Bài viết mớiĐÁNH GIÁ CÁC SÀN GIAO DỊCH BITCOIN

Binance Mỹ Tạm Dừng Rút Tiền Bằng USD

Binance US Không Còn Cho Phép Rút Dollar Mỹ Nữa

Binance US Không Còn Cho Phép Rút Dollar Mỹ Nữa

Trong bối cảnh cơ quan quản lý đang giám sát chặt chẽ, Binance.US đã chính thức đình chỉ tất cả các hoạt động rút tiền bằng Dollar Mỹ (USD). Thật vậy, nền tảng này không còn cho phép rút đô la trực tiếp do sự thay đổi trong điều khoản dịch vụ đã chính thức có hiệu lực trong tuần này.

Binance Mỹ Tạm Dừng Rút Tiền Bằng USD
Binance Mỹ Tạm Dừng Rút Tiền Bằng USD

Những thay đổi đã được chia sẻ với người dùng qua email. Ở đó, họ bày tỏ yêu cầu mới đối với khách hàng của Binance Mỹ là phải chuyển đổi đô la của họ thành “stablecoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác”, sau đó có thể rút tiền. Hơn nữa, các điều khoản cập nhật lưu ý rằng tiền gửi bằng đô la Mỹ không còn được FDIC bảo hiểm nữa.

Trong phần lớn thời gian trong vài tháng qua, Binance đã gặp khá nhiều khó khăn với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Cụ thể, nền tảng này đã phải đối mặt với các vụ kiện về sự hiện diện của nó ở trong nước. Giờ đây, sự phát triển đã buộc nền tảng này phải tạm dừng một số hoạt động rút tiền nhất định. Sau đó, sau việc đình chỉ gửi tiền bằng đô la vào mùa hè này.

» Mở tài khoản sàn Binance

Thật vậy, Binance.US đã chính thức đình chỉ tất cả các hoạt động rút tiền bằng đô la Mỹ (USD) kể từ tuần này. Sự thay đổi xảy ra thông qua các bản cập nhật điều khoản sử dụng từ nền tảng. Hơn nữa, nền tảng này còn khiến khách hàng biết đến thông qua email giải thích quyết định. Ngoài ra, nó còn đưa ra quy trình mới để rút tiền bằng đô la Mỹ.

“Trong trường hợp khách hàng muốn rút tiền đô la Mỹ từ tài khoản của mình, họ có thể làm như vậy bằng cách chuyển đổi tiền đô la Mỹ thành stablecoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác, sau đó có thể rút tiền này,” email nêu rõ.

Khi Binance đình chỉ hoạt động gửi tiền bằng đô la, họ lưu ý rằng Ủy ban Giao dịch và An ninh Hoa Kỳ đã trở nên “cực kỳ hung hăng” đối với công ty. Sau đó, nó tuyên bố rằng các đối tác ngân hàng của nền tảng này đã trở nên do dự khi tham gia. Hơn nữa, tất cả điều này xảy ra sau khi vụ kiện của SEC chống lại BInance.US được đệ trình vào tháng 6.

Binance Vẫn Cho Phép Rút Tiền Pháp Định Ngoài Trừ Mỹ
Binance Vẫn Cho Phép Rút Tiền Pháp Định Ngoài Trừ Mỹ

Sàn giao dịch đã thông báo cho người dùng về những thay đổi quan trọng này qua email, nêu rõ các yêu cầu mới đối với khách hàng Binance US. Theo các điều khoản cập nhật, trước tiên khách hàng phải chuyển đổi số USD nắm giữ của mình thành stablecoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác trước khi đủ điều kiện rút tiền.

Binance đã phải vật lộn với nhiều thách thức pháp lý khác nhau ở Hoa Kỳ trong thời gian đáng kể. Nền tảng này vướng vào nhiều vụ kiện liên quan đến sự hiện diện của họ ở trong nước và những diễn biến gần đây buộc nền tảng phải tạm dừng một số dịch vụ rút tiền nhất định. Điều này diễn ra sau thông báo trước đó vào cuối tháng 6 khi Binance US cảnh báo người dùng rút USD có thể không còn khả dụng trong thời gian dài nữa. Cụ thể, Binance US cho biết:

“Mặc dù việc rút USD tiếp tục hoạt động bình thường trên nền tảng của chúng tôi, nhưng chúng tôi dự đoán các đối tác ngân hàng có thể ngừng dịch vụ này trong tương lai gần”.

