KIẾN THỨC PRICE ACTION

Các mô hình nến Price Action quan trọng (Bài 1)

Các mô hình nến Price Action quan trọng hay còn gọi là các “trigger”, “setup” hay “signal” thường xuyên xuất hiện trên biểu đồ giao dịch.

Đây là chuỗi các bài học về Price Action nâng cao mà bạn cần nắm vững, sau khi đã học những kiến thức cơ bản nhất về Price Action ở những bài học trước. Chúng ta tiếp tục đi sâu vào nghiên cứu về những gì thâm túy nhất của phương pháp giao dịch hành động giá Price Action.

Các mô hình nến Price Action quan trọng cần nắm vững

Các mô hình nến Price Action hay còn gọi là các “trigger”, “setup” hay “signal” cung cấp cho các nhà giao dịch (trader) những dấu căn cứ xác đáng về sự dịch chuyển tiếp theo của giá. Dưới đây là những mô hình nến Price Action đơn giản có thể dùng để giao dịch.

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow

1. Mô hình nến Inside Bar

Mô hình nến Inside Bar bao gồm 2 nến gồm Inside bar và 1 nến trước đó, thường được gọi là “Mother bar”.

Mô hình nến Inside Bar
Mô hình nến Inside Bar

Nến Inside bar phải nằm hoàn toàn bên trong điểm cao nhất (high) và thấp nhất (low) của Mother bar. Mô hình này thường được dùng để giao dịch phá vỡ (breakout) trong một thị trường có xu hướng (trend) nhưng nó cũng được hiểu là một tín hiệu đảo chiều nếu hình thành tại một mức giá quan trọng.

2. Mô hình nến Pin Bar

Mô hình nến Pin bar chỉ bao gồm 1 nến đơn biểu hiện sự từ chối giá và đảo chiều của thị trường. Tín hiệu pin bar rất tốt khi thị trường có xu hướng, phạm vi vùng giá (range bound) hoặc có thể được giao dịch ngược xu hướng (đảo chiều xu hướng) tại các mức kháng cự và hỗ trợ quan trọng.

Mô hình nến Pinbar
Mô hình nến Pinbar
Mô hình nến Pin bar ngụ ý rằng giá có thể đi ngược hướng với đuôi nến chỉ vì nó thể hiện sự từ chối của giá và quay đầu.

3. Mô hình nến Outside Bar

Một Outside Bar là hình ảnh ngược lại với Inside Bar. Chiều dài của nó phải bao bọc toàn bộ cây nến liền trước nó, tức là phải có đỉnh cao hơn và đáy thấp hơn.

Mô hình nến Outside Bar
Mô hình nến Outside Bar
Mô hình nến Ouside bar là đại diện cho sự đảo chiều xu hướng của thị trường, đây là một mô hình nến vô cùng mạnh mẽ không hề thua kém Inside bar hay Pin bar dù rất ít khi được nhắc đến. Đặc biệt với các nhà đầu tư yêu thích “bắt đỉnh”,”bắt đáy” chắc chắn sẽ hứng thú với mô hình này.

4. Mô hình nến Fakey

Mô hình nến Fakey bao gồm một sự phá vỡ không thành công (false breakout) của mẫu hình Inside bar. Nói cách khác nếu mô hình inside bar bị phá vỡ nhưng quay đầu và nến đóng bên trong thân của Morther bar hoặc Inside bar thì đó là mẫu hình Fakey.

Mô hình nến Fakey
Mô hình nến Outside Bar
Thị trường dường như muốn phá vỡ theo một hướng nhưng sau đó quay đầu và di chuyển theo hướng ngược lại. Fakey rất phù hợp khi giao dịch thuận xu hướng, ngược xu hướng hoặc trong vùng giá (range). Mời bạn đón xem Những bài học Price Action tiếp theo của chúng tôi.

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close