PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Cách xác định hỗ trợ kháng cự (Bài 8)

Xác định chuẩn xác các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự là yếu tố cơ bản làm nên thành công trong giao dịch

Cách xác định hỗ trợ kháng cự

Vẽ đúng các đường xu hướng và xác định chuẩn xác các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự là những yếu tố cơ bản làm nên thành công trong giao dịch. Bạn cần tuần thủ những quy tắc dưới đây để giúp bạn giao dịch tốt hơn.

Biều đồ vẽ các ngưỡng hỗ trợ kháng cự ở các đường xu hướng
Biều đồ vẽ các ngưỡng hỗ trợ kháng cự ở các đường xu hướng

Những quy tắc xác định ngưỡng hỗ trợ và kháng cự

  1. Các đường xu hướng đúng (hỗ trợ hoặc kháng cự) được vẽ nên từ hai hay nhiều điểm dao động thấp nhất (Swing lows) nối với nhau hoặc từ hai hay nhiều điểm cao nhất (Swing highs) nối với nhau. Khi đó, đường này sẽ là đường nối hai hay nhiều vùng hỗ trợ hoặc kháng cự tĩnh. Đường xu hướng vẽ ra mà nối liền được ba hay nhiều điểm dao động thấp nhất hoặc cao nhất với nhau thì đường đó coi như đã được xác nhận.
  2. Bạn càng kết nối được điểm dao động thấp nhất hoặc cao nhất để tạo thành một đường xu hướng thì đường đó càng được củng cố và càng có khả năng tác động mạnh lên thị trường. Mỗi mức đỉnh và mức đáy trên đường xu hướng đều thể hiện một cuộc giằng co giữa bên đầu cơ giá lên và bên đầu cơ giá xuống. Càng có nhiều mức đáy trên một đường xu hướng giá lên thì càng chứng tỏ có nhiều lần bên mua thắng thế so với bên bán. Đây là lý do giải thích vì sao cần vẽ một đường xu hướng kết nối được càng nhiều mức đáy hoặc mức đỉnh càng tốt.
  3. Vai trò của đường xu hướng tăng lên khi khoảng thời gian mà nó tồn tại và không bị phá vỡ dài ra.
  4. Khi giá vượt qua đường xu hướng thì ngưỡng kháng cự trở thành ngưỡng hỗ trợ và ngược lại.
  5. Chúng ta rất thường xuyên bắt gặp tình huống trong đó ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự đã bị phá vỡ nhưng mức giá vẫn quay trở lại ngưỡng này để kiểm chứng. Chỉ sau khi giá đã quay trở lại ngưỡng kháng cự hoặc hỗ trợ thì nó mới bật trở lại và biến động theo xu hướng đảo ngược.
  6. Góc của đường xu hướng quyết định mức độ quan trọng của đường (hỗ trợ hoặc kháng cự) này. Đường hỗ trợ sẽ có tác động mạnh nhất nếu góc của nó là 45 độ. Tuy nhiên, góc này càng dốc thì đường xu hướng càng ít có tác động trong dài hạn.
  7. Khi giá quay trở lại một ngưỡng của đường xu hướng, nó hứa hẹn tạo ra lợi nhuận cho người mua khi xu hướng là đi xuống và cho người bán khi xu hướng là đi lên. Và họ sẽ cố gắng để khôi phục xu hướng trước đó.

Đừng bao giờ đặt các mức cắt lỗ (Protective stops – còn có tên khác là Stop loss) của bạn ngay tại ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự. Khi mức giá chạm ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự, nó thường có xu hướng chạm tới ngưỡng đó và bật ngược lại để tiếp tục diễn biến theo chiều hướng có lợi cho bạn nhất. Hãy đặt các mức cắt lỗ dưới đường hỗ trợ (nếu bạn đang mở một trạng thái mua) hoặc trên đường kháng cự (nếu bạn đang mở một trạng thái bán) nhằm tránh những thiệt hại có thể xảy ra trong trường hợp lệnh cắt lỗ của bạn bị tự động kích hoạt do diễn biến của thị trường

Author: Angel Darazhanov, Vasil Baniv, Miroslav Knozanov


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close