Sàn giao dịch tiếp tục khuyến khích người dùng “sử dụng, rút hoặc chuyển đổi USD thành stablecoin để giao dịch tiền điện tử”.

Những diễn biến này diễn ra trong bối cảnh những rắc rối pháp lý đang diễn ra đối với cả Binance và Binance.US. Vào ngày 5/6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Binance, liệt kê tổng cộng 13 cáo buộc. Một trong những cáo buộc chính là tiền từ Binance và Binance.US đã được trộn lẫn vào một tài khoản do công ty Merit Peak Limited, liên kết với Changpeng Zhao, kiểm soát.

Một cáo buộc khác nói rằng Binance.US tham gia rửa tiền thông qua một nhà tạo lập thị trường (MM) kín tiếng được gọi là Sigma Chain, cũng thuộc sở hữu của CZ. Do đó, SEC đã đệ đơn lên tòa án yêu cầu đóng băng tài sản của Binance.US.

Cuộc chiến pháp lý này làm dấy lên làn sóng chấn động khắp thị trường tiền điện tử, gây ra tình trạng hỗn loạn đáng kể. Binance Mỹ cũng bắt đầu gặp khó khăn khi hủy niêm yết hơn 100 cặp giao dịch khỏi giao diện Giao dịch nâng cao và ngừng dịch vụ OTC. Hơn nữa, giá BTC, ETH và BNB trên Binance.US bắt đầu đi chệch khỏi mức trung bình của thị trường toàn cầu.

Ban đầu, SEC đã đề xuất đóng băng toàn bộ tài sản của Binance.US, nhưng cuối cùng hai bên đã đạt được thỏa thuận về vấn đề này.

Binance Vẫn Cho Phép Rút Tiền Pháp Định Ngoài Trừ Mỹ

Ngoại trừ Binance ở Mỹ, tại các quốc gia khác như Việt Nam, theo ghi nhận của chúng tôi,  tiền pháp định VNĐ vẫn được cho phép nạp rút bình thường bên cạnh các cổng nạp rút khác.

» Mua và Bán Coin qua P2P trên sàn Binance mới nhất

Lưu ý: Khi nạp bằng cổng nào thì rút tiền bằng cổng đó để tuân thủ theo chính sách chống rửa tiền của sàn.

Tiền của người dùng không còn được bảo hiểm bởi FDIC

Ngoài ra, các điều khoản cập nhật còn cho biết tiền gửi bằng USD không còn được Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) bảo hiểm nữa.

Sự thay đổi chính sách bảo hiểm của Binance.US cũng được tiết lộ bởi một người dùng nền tảng thông qua email nhận vào ngày 16/10/2023. Email cho biết sàn “cập nhật chính sách bảo hiểm tiền gửi” trong các điều khoản dịch vụ của công ty theo sự hướng dẫn của FDIC.

Email thông báo “cập nhật chính sách bảo hiểm tiền gửi”

Các điều khoản dịch vụ đã cập nhật của sàn giao dịch cũng thể hiện:

“Tài khoản và tài sản kỹ thuật số của bạn không đủ điều kiện để được bảo hiểm bởi FDIC”.

Theo thông báo (hiện đã bị xoá) vào năm 2019 của sàn giao dịch chi nhánh Hoa Kỳ, tiền gửi của người dùng trên Binance.US được bảo hiểm lên đến 250.000 đô la bởi FDIC.

“Tất cả các khoản tiền gửi USD được giữ trong tài khoản lưu ký tập trung tại nhiều ngân hàng được bảo hiểm bởi FDIC. Các tài khoản lưu ký tập trung này được cấp quyền truy cập vào bảo hiểm FDIC, với hạn mức bảo hiểm tiền gửi lên đến 250.000 đô la”.

Email và Thông báo “cập nhật chính sách bảo hiểm tiền gửi”
Email và Thông báo “cập nhật chính sách bảo hiểm tiền gửi”

Trên đây là thông tin mới nhất về việc sàn Binance US chính thức tạm dừng hình thức rút tiền bằng đồng Dollar. Ngoài ra các bạn có thể theo dõi những thông tin và chia sẻ mới nhất từ trang TRADERPTKT.COMNguyễn Hữu Đức Trader. Chúng tôi có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn trang bị kiến thức đầu tư tài chính trên các thị trường chứng khoán, ngoại hối và tiền điện tử.

Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Danh sách sàn giao dịch uy tín

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay