Phân tích xu hướng

Trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ

Biden vượt qua Trump ở điểm bỏ phiếu đầu tiên, Trump chiến thắng ở điểm bỏ phiếu thứ hai

Tin tức, nhận định, đánh giá trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ

Hiện tại, ông Joe Biden đang dẫn trước ông Trump trong đa số các cuộc khảo sát quốc gia kể từ đầu năm 2020 tới nay với tỷ lệ khoảng trên 50% trong những tháng vừa qua. Một số thời điểm, ông Biden gia tăng khoảng cách với ông Trump lên tới 10%.

Trump vs Biden
Trump vs Biden
 • Điểm bỏ phiếu mở cửa đầu tiên tại Mỹ

Thị trấn Dixville Notch thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế từ năm 1960, khi là nơi đầu tiên trên nước Mỹ mở cửa điểm bỏ phiếu từ nửa đêm bắt đầu mở từ 0h ngày 3/11, trong khi các điểm bỏ phiếu khác trên toàn quốc thường bắt đầu cho cử tri đi bầu từ 7h sáng. Cuộc bỏ phiếu lúc nửa đêm không chỉ thu hút người xem và truyền thông, mà còn thu hút cả các ứng viên tổng thống, dù không có ứng viên nào tới đây năm nay do Covid-19.

 • Biden vượt qua Trump ở điểm bỏ phiếu đầu tiên
Phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ
Phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ

Ứng viên Joe Biden giành được 5 phiếu ở thị trấn Dixville Notch, trong khi Tổng thống Donald Trump không có phiếu bầu nào. Ở thị trấn Millsfield gần đó, 16/21 cử tri bỏ phiếu cho Trump

 • Trump chiến thắng ở điểm bỏ phiếu thứ hai

Tại thị trấn Millsfield, điểm bỏ phiếu thứ hai ở New Hampshire, cuộc bỏ phiếu trực tiếp cũng đã kết thúc với 21 cử tri đi bầu. Kết quả kiểm phiếu tại chỗ cho thấy Trump giành chiến thắng với 16 phiếu, Biden được 5 phiếu.

Biden thắng thế trước Trump với số phiếu áp đảo (cập nhật 05/11)

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ
Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Với tình hình này khả năng cao Trump khó có cú lội ngược dòng qua Biden. Trump thua sẻ kiện lên tòa án tối cao về việc minh bạch của kiểm phiếu. Điều này khiến kết quả chính thức bầu cử tông thông Mỹ sẻ kéo dài…

 • Đồng đô la Mỹ vẫn bình lặng trước cuộc bầu cử

Do rủi ro về cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, các nhà đầu tư vẫn thận trọng. Xu hướng của thị trường tài chính quốc tế là ổn định và đồng Dollar Mỹ nhìn chung vẫn ổn định, dao động nhẹ. Thị trường tập trung vào kết quả bầu cử chứ không đặt cược vào một kết quả cụ thể, các nhà đầu tư đổ xô vào Dollar “trú ẩn an toàn” để có thể chuẩn bị đầy đủ khi kết quả bầu cử khiến thị trường biến động.

Do ảnh hưởng của những ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản, khối lượng giao dịch trên thị trường ngoại hối đã giảm và các nhà đầu tư bước vào trạng thái chờ đợi trước cuộc tổng tuyển cử. Thị trường cho rằng nếu Biden thắng cử có thể trấn Dollar Mỹ, nhưng khả năng Trump chiến thắng hoặc kết quả không rõ ràng có thể hỗ trợ đà tăng của đồng  Dollar.

 • P Morgan Chase: Khi cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ đang đến gần, thêm chứng khoán châu Á và ngoại hối có vẻ là lựa chọn an toàn nhất

Cuộc bầu cử Hoa Kỳ đang đến gần và việc phân bổ cổ phiếu và tiền tệ của thị trường mới nổi châu Á dường như vẫn là giao dịch an toàn nhất. John Normand và các nhà chiến lược tài sản chéo khác đã viết trong báo cáo: “Vì triển vọng vĩ mô không còn được xác định bởi tình hình bầu cử, ngay cả khi kết quả bầu cử Một khi đã xác định, hướng đi của thị trường có thể không trở nên rõ ràng trong một thời gian dài. “
Do những nỗ lực thất bại của gói kích thích của Mỹ và cuộc phong tỏa chống dịch của châu Âu, thị trường dường như lo ngại hơn về cuộc suy thoái lần thứ hai của nền kinh tế. Vị chiến lược gia này cho biết: “Điều bất ngờ sau cuộc bầu cử có thể là mức độ biến động bất thường khi thị trường bước vào thời điểm cuối năm. Bởi vì ưu tiên hàng đầu của Biden hoặc Trump sẽ là phản ứng lại những thách thức về sức khỏe cộng đồng. “

 • Nhiều công ty tài chính ngoại hối đã giảm “đòn bẩy” của họ

Không chỉ các nhà đầu tư đang tích cực chuẩn bị mà các sàn giao dịch và môi giới lớn của Mỹ cũng đang ráo riết chuẩn bị, vì lo ngại thị trường biến động mạnh vào ngày tổng tuyển cử.
Ngoài ra, do cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ, “Spread” có thể sẽ cao hơn đáng kể so với bình thường. Các nhà đầu tư nên giao dịch một cách thận trọng.

 • Standard Chartered: Chiến thắng của Biden có thể đẩy đồng Dollar xuống và tài sản thị trường mới nổi có thể được thúc đẩy

Ngân hàng Standard Chartered cho biết nếu Biden thắng cuộc bầu cử Hoa Kỳ, đồng Dollar sẽ suy yếu và dẫn đến nhiều quỹ chuyển sang cổ phiếu thị trường mới nổi và trái phiếu bằng nội tệ. Kaushik Rudra, Giám đốc Toàn cầu về Tỷ giá và Nghiên cứu Tín dụng tại Standard Chartered, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng theo kịch bản này, hoạt động tương đối của các tài sản thị trường mới nổi có rủi ro cao như Mỹ Latinh và Đông Âu có thể tốt hơn. Việc các ngân hàng trung ương trên thế giới để lại các khoản nợ chính phủ và doanh nghiệp tăng lên sau các biện pháp hỗ trợ chống dịch bệnh, cũng như sự suy yếu của tăng trưởng kinh tế và thu nhập doanh nghiệp, rõ ràng đã gây áp lực lên chất lượng và xếp hạng tín dụng.

 • Vàng (XAUUSD) là một chỉ báo trước

Nếu vàng tăng, có thể Trump sẽ thắng cử tổng thống, vàng giảm và Biden sẽ là tổng thống. Tôi hiện đang đặt cược rằng Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. Tất nhiên, đây là quan điểm cá nhân”. Nếu Trump thắng cử tổng thống, kế hoạch kích thích kinh tế có thể diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, chính sách hiện tại của Trump có lợi cho thị trường chứng khoán. Điều này không tốt cho đồng Dollar.

 • Bitcoin vẫn đang được rất nhiều nhà giao dịch (Trader) tin tưởng

Một tuần gần đây, hầu hết các thị trường chứng khoán, vàng đều giảm. Tuy nhiên, bitcoin vẫn liên tục phá đỉnh. Điều này chứng tỏ bitcoin vân đang được rất nhiều nhà giao dịch tin tưởng là nơi trú ẫn an toàn. Bitcoin ngày càng khả định giá trị của nó. Khả năng thị trường tiền điện tử và đặc biệt là bitcoin vẫn còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật thị trường trong thềm bầu cử Tổng thống Mỹ

 • Đồng Dollar USDX
Biểu đồ Đồng Dollar
Biểu đồ Đồng Dollar

Chỉ số đông Dollar DXY đang trong mô hình dấu hiệu cho một xu hướng đảo chiều tăng trong thời gian tới

 • Tạo đáy cao hơn
 • Phá đường xu hướng giảm (downtrend)
 • Nằm trên giao cắt EMA 20 và EMA 50

Nên canh Buy không Sell lúc này.

 • Phân tích Gold (XAUSD)
Biểu đồ Vàng (XAUUSD)
Biểu đồ Vàng (XAUUSD)

Vàng (XAUUSD) đang nằm trong một kênh xu hướng giảm. Tuy 2 ngày gần đây trước thềm bầu cử có bật tăng trợ lại, nhưng vẫn rất nhiều yếu tố ủng hộ cho xu hướng giảm dài hạn.

 • Trong kênh xu hướng giảm
 • Nằm dưới giao cắt EMA 20 và EMA 50

Hiện tại vùng đường xu hường giảm (downtrend) là rất quan trọng, phá qua (breakout) có thể Vàng tăng mạnh. Tuy nhiên, đây vẫn là mức kháng cự mạnh, theo tôi vẫn ưu tiên Sell hơn Buy. Sell dừng lỗ bắt buộc 1934, đây là mức giá rất quan trọng.

Chứng khoán Mỹ (SP500) và OIL có khả năng sẻ tiếp tục giảm trong thời gian tới, sau một khoảng thời gian tăng mạnh trước đó.

Thị trường đang trong giai đoạn nhiều bất ổn, kéo theo nhiều rủi ro. Tôi khuyên các Trader nên thận trọng lúc này, quan sát thị trường, nắm bắt diễn biến thị trường và đưa ra quyết định giao dịch chính xác.


Bạn đang gặp vấn đề gì trong giao dịch? Hãy 'Vote' bên dưới để tôi có thể giúp đỡ bạn!

View Results

Loading ... Loading ...

Hãy đăng ký và theo dõi mạng xã hội bên dưới để nhận được những chia sẻ mới nhất

YouTube
Đăng ký
Facebook
Follow
Zalo
Kết bạn
TikTok
Follow
Telegram
Follow
Bài viết liên quan:

Cảnh báo: Có khoảng 95% người tham gia giao dịch thua lỗ vì không có kiến thức và không phù hợp. Giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến mất số hết số Vốn của bạn.

Danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay

 Mở tài khoản tại đây
icmarkets
Mở tài khoản tại đây
Mở tài khoản tại đây
Binance
Mở tài khoản tại đây
Remitano
Mở tài khoản tại đây
 • Không phù hợp với những ai muốn làm giàu nhanh.
 • Không dành cho những ai đang thất nghiệp muốn kiếm tiền để sinh sống hàng ngày.
 • Không dành cho người có thu nhập thấp, nợ nần hoặc không chi trả nổi những chi phi lặt vặt trong cuộc sống.

Trước khi tham gia thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch (trader) vì không có kiến thức về thị trường dẫn đến thua lỗ mất mát hoặc lừa đảo không đáng có.

Mời bạn đánh giá!
Sàn Exnesss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay