Bài viết mớiKIẾN THỨC PRICE ACTION

Chiến lược giao dịch đảo chiều xu hướng Price Action

Một trong những cách giao dịch hiệu quả sử dụng hành động giá là tín hiệu đảo chiều xu hướng

Trong bài này chúng ta sẽ đi sau hơi trong việc sử dụng mô hình Price Action để xác định sự đảo chiều xu hướng hoặc đi theo xu hướng thị trường. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được tín hiệu có nên tham giá thị trường hay không?

» Bài 19: Chiến lược giao dịch theo mô hình Pin Bar hiệu quả?

Những chiến lược hành động giá đảo chiều này thường cho những điểm vào tốt cả khi thị trường có xu hướng, dao động trong biên hoặc ngược xu hướng và nó cũng cho một tỉ lệ Rủi ro:Lợi nhuận (R:R) tốt.

1. Giao dịch Price Action đảo chiều thuận xu hướng?

Nhiều nhà giao dịch nghĩ không đúng rằng tín hiệu đảo chiều chỉ dùng để giao dịch ngược xu hướng. Tuy nhiên, xu hướng di chuyển lên và xuống, thoái lui về các mức quan trọng và khi đó nhà giao dịch có thể tìm các tín hiệu hành động giá đảo chiều hình thành tại các mức này để giao dịch hợp lưu với xu hướng chủ đạo.

Biểu đồ xuất hiên Pinbar ở vùng hỗ trợ, đảo chiều xu hướng
Biểu đồ xuất hiên Pinbar ở vùng hỗ trợ, đảo chiều xu hướng

Biểu đồ trên chúng ta thấy tín hiệu hành động giá được xử dụng để giao dịch thuận xu hướng.

Khi có thể thấy rõ một xu hướng xuất hiện trên thị trường, các nhà giao dịch có thể tìm các tín hiệu hành động giá đảo chiều theo sau các cú thoái lui về các mức giá quan trọng của xu hướng.

Trader thường lầm lẫn các cú thoái lui với việc xu hướng đã đảo chiều. Nhớ rằng, xu hướng có thể tiếp tục với nhiều cú thoái lui về các vùng hỗ trợ trước khi kết thúc. Nguyên tắc là giao dịch cùng chiều với xu hướng ngày cho đến khi hành động giá cho thấy rõ ràng nó đã chấm dứt.

Đừng thử cố gắng bắt đáy, bắt đỉnh nhất là khi bạn là người mới. Thay vào đó, khi thị trường có xu hướng và bắt đầu thoái lui, hãy quan sát các mức kháng cự và hỗ trợ quan trọng để tìm các tín hiệu hành động giá đảo chiều để vào theo xu hướng với xác xuất tốt nhất.

Mô hình Fakey kết hợp Pin Bar ở vùng Hỗ Trợ
Mô hình Fakey kết hợp Pin Bar ở vùng Hỗ Trợ

Ở ví dụ bên trên, một xu hướng tăng đang diễn ra rõ ràng và khi giá hình thành Fakey kết hợp Pin bar tại vùng hỗ trợ thì Trader có một điểm vào tốt theo xu hướng.

Biểu đồ kế tiếp là một ví dụ về Pin bar kết hợp Inside bar để tạo thành tín hiệu đảo chiều theo xu hướng.

Biểu đồ Pin Bar và InsideBar kết hợp tại vùng Hỗ Trợ
Biểu đồ Pin Bar và InsideBar kết hợp tại vùng Hỗ Trợ

Để ý rằng giá đang trong xu hướng tăng rõ ràng, sau đó thoái lui về mức hỗ trợ và hình thành một Pin bar và Inside bar kết hợp. Đây là tín hiệu đảo chiều vì giá quay lại tăng theo xu hướng hình thành trước đó.

2. Giao dịch tín hiệu Price Action đảo chiều ngược xu hướng?

Mô hình hành động giá đảo chiều cũng có thể sử dụng để giao dịch ngược xu hướng. Vì giao dịch ngược xu hướng khó hơn nên Trader cần phải chuẩn bị vài thứ để tăng lợi thế cho mình.

Điều quan trọng nhất khi xem xét một tín hiệu đảo chiều xu hướng là xem thị trường đã tạo một mức kháng cự hoặc hỗ trợ quan trọng chưa? Nếu đã có thì một tín hiệu từ chối (rejecting) hay tốt hơn là một tín hiệu phá vỡ giả (false break) sẽ là một tín hiệu hành động giá ngược xu hướng tốt.

Dưới đây là một ví dụ về Pin Bar đảo chiều.

Biểu đồ xuất hiện Pin Bar ở vùng Kháng Cự, đảo chiều xu hướng
Biểu đồ xuất hiện Pin Bar ở vùng Kháng Cự, đảo chiều xu hướng

Ở ví dụ trên, tín hiệu hành động giá có thể được sử dụng để giao dịch ngược xu hướng. Xuất hiện Pinbar đảo chiều tại vùng kháng cự mạnh, giao dịch theo tín hiệu Pin bar này. Xu hướng sau đó đảo chiều giảm mạnh.

Hãy xem thêm vài ví dụ sau:

  • Biểu đồ 1: GBPUSD , D1
Biểu đồ xuất hiện Pin Bar ở vùng Kháng Cự, đảo chiều xu hướng
Biểu đồ xuất hiện Pin Bar ở vùng Kháng Cự, đảo chiều xu hướng

Biểu đồ trên là một ví dụ rõ ràng về tín hiệu hành động giá ngược xu hướng. Một thiết lập Pin bar giảm giá xuất hiện tại vùng kháng cự quan trọng. Đó là một dạng tín hiệu đảo chiều xu hướng, thường xuất hiện trên biểu đồ ngày (D1). Xu hướng sau đó đảo chiều giảm mạnh.

  • Biểu đồ 2: GBPUSD, D1
Biểu đồ xuất hiện Fakey đảo chiều xu hướng tại vùng Kháng Cự mạnh
Biểu đồ xuất hiện Fakey đảo chiều xu hướng tại vùng Kháng Cự mạnh

Biểu đồ tiếp theo bên dưới là một ví dụ về tín hiệu Fakey đảo chiều xuất hiện tại vùng kháng cự quan trọng. Để ý sự giống nhau giữa tín hiệu đảo chiều ở trên và tín hiệu Pin bar ở ví dụ trước. Cả hai đều là những phá vỡ không thành ở mức giá quan trọng trên khung thời gian ngày. Đuôi nến dài thể hiện sự từ chối rõ ràng mức giá chứng tỏ một lực đảo chiều mạnh mẽ.

Một vài lời khuyên khi giao dịch đảo chiều xu hướng

  • Hành động giá đảo chiều là một linh hoạt, có thể áp dụng theo xu hướng, ngược xu hướng hoặc trong biên.
  • Khung thời gian H4 và ngày (D1) là tốt nhất để áp dụng Pin bar và Fakey đảo chiều.

Những bài tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn, chi tiết hơn từng chiến lược giao dịch Price Action khác nhau. Mời bạn đón xem những bài học Price Action tiếp theo của Tôi.

» Bài 21: Chiến lược giao dịch giá phá vỡ theo Price Action
Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ trang TRADERPTKT.COM. Đây là trang có đầy đủ các kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay