấp hơn 5-10 điểm phần trăm so với MA89. Nếu đường xu hướng có độ dốc lớn, bạn có thể đặt các mức cắt lỗ dưới các phân dạng, nhưng trong trường hợp này bạn có thể sẽ gặp rủi ro phải thoát khỏi thị trường sớm hơn và không đạt

Giao dịch với MA89, GBPUSD, H1
Giao dịch với MA89, GBPUSD, H1

Tín hiệu Mua xuất hiện vào ngày 9 tháng 7 tại mức giá 2,0157. Thực ra, mức cắt lỗ được đặt dưới phân dạng thấp sau cùng tại mức giá 2,0096 (60 điểm phần trăm). Ngày hôm sau, một dấu hiệu mua khác xuất hiện lúc 9 giờ sáng, nhưng chúng ta không sử dụng nó bởi MA89 vẫn đang đi lên và trạng thái của chúng ta vẫn chưa dương. Trong suốt hai ngày sau đó, giá bắt đầu tăng, bởi vậy chúng ta sẽ dịch chuyển mức cắt lỗ tới gần MA89.

Một phân kỳ MACD đi xuống được hình thành lúc 11 giờ sáng ngày 12 tháng 7, vì vậy, chúng ta sẽ đóng một nửa trạng thái của mình tại mức giá 2,0327 (thu lời 170 điểm phần trăm). Giá chạm MA89 vào ngày 13 tháng 7 vào khoảng giữa từ 8 đến 9 giờ sáng và một nến theo chiều đi lên được hình thành báo hiệu nên mua vào (MA89 có độ dốc dương), Một trạng thái mua mới được mở tại mức giá 2,0303. Giá ở mức 2,0340-60 vào đầu tuần sau đó (ngày 16 tháng 7). Lợi nhuận chưa thu hồi từ trạng thái đầu tiên được mở là 183 điểm phần trăm; lợi nhuận chưa thu hồi từ trạng thái thứ hai được mở là 40 điểm phần trăm.

Phương pháp giao dịch này có thể được bổ sung bằng các chỉ báo phụ trợ và có thể sử dụng cả các mức Fibo để tối đa hóa lợi nhuận. Nhưng bạn nên nhớ rằng, nếu thị trường bước vào giai đoạn rối ren, có khả năng bạn sẽ bị thua lỗ tạm thời. Trong trường hợp đó, MA89 sẽ dịch chuyển gần như theo chiều ngang và tốt hơn hết là bạn nên chờ đợi dấu hiệu mua thứ hai xuất hiện để mở một trạng thái mới.

Khi thị trường bắt đầu có xu hướng và bạn chuyển mức cắt lỗ xuống dưới MA89 thì có khả năng bạn sẽ thu được lợi nhuận tốt (300-800 điểm phần trăm) – vượt xa khoản thua lỗ tạm thời rất nhiều lần. Đó là lý do vì sao tôi khuyên bạn không đóng toàn bộ các trạng thái khi MACD cho thấy dấu hiệu tiêu cực.

Author: Angel Darazhanov, Vasil Baniv, Miroslav Knozanov


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close