Hệ thống giao dịchBài viết mớiFOREXKIẾN THỨCKIẾN THỨC INDICATOR

Hướng dẫn sử dụng Bollinger Bands chi tiết nhất

Chỉ báo Bollinger Bands được sử dụng rất phổ biến trong phân tích kỹ thuật

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hướng dẫn sử dụng Bollinger Bands chi tiết nhất

Nếu đã là Trader chuyên giao dịch theo phân tích kỹ thuật, thì chắc chắn ai cũng sẽ biết một thuật ngữ của một chỉ báo vô cùng quen thuộc, đó là Bollinger Band. Vậy công cụ chỉ báo Bollinger Bands là gì? Thành phần và hoạt động của nó như thế nào? Cách sử dụng nó ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nha!

Bollinger bands giúp nhà kinh doanh xác định tài sản có được định giá hợp lý hay không? Giá cả trên thị trường là ổn định hay sẽ thay đổi theo các mức độ khác nhau? Điều này sẽ rất hữu ích đối với các nhà đầu tư bởi nó giúp họ biết được họ có đang trả giá hợp lý cho tài sản đó hay không? Liệu giá của tài sản có quá cao, hay đây có phải là một cái giá có thể mang lại lợi nhuận cho họ trong tương lai. 

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow


Chỉ báo Bollinger Bands là gì?

Chỉ báo Bollinger Bands được sử dụng rất phổ biến trong phân tích kỹ thuật. Đặc biệt là trong thị trường ngoại hối và thị trường chứng khoán. Chỉ báo này được phát triển bởi nhà đầu tư có tên là John Bollinger vào năm 1983. Sau đó, nó được các trader sử dụng phổ biến đến mức Bollinger trở nên rất nổi tiếng. Đến năm 2001, ông đã chính thức đăng ký thương hiệu cho chỉ báo của mình là Bollinger Bands.

Chỉ báo Bollinger Bands gồm 3 thành phần chính:

  • Đường giữa: chính là đường trung bình động MA, thường lấy theo giá đóng cửa của 20 giai đoạn gần nhất.
  • Dải trên: được lấy từ đường trung bình động cộng với 2 lần độ lệch chuẩn.
  • Dải dưới: được lấy từ đường trung bình động trừ đi 2 lần độ lệch chuẩn.

Thông thường, các Trader thường xuyên sử dụng công cụ này như phương pháp để ra quyết định giao dịch, kiểm soát các hệ thống giao dịch tự động, hoặc như là một thành phần của phân tích kỹ thuật. Bên cạnh đó, chỉ báo Bollinger Bands thể hiện những thay đổi hiện tại với những biến động theo thị trường, dự đoán xu hướng, dự đoán về khả năng tiếp tục hay dừng lại xu hướng, hay các giai đoạn Sideways (đi ngang), hoặc bắt đầu cho giai đoạn tích lũy,… nào đó của thị trường.

Cách sử dụng chỉ báo Bollinger Bands hiệu quả nhất

Có 3 trường hợp chính để sử dụng chỉ báo Bollinger Bands:

  • Trường hợp thị trường đang trong xu hướng tăng hoặc giảm

Chẳng hạn như trường hợp xu hướng tăng ở trên. Thường giá sẽ không vượt qua đường trung bình ở giữa. Như vậy, cứ khi nào giá hồi phục và chạm đường trung bình thì là cơ hội để đặt lệnh MUA lên như đánh dấu bằng hình chữ nhật trong hình minh họa. Sau đó, bạn có thể đóng một phần lệnh hoặc toàn bộ lệnh (tùy theo chiến lược của bạn) để thu lời khi giá chạm band trên. Ngược lại, trường hợp giá đang trong xu hướng giảm thì bạn biết cần phải làm thế nào rồi đấy.

  • Trường hợp giá đang trong giai đoạn không có xu hướng rõ ràng

Với biên độ 2 lần độ lệch chuẩn, theo lý thuyết xác suất thống kê thì 90% là giá sẽ không vượt ra ngoài biên độ đó. Do vậy cứ khi nào giá tăng chạm vào dải trên thì đặt lệnh bán. Khi nó xuống chạm đến đường trung bình thì bạn có thể đóng lệnh thu lời. Ngược lại, cứ khi nào giá xuống giảm đến dải dưới thì có thể đặt lệnh mua. Khi nó phục hồi chạm đường trung bình thì đóng lệnh để thu lời.

  • Trường hợp dải Bollinger Bands bị thắt chặt lại

Đây là lúc mà giá đang dao động trong một biên độ hẹp. Đây là thời điểm mà giá đang có sự tích lũy để bùng nổ theo một hướng nào đó. Trong trường hợp này thì bạn cần phải tham khảo thêm các chỉ số và dấu hiệu khác để xác định hướng đi của giá sắp tới và có chiến lược giao dịch và cài đặt stop loss hợp lý.

Phương pháp sử dụng thắt nút cổ chai của Bollinger Bands được ứng dụng khá phổ biến.

Kết luận

Để ứng dụng tốt Bollinger Bands, bạn cần nắm vững các nguyên tắc trên. Bên cạnh đó, bạn cũng không quên xem các tin tức của lịch kinh tế xem có những sự kiện biến động mạnh trong thời gian ngắn hay không?

Bollinger bands giúp nhà kinh doanh xác định được rằng liệu tài sản có được định giá hợp lý hay không? Giá cả trên thị trường là ổn định hay thay đổi theo các mức độ khác nhau? Liệu giá của tài sản có quá cao, hay đây có phải là một cái giá có thể mang lại lợi nhuận cho họ trong tương lai. 

Ở Video trên tôi đã kết hợp Bollinger Bands với các đường ZigZag và Chỉ báo Sức mạnh Thị trường. Đây là sự kết hợp khá hoàn hảo cho việc giao dịch ngắn hạn. Mọi người có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết cụ thể ở Video bên trên.

Kinh nghiệm giao dịch Tài chính

Thị trường tài chính tìm ẩn nhiều rủi ro với những bạn chưa có kiến thức. Trước khi bước vào tham gia thị trường bạn cần trau dồi cho mình một lượng kiến thức đủ lớn. Điều này giúp bạn hạn chế được những rủi ro và thua lỗ không đáng có.
Bạn cần tìm cho mình một người định hướng, dẫn dắt bạn, hỗ trợ bạn, giúp bạn hiểu rõ được bản chất của thị trường.

Nếu bạn mới tham gia vào thị trường, hãy tham khảo các bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn và tích lũy được một vốn kiến thức cơ bản về lĩnh vực đầu tư.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo chuỗi video Học đầu tư tài chính từ A đến Z của Trader Nguyễn Hữu Đức.

Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ Mở tài khoản giao dịch, Tư vấn đầu tư, Học hỏi nâng cao kiến thức bạn có thể liên hệ Tôi. Chúc bạn thành công!


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Follow
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

  • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
  • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
  • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây

 

Sàn Exnesss 2021Đăng ký tài khoản sàn Exness 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Close
Close