Bài viết mớiFOREXKIẾN THỨCKIẾN THỨC HEIKEN ASHI

Cách đọc biểu đồ nến Heiken Ashi hiệu quả

Nến Heiken Ashi sẽ trở thành thước đo cho sức mạnh của xu hướng hiện tại

Bài trước bạn đã hiểu phần nào về nến Heiken Ashi rồi, trong bài này Tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu từng thanh nến Heiken Ashi, cũng như biết các xác định xu hướng với HA làm sao cho chính xác nhất.

» Bài 3: Hướng dẫn cài đặt nến Heiken Ashi để giao dịch?

Cách đọc biểu đồ nến Heiken Ashi

Chúng ta đã thấy rằng nến Heiken Ashi (HA) cho chúng ta cái nhìn tốt hơn về xu hướng của thị trường.

Phân tích biểu đồ nến Heiken Ashi
Phân tích biểu đồ nến Heiken Ashi

Bây giờ, hãy đi sâu vào từng cây nến Heiken Ashi (HA) và tìm hiểu cách đọc riêng lẻ.

  • Nếu thân nến HA là tăng – nó phản ánh một đà tăng giá.
  • Nếu thân nến HA là giảm – nó phản ánh đà giảm giá.
  • Nếu thân nến mỏng, và có bấc nhô ra cả hai đầu của thân nến, thị trường thiếu quyết đoán, đã bị đình trệ, hoặc đang củng cố.

Nếu một xu hướng mạnh đang diễn ra, nến Heiken Ashi sẽ trở thành thước đo cho sức mạnh của xu hướng hiện tại.

Hãy nhớ giá đóng cửa là mức trung bình của tất cả các 4 điểm dữ liệu trong nến, vì vậy nếu giá đóng cửa rất cao, thì bạn có áp lực tăng mạnh trên thị trường.

Xác định xu hướng biểu đồ nến Heiken Ashi

Việc quan sát từng thanh nến Heiken Ashi để có thể dự đoán được xu hướng thị trường là điều rất đơn giản. Vì trên bản thân của mỗi thanh nến đều phản ánh chính xác điều đó.

Xu hướng tăng: Giá đóng cửa và bấc trên xuất hiện đà tăng cao đều, thể hiện một xu hướng rất mạnh của thị trường.

Xu hướng giảm: Tương tự, giá đóng của giảm đều, các đuôi nến tuy có sự chững lại nhưng xem cho cùng vẫn giảm, thể hiện một xu hướng giảm hiện tại.

  • Dải nến lớn + thân nến lớn = động lực mạnh.
  • Dãy nến nhỏ + thân nến nhỏ = đà yếu.

Những cây nến Heiken Ashi thay đổi mạnh mẽ khi điều kiện thị trường thay đổi, bạn rất dễ thấy, khi đó nên nắm bắt cơ hội để tham gia thị trường nhanh chóng. Còn khi thị trường rơi vào tình trạng hợp nhất, di chuyển ngang, thì bạn không nên tham gia vào thị trường.

Động lực của nến Heiken Ashi
Động lực của nến Heiken Ashi

Khá dễ dàng để phát hiện các điều kiện thị trường nguy hiểm với hành động giá của Heiken Ashi. Cố gắng tránh xa thị trường khi bạn bắt đầu xuất hiện các mẫu nến Doji, đặc biệt là những mẫu nến lớn.

Khi các biểu đồ nến Heiken Ashi này xuất hiện hành động đi ngang rất khó chịu, sẽ có rất nhiều nến với bấc ra từ hai đầu của thân nến – một dấu hiệu cảnh báo chúng ta đứng ngoài thị trường. Bạn luôn nhớ rằng, nếu bạn không hiểu ý nghĩa của biểu đồ, thì đơn giản là đừng giao dịch!

Biểu đồ Heiken Ashi (HA) cũng cho thấy làm thế nào những mẫu nến HA có thể làm việc tuyệt vời và hiển thị một sự thay đổi trong điều kiện thị trường. Một đội hình nến Doji hoặc nến đôi nhỏ là một dấu hiệu cảnh báo về sự hợp nhất nguy hiểm sắp tới.

»Kiến thức Heiken Ashi từ cơ bản đến nâng cao

Giống như biểu đồ nến bình thường, các mẫu Doji là sự phản ánh của sự thiếu quyết đoán, hợp nhất hoặc biến động không ổn định. Tác dụng của nến Doji trên biểu đồ HA được nhấn mạnh hơn.

Kết luận về Heiken Ashi

Nến Heiken Ashi (HA) thay đổi đáng kể về ngoại hình khi điều kiện giá thay đổi – làm cho chúng trở thành một biểu đồ dễ hiểu hơn về mặt thẩm mỹ. Thân Nến lớn thường có nghĩa là sức mạnh xu hướng tốt, nến Doji, nến đôi nhỏ thường có nghĩa là điều kiện giao dịch xấu.

Ở nến Heiken Ashi vẫn có những điều rất thú vị mà bạn chưa biết. Tiếp theo tôi sẽ đi phân tích sâu vào từng trường hợp để bạn có thể hiểu rõ hơn về nó như thế nào? Áp dụng làm sao cho hiệu quả trong giao dịch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ trang TRADERPTKT.COM. Đây là trang có đầy đủ các kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao.

» Bài 5: Nến Heiken Ashi không luôn phản ánh giá hiện tại thị trường?

Những bài học tiếp theo còn rất nhiều kiến thức hay về nến Heiken Ashi. Mời các bạn cùng đón xem tiếp, …


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay