Kinh nghiệm giao dịch

Chiến lược giao dịch điểm phá vỡ sai lầm – False Breakout

Đây là chiến lược giao dịch kết hợp giữ biến động nến và tín hiệu MACD phân kỳ

Chiến lược giao dịch điểm phá vỡ sai lầm (False Breakout)

Hiện nay, có rất nhiều chiến lược giao dịch khác nhau, tùy theo từng thị trường, cũng như biến động trong thị trường mà mỗi nhà đầu tư đều chọn riêng cho mình một phương pháp khác nhau. Dưới đây là một trong những phương pháp giao dịch được áp dụng rất hiệu quả và cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Kết hợp biến động nến và MACD phân kỳ

Kỹ thuật giao dịch này khá hiệu quả khi áp dụng cho thị trường đang điều chỉnh nhưng cũng có thể áp dụng cho thị trường đang có xu hướng nếu một số điều kiện nhất định được đáp ứng.

Biểu đồ nến kết hợp Nến với MACD
Biểu đồ nến kết hợp Nến với MACD

Điều kiện để thực hiện phương pháp này là:

  • Giá sẽ giảm trong khoảng 15 – 20 thanh trước khi một dấu hiệu giao dịch rõ ràng xuất hiện. Xu hướng sẽ mất hết động lực và thị trường sẽ rơi vào tình trạng quá bán. Sau đó giá rơi khỏi một ngưỡng hỗ trợ.
  • Tiếp theo đó giá sẽ ổn định trở lại trong khoảng từ 4 – 6 thanh trước khi rơi xuống để kiểm nghiệm ngưỡng hỗ trợ. Đây là điều kiện cần thiết để xác nhận ngưỡng hỗ trợ đó.
  • Sau đó giá sẽ phá vỡ nó nhưng không thể tiếp tục diễn biến và nhanh chóng quay trở lại mức cũ. Đây là hiện tượng mà ta gọi là “điểm phá vỡ sai lầm”. Khi thanh phá vỡ đóng lại thì đó cũng chính là dấu hiệu mở một trạng thái mua. Chúng ta sẽ đặt mức cắt lỗ thấp hơn thanh dấu hiệu. Dấu hiệu thậm chí còn trở nên mạnh hơn nếu nó được xác nhận bởi phân kỳ giá lên MACD.

Hình trên minh họa một dấu hiệu giao dịch được đưa ra bởi chiến lược “điểm phá vỡ sai lầm”. Thời điểm mở một trạng thái Mua là khi thanh dấu hiệu đóng lại. Thường thì những dấu hiệu như vậy sẽ có tiềm năng lợi nhuận cao với rủi ro ở mức thấp nhất, các đỉnh và đáy quan trọng thường được hình thành như vậy. Phương pháp này được áp dụng đồng thời với một xu hướng đi lên để xác định dấu hiệu Bán.

Tôi vừa giới thiệu đến các bạn một phương pháp giao dịch nữa. Mỗi phương pháp đều sẽ được sử dụng trong những thời điểm thị trường khác nhau, thị trường có xu hướng hoặc không có xu hướng, hoặc thị trường chứng khoán, ngoại hối, tiền điện tử khác nhau. Bạn cần áp dụng phương pháp vào thị trường thực tế, rồi kiểm nghiệm nó trước khi quyết định sử dụng phương pháp giao dịch nào để giao dịch kiếm lợi nhuận từ thị trường.

Author: Angel Darazhanov, Vasil Baniv, Miroslav Knozanov

 


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